Tin tức - sự kiện
Cứu sống người bệnh bị sốc tim do nhồi máu cơ tim cấp
Ngày đăng: 24/04/2017 | 14:16   Số lần xem:  303
Ngày 19/4/2017, các bác sĩ khoa Nội tim mạch bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí tiến hành cấp cứu đặt stent động mạch cứu sống người bệnh bị nhồi máu cơ tim cấp. Trước khi tiến hành can thiệp, người bệnh đã có biểu hiện sốc tim, nhờ sự hồi sức tích cực và can thiệp kịp thời của đội ngũ bác sĩ bệnh viện, ca can thiệp đã thành công, người bệnh được cứu sống.

       Trước lúc vào viện khoảng 2 giờ, người bệnh Phạm Văn Th. 52 tuổi trú tại Minh Thành, Quảng Yên, Quảng Ninh thấy xuất hiện đau ngực trái kèm khó thở, được biết trước đó người bệnh đang điều trị lao phổi 3 năm. Người bệnh được chẩn đoán:  Nhồi máu cơ tim cấp vùng trước rộng giờ thứ 3 Killip III trên nền bệnh lao phổi và được chỉ định chụp động mạch vành cấp cứu đánh giá mức độ tổn thương để tiến hành đặt stent trái thông mạch vành.
       Theo Ths.Bs Hoàng Minh Quang – Phó trưởng khoa Nội tim mạch bệnh viện cho biết đây là trường hợp người bệnh bị sốc tim do bệnh nhồi máu cơ tim cấp có lao phổi cũ. Một kíp cấp cứu hồi sức tích cực, can thiệp tim mạch của bệnh viện đã ngay lập tức tiến hành hồi sức tích cực và can thiệp chụp động mạch vành và đặt stent động mạch liên thất trước.
        Hiện tại sau 3 ngày can thiệp người bệnh dần ổn định, không còn triệu chứng đau ngực, cai máy thở và đã được rút ống nội khí quản. Đây là 1 trong những trường hợp bệnh rất nặng, nguy cơ tử vong cao đã được các bác sỹ, điều dưỡng bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cấp cứu thành công.  Đó là nỗ lực chung của toàn thể nhóm can thiệp trong việc triển khai, ứng dụng các kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị cấp cứu các bệnh tim mạch, đặc biệt là bệnh nhồi máu cơ tim cấp.Bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho người bệnh 
 
 
 
© Copyright 2011 Uong Bi Viet Nam – Sweden Hospital.
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0333.854037- 0333.854038 *Fax: 0333.854190
Email: bvub.qn@gmail.com