Tin tức - sự kiện
Duy trì hiệu quả hoạt động của Hội hữu nghị NUSA
Ngày đăng: 30/05/2017 | 08:33   Số lần xem:  870
Chiều ngày 20/5/2017, các thành viên Hội hữu nghị NUSA (New Uong Bi Sweden Association) của Bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí và phía Thụy Điển đã có buổi họp trực tuyến tại bệnh viện. Ts. Bs. Trần Viết Tiệp- Giám đốc bệnh viện- thành viên Hội hữu nghị NUSA chủ trì cuộc họp phía bệnh viện. Tham dự còn có đại diện các khoa, phòng, trung tâm liên quan.

Thay mặt hội, Bs. Leif Persson- Chủ tịch hội đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động trong năm 2016 về các lĩnh vực như quản lý chất lượng bệnh viện, giáo dục sức khỏe, chăm sóc giảm nhẹ, chăm sóc trong điều trị bệnh lý đái tháo đường, tăng huyết áp... các hoạt động tại khoa Sản, khoa Sơ sinh, khoa Giải phẫu bệnh, khoa Khám bệnh... Qua 4 chuyến công tác tại bệnh viện năm 2016, các chuyên gia Thụy Điển và các hội viên Việt Nam đã thực hiện các cuộc khảo sát và đưa ra giải pháp giúp giảm tải người bệnh đến khám tại khoa khám bệnh vào buổi sáng; thúc đẩy sự phối hợp giữa các khoa lâm sàng và khoa phục hồi chức năng để đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho người bệnh; đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học về các lĩnh vực trong bệnh viện... Đây là một số hoạt động giúp nâng cao chất lượng bệnh viện mà các thành viên trong hội thực hiện.

Tại buổi họp các thành phần tham dự cũng thảo luận kế hoạch hoạt động trong thời gian tới. Trong đó hai bên sẽ tiếp tục chú trọng một số nội dung như: Nâng cao hiệu quả quản lý chất lượng bệnh viện, nghiên cứu khoa học, các dự án chăm sóc giảm nhẹ cho người bệnh ung thư, phát hiện và quản lý bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại cộng đồng, nâng cao năng lực tiếng anh cho cán bộ nhân viên bệnh viện...

NUSA là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập với mục tiêu ban đầu nhằm hỗ trợ bệnh viện trong công tác đào tạo nhân lực, nghiên cứu khoa học. Đến nay, hoạt động của hội đang ngày càng mở rộng ở nhiều lĩnh vực. Các hội viên là những chuyên gia Thụy Điển thường xuyên đến hỗ trợ nghiên cứu, khảo sát và đưa ra giải pháp cải tiến hoạt động của bệnh viện. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả điều trị, chăm sóc toàn diện sức khỏe cho người dân tỉnh Quảng Ninh cũng như người dân các vùng lân cận. 

Một số hình ảnh:


Các thành viên Hội hữu nghị NUSA của bệnh viện và đại diện các khoa, phòng, trung tâm tham dự cuộc họp

 
Các thành viên tham dự cuộc họp


Các thành viên tham dự cuộc họp
 
 
 
© Copyright 2011 Uong Bi Viet Nam – Sweden Hospital.
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0333.854037- 0333.854038 *Fax: 0333.854190
Email: bvub.qn@gmail.com