Tin tức - sự kiện
Gần 250 lượt người dân xã Điền Công được khám sàng lọc miễn phí
Ngày đăng: 07/06/2017 | 10:08   Số lần xem:  231
Với mong muốn mang dịch vụ y tế đến gần hơn với người dân, đảm bảo người dân được khám tại chỗ, sàng lọc sớm để phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh lý về tim, mạch máu và các bệnh ung thư, bệnh lý sản phụ khoa, ngày 03/6/2017, Bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức khám chữa bệnh miễn phí tại Trạm Y tế xã Điền Công- TP. Uông Bí.

Trong ngày, gần 250 lượt người đã được khám sàng lọc miễn phí tại 4 bàn khám và 2 bàn siêu âm. Trong đó có 3 bàn khám Tim và mạch máu, 1 bàn khám Sản phụ khoa. Gần 150 lượt người được khám về bệnh tim, mạch máu; gần 100 lượt người được khám về bệnh sản phụ khoa; 89 lượt người được siêu âm tim, mạch máu; hơn 90 người được siêu âm sản phụ khoa.

Qua thăm khám các bác sĩ đã phát hiện nhiều trường hợp có bệnh lý hở van tim,  suy tim, suy tĩnh mạch chi dưới, basedow (bazơđô), viêm cổ tử cung, u nang buồng trứng, u xơ cổ tử cung, u vú… Sau khi khám, gần 50 trường hợp người dân mắc các bệnh thông thường như cao huyết áp, bệnh tim mạch… đã được cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn quản lý bệnh tại cơ sở (Trạm Y tế xã). 57 trường hợp cần thăm khám chuyên khoa sâu để chẩn đoán xác định hoặc can thiệp phẫu thuật, thủ thuật đã được tư vấn lên tuyến trên điều trị phù hợp với tình trạng bệnh.

Đặc biệt, bên cạnh việc khám sàng lọc đoàn cũng lồng ghép hoạt động tư vấn giáo dục sức khỏe về các bệnh liên quan như tai biến mạch máu não, tăng huyết áp, đái tháo đường, suy giãn tĩnh mạch, ung thư vú, ung thư cổ tử cung… để nâng cao ý thức người dân trong việc bảo vệ sức khỏe của chính mình và những người xung quanh.

Khám sàng lọc tại cộng đồng là hoạt động ý nghĩa được Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển  thường xuyên thực hiện. Trong thời gian tới bệnh viện sẽ chú trọng đẩy mạnh hơn nữa hoạt động này nhằm khuyến khích người dân chủ động kiểm soát sức khỏe của bản thân để có thể phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời. 

Một số hình ảnh:


Người dân đăng ký khám bệnh

  
Người dân chờ đến lượt khám


Người dân chờ đến lượt khám


Người dân được đo huyết áp trước khi khám lâm sàng


Siêu âm sản phụ khoa


Siêu âm tim


Người dân được cấp phát thuốc miễn phí


Người dân được cấp phát thuốc miễn phí


Người dân tìm hiểu các bệnh qua tài liệu giáo dục sức khỏe được cấp phát trong chương trình khám

  
Người dân tìm hiểu các bệnh qua tài liệu giáo dục sức khỏe được cấp phát trong chương trình khám


Quang cảnh

          
Quang cảnh


 
 
 
© Copyright 2011 Uong Bi Viet Nam – Sweden Hospital.
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0333.854037- 0333.854038 *Fax: 0333.854190
Email: bvub.qn@gmail.com