Tin tức - sự kiện
Lớp học tiền sản: Bổ ích, ý nghĩa và thiết thực
Ngày đăng: 26/09/2017 | 17:27   Số lần xem:  227
Ngày 21/9/2017, lớp học thứ tư, cũng là lớp học kết thúc khóa đầu tiên Lớp học tiền sản do Bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển tổ chức đã diễn ra. Khóa học được tổ chức từ ngày 10/8 đến ngày 21/9/2017 đã thu hút được sự quan tâm tham dự của gần 100 học viên trong đó phần lớn là phụ nữ mang thai. Đã có 4 buổi học được diễn ra với 8 nội dung chính: 4 bài lý thuyết bao gồm Khám và quản lý thai nghén, các dấu hiệu khi chuyển dạ, sàng lọc sơ sinh, kế hoạch hóa gia đình; 4 bài thực hành với các nội dung hướng dẫn cách tắm bé, kỹ thuật thở và rặn đẻ, kỹ thuật massage cho bé, thực hành bài tập yoga cho bà bầu.

Tham gia lớp học các học viên được bác sĩ, điều dưỡng khối Sản của bệnh viện hướng dẫn, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về quá trình mang thai, quản lý thai nghén, thời kỳ hậu sản, chăm sóc trẻ sơ sinh … Chị Diệp- học viên của khóa học chia sẻ “Đây là lần đầu tôi mang thai nên chưa có nhiều kiến thức về chăm sóc sức khỏe bản thân trong thai kỳ, cũng như chăm sóc, nuôi dưỡng con sau khi sinh. Tôi thấy các buổi học tiền sản được bệnh viện tổ chức thế này rất bổ ích, giúp cho chúng tôi trau dồi thêm kiến thức và không còn lo lắng trước những thay đổi về sức khỏe trong thai kỳ và chuẩn bị tâm lý tốt hơn khi sinh nở”.

Lớp học tiền sản dành cho phụ nữ đang mang thai, có kế hoạch chuẩn bị mang thai, hoặc bất kỳ ai có nhu cầu hiểu biết về quá trình mang thai, chăm sóc bà bầu và trẻ sơ sinh. Thông qua khóa học Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí mong muốn nâng cao nhận thức không chỉ của phụ nữ mà còn của những thành viên khác trong gia đình sản phụ về quá trình chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh. Tham gia khóa học, các học viên đều có thể vận dụng ngay những kiến thức được học cho mình và người thân.

Trong thời gian tới các Lớp tiền sản sẽ tiếp tục được tổ chức với nhiều chủ đề như: những triệu chứng bất thường khi mang thai cần đến viện, những triệu chứng bất thường ở trẻ sơ sinh… Thông tin về các lớp học này sẽ được cập nhật thường xuyên trên Website và Facebook của bệnh viện để mọi người có thể tham dự giúp trang bị thêm kiến thức cho bản thân.

Website: www.vsh.org.vn
Facebook:
https://www.facebook.com/Benhvienuongbi/

Một số hình ảnh:

Bác sĩ cập nhật kiến thức trong các buổi học lý thuyết:
 

Hướng dẫn thực hành các kỹ năng cho học viên:

   
Thực hành kỹ năng tắm cho bé

   
Thực hành kỹ năng massage cho bé


Thực hành 12 động tác yoga cho bà bầu


Học viên trao đổi thông tin tại lớp học


Học viên theo dõi các tờ thông tin về quản lý thai nghén cho phụ nữ mang thai

 
 
 
© Copyright 2011 Uong Bi Viet Nam – Sweden Hospital.
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0333.854037- 0333.854038 *Fax: 0333.854190
Email: bvub.qn@gmail.com