Tin tức - sự kiện
14 trẻ sẽ được phẫu thuật trong chương trình “Vì ánh mắt trẻ thơ”
Ngày đăng: 08/10/2017 | 17:07   Số lần xem:  251
Sáng ngày 08/10/2017, chương trình khám, phẫu thuật “Vì ánh mắt trẻ thơ” cho trẻ mắc các dị tật về mắt do Bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức đã được khai mạc tại khoa Khám bệnh- Bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí. Đến tham dự lễ khai mạc có ông Trương Mạnh Hùng- Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ninh, bà Nguyễn Thị Hồng Hoa- Phó Giám đốc bệnh viện. Ngoài ra còn có các bác sĩ, điều dưỡng tham gia khám sàng lọc, và các bậc phụ huynh có con mắc dị tật về mắt đến đăng ký khám.

Trong buổi sáng, hơn 31 trẻ đã được khám mắt, đo khúc xạ mắt, đo thị lực, siêu âm mắt…  Trong đó có 7 trường hợp trẻ thường trú trên địa bàn TP. Uông Bí được khám sàng lọc lần đầu, còn lại là các trẻ đã được khám trước đó tại thị xã Đông Triều, thị xã Quảng Yên, Hoành Bồ, TP. Móng Cái, huyện Tiên Yên. Sau khi được khám chuyên khoa mắt, trẻ  được khám chuyên khoa nhi, khám tiền mê, làm các xét nghiệm máu, điện tâm đồ để đảm bảo đủ điều kiện tiến hành phẫu thuật. 14 trường hợp đủ điều kiện sẽ được phẫu thuật theo kế hoạch vào hai ngày 08 và 09/10/2017. Những trường hợp trẻ chưa đủ điều kiện phẫu thuật đều được hẹn tái khám để có hướng can thiệp điều trị kịp thời. Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Quảng Ninh sẽ hỗ trợ chi phí đi lại cho tất cả trẻ đến khám tại chương trình và chi phí ăn uống, điều trị cho những trẻ đủ điều kiện ở lại phẫu thuật, điều trị tại bệnh viện.

Bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí thường xuyên phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Quảng Ninh thực hiện các chương trình phẫu thuật “Vì nụ cười trẻ thơ” cho trẻ sứt môi, hở hàm ếch, chương trình phẫu thuật “Vì ánh mắt trẻ thơ” cho trẻ mắc dị tật mắt bẩm sinh. Đây là những chương trình mang ý nghĩa xã hội lớn, góp phần khắc phục những dị tật không mong muốn, xóa bỏ cảm giác tự ti, mặc cảm ở trẻ, giúp trẻ hòa đồng hơn với bạn bè, cộng đồng, từ đó có thêm động lực học tập, vươn lên trong cuộc sống.

Ngày 22/10/2017, chương trình phẫu thuật “Vì nụ cười trẻ thơ” lần thứ 2 trong năm 2017 sẽ được tổ chức tại Bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí. Các gia đình có trẻ sứt môi, hở hàm ếch xin vui lòng theo dõi thông tin về chương trình trên website và fanpage chính thức của bệnh viện để có thể đưa trẻ đến khám và phẫu thuật kịp thời. Chi phí phẫu thuật sẽ do các nhà tài trợ hỗ trợ hoàn toàn.

Website: vsh.org.vn
Facebook: www.facebook.com/Benhvienuongbi

Một số hình ảnh:

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc chương trình
   
Các bậc phụ huynh đưa trẻ đến đăng ký khám


Khám chuyên khoa Mắt


Khám chuyên khoa Mắt


Khám chuyên khoa Mắt

   
Khám chuyên khoa Nhi và tiền mê, 


Khám tiền mê, 


Lấy máu làm xét nghiệm


Đo điện tâm đồ


Quang cảnh chương trình


Quang cảnh chương trình

 
 
 
© Copyright 2011 Uong Bi Viet Nam – Sweden Hospital.
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0333.854037- 0333.854038 *Fax: 0333.854190
Email: bvub.qn@gmail.com