Tin tức - sự kiện
Cha mẹ trẻ cẩn trọng với bệnh lúc giao mùa cho trẻ nhỏ
Ngày đăng: 20/11/2017 | 13:46   Số lần xem:  187
Với các biểu hiện ban đầu chỉ là nhiễm khuẩn đường hô hấp trên thường gặp khi giao mùa như: ho, hắt hơi, sổ mũi, khàn tiếng, bé Dương Vũ Phú Quý 8 tháng tuổi trú tại Cẩm La - Quảng Yên - Quảng Ninh đã suýt tử vong nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

     Theo người nhà bé cho biết trước lúc vào viện 1 ngày trẻ có các biểu hiện: ho, hắt hơi, sổ mũi, khàn tiếng. Gia đình đã điều trị tại nhà cho trẻ bằng siro ho nhưng không đỡ. 7 giờ ngày 22/10/2017, trẻ được đưa tới Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí khi diễn biến bệnh có biểu hiện nặng: trẻ mệt mỏi, lơ mơ không tỉnh táo kèm khó thở, môi tím, tình trạng suy hô hấp rất nhanh . Trẻ được chẩn đoán viêm thanh khí phế quản, suy tim cấp, suy thận cấp theo dõi nhiễm trùng huyết, suy hô hấp nặng. Các bác sĩ đã khẩn trương cấp cứu, đặt nội khí quản, thở máy, đặt Catheter tĩnh mạch trung tâm, hồi sức tích cực

     Theo Bs.CKI Nguyễn Thị Ngọc Điệp - Trưởng khoa Nhi cho biết bệnh của bệnh nhi ban đầu chỉ là bệnh thông thường của trẻ lúc giao mùa nhưng diễn biến rất nhanh, phức tạp,  tiên lượng rất nặng, nên các bác sĩ đã phải theo dõi sát để nắm bắt tình hình, có những phương án điều trị kịp thời cho trẻ.

      Với sự cấp cứu, điều trị tích cực và sự chăm sóc tận tình của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện trẻ đã được cứu sống. Theo người nhà bé cho biết khi trẻ nhập viện trong tình trạng như vậy gia đình rất hoang mang, lo lắng nhưng được sự động viên và tin tưởng vào trình độ của các bác sĩ đến nay trẻ được ra viện trong sự biết ơn sâu sắc của các gia đình đến toàn thể các bác sĩ khoa Nhi nói riêng và tập thể bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí nói chung.

      Các bác sĩ khuyến cáo trong thời điểm giao mùa người lớn mà đặc biệt là trẻ nhỏ dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp, biểu hiện ban đầu của bệnh rất đa dạng. Bệnh có dấu hiệu bệnh nhẹ như: mệt, kém ăn, ho, chảy nước mũi. Nhưng cũng có thể có biểu hiện nặng như sốt cao, co giật, bỏ bú, khó thở… Các gia đình cần chăm sóc, theo dõi và nên đưa trẻ đến cơ sở y tế để thăm khám kịp thời.

 Một số hình ảnh:

Bé Quý được bác sĩ chăm sóc tích cực 


Bé Quý chụp ảnh cùng các bác sĩ Khoa Nhi ngày ra viện 
 
 
 
© Copyright 2011 Uong Bi Viet Nam – Sweden Hospital.
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0333.854037- 0333.854038 *Fax: 0333.854190
Email: bvub.qn@gmail.com