Tin tức - sự kiện
Lễ phát động 5S toàn bệnh viện
Ngày đăng: 29/11/2017 | 07:53   Số lần xem:  568
Ngày 24/11/2017, bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức lễ phát động 5S và kí cam kết thực hiện 5S trong toàn bệnh viện.

         5S theo tiếng Việt là: “Sàng Lọc”, “Sắp Xếp”, “Sạch Sẽ”, “Săn Sóc” và “Sẵn Sàng”. Đây là một phương pháp rất hiệu quả nhằm cải tiến môi trường làm việc, nâng cao năng suất, là nền tảng cơ bản để thực hiện các hệ thống đảm bảo chất lượng. 5S tại bệnh viện được triển khai từ tháng 6/2016 và thực hiện thí điểm tại 3 khoa, mỗi khoa 1 vị trí. Sau khi thực hiện thí điểm bước đầu đã cho kết quả tốt: dụng cụ y tế được sắp xếp gọn gàng, thuận tiện cho quá trình sử dụng và bảo quản, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, bộ mặt các khoa đã thay đổi. Bên cạnh đó trong quá trình thực hiện cũng tồn tại một số nhược điểm cần khắc phục từ đó rút ra bài học kinh nghiệm để việc thực hiện 5S trong toàn bệnh viện được tốt hơn.
        Phát biểu tại buổi lễ Ts.Bs Trần Viết Tiệp – Giám đốc bệnh viện biểu dương việc thực hiện 5S tại các khoa và yêu cầu các khoa, phòng trung tâm trong toàn bệnh viện cần nghiêm túc theo dõi, đánh giá việc thực hiện 5S của đơn vị mình. Hàng tuần, hàng tháng phải báo cáo, đánh giá gửi về phòng Quản lý chất lượng . Mỗi cá nhân cần xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong việc thực hiện 5S. Đó là nhiệm vụ cũng là trách nhiệm của mỗi người đối với người bệnh và người nhà bệnh viện cũng như trách nhiệm đối với bệnh viện. Đồng chí cũng nhấn mạnh: việc thực hiện 5S là rất cần để nâng cao chất lượng hoạt động của bệnh viện cũng như niềm tin của người dân với bệnh viện.
        Kết thúc buổi lễ phát động cán bộ chủ chốt các khoa phòng, trung tâm trong toàn bệnh viện đã cùng ký cam kết thực hiện 5S như một mục tiêu chung của nhiệm vụ nâng cao chất lượng bệnh viện. Cán bộ nhân viên bệnh Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí quyết tâm áp dụng thành công 5S tại từng khoa, phòng nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc, phát huy sáng kiến của tất cả cán bộ, nhân viên đưa chất lượng phục vụ người bệnh lên một tầm cao mới.

Một số hình ảnh: 


 Quang cảnh buổi lễ phát động


Ts.Bs.Trần Viết Tiệp - Giám đốc bệnh viện phát biểu tại buổi lễ phát động


Đại diện các khoa kí cam kết thực hiện 5S


Đại diện các khoa, phòng kí cam kết thực hiện 5S
 
 
 
© Copyright 2011 Uong Bi Viet Nam – Sweden Hospital.
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0333.854037- 0333.854038 *Fax: 0333.854190
Email: bvub.qn@gmail.com