Tin tức - sự kiện
Cấp cứu thai phụ bị sốc nặng do bị ong đốt
Ngày đăng: 30/11/2017 | 10:32   Số lần xem:  707
Ngày 21/11/2017, Khoa Sản bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã cấp cứu cho thai phụ suýt tử vong do bị ong đốt.

Thai phụ là Trịnh Thị Hương 28 tuổi trú tại Tổ 1 khu 6 phường Vàng Danh, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Theo người nhà cho biết, trước lúc vào viện, chị Hương trong lúc mang giày đã bị ong đốt. Sau khoảng 15 phút chị Hương bắt đầu thấy mẩn ngứa và xuất hiện ban đỏ toàn thân. Người nhà vội đưa chị Hương đến viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí. Chị Hương nhập viện trong tình trạng mẩn ngứa toàn thân, tức ngực, khó thở, môi tím, mạch nhanh, huyết áp tụt. Chị Hương được chẩn đoán là sốc phản vệ do dị ứng nọc ong khi thai đang ở tuần 39 trên vết mổ đẻ cũ.
           Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành cấp cứu: thai phụ được tích cực cấp cứu chống sốc phản vệ. Thấy có dấu hiệu nguy cơ cho thai nhi, các bác sĩ hội chẩn và quyết định mổ lấy thai nhi. Sau khoảng 1 giờ, bé gái nặng 2,5 kg chào đời an toàn. Sức khỏe chị Hương, bé gái ổn định.
         BSCKI. Nguyễn Thị Thúy Hà cho biết việc cấp cứu cho người bệnh bị sốc phản vệ cần rất nhanh chóng bởi tình trạng bệnh diễn biến rất nhanh. Nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng của thai phụ và thai nhi. Bác sĩ cũng cảnh báo các sản phụ khi không may bị ong đốt hay động vật gì đó cắn, cần được đưa ngay tới cơ sở y tế gần nhất để thăm khám, đặc biệt là đối với các thai phụ có tiền sử về dị ứng hay sốc phản vệ.

Một số hình ảnh: 


Sức khỏe mẹ con chị Hương ổn định 


BSCKI. Nguyễn Thị Thúy Hà kiểm tra sức khỏe cho người bệnh
 
 
 
© Copyright 2011 Uong Bi Viet Nam – Sweden Hospital.
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0333.854037- 0333.854038 *Fax: 0333.854190
Email: bvub.qn@gmail.com