Tin tức - sự kiện
Thực hiện dự án bệnh viện vệ tinh về chuyên khoa huyết học
Ngày đăng: 01/12/2017 | 18:34   Số lần xem:  421
Ngày 1/12/2017, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã có buổi làm việc “Kí kết tham gia và thực hiện dự án bệnh viện vệ tinh chuyên khoa huyết học giai đoạn 2016 – 2020. Về phía viện Huyết học – Truyền máu Trung ương do GS.TS. Phạm Quang Vinh – Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với đoàn về phía bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí có ThS. Bs. Nguyễn Thị Hồng Hoa – Phó Giám đốc bệnh viện và đại diện các phòng, ban, đại diện các khoa có liên quan.

Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã có buổi tham quan, khảo sát cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế của bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí. GS.TS Phạm Quang Vinh đã đánh giá cao hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại của bệnh viện cùng đội ngũ nhân lực đã đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn trong chăm sóc, phục vụ người bệnh.

Tại buổi làm việc, bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã cùng thảo luận xây dựng chương trình hoạt động trong năm 2018: Triển khai các xét nghiệm chẩn đoán rối loạn đông cầm máu chuyên sâu. Sản xuất các chế phẩm máu đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của bệnh viện cũng như trong khu vực. Tư vấn và điều trị các bệnh về máu như Thalassemia, Hemophilia…Đào tạo nâng cao năng lực đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, huyết học lâm sàng tại viện Huyết học- truyền máu Trung ương và tại bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển cũng như triển khai hội chẩn qua mạng.

Dự án bệnh viện Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí là bệnh viện vệ tinh của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương với mục tiêu nâng cao năng lực khám chữa, chẩn đoán, điều trị chuyên sâu các bệnh lý về máu, tạo điều kiện cho người dân được thụ hưởng các dịch vụ kĩ thuật chất lượng cao trong lĩnh vực huyết học lâm sàng, người bệnh không phải chuyển tuyến trên từ đó giảm chi phí điều trị cũng như gánh nặng về kinh tế cho gia đình và xã hội.

Kết thúc buổi làm việc, đại diện Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và đại diện bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã thống nhất các nội dung sẽ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật năm 2018 và kí cam kết hợp tác về việc tham gia và thực hiện Dự án bệnh viện vệ tinh chuyên ngành huyết học giai đoạn 2016 – 2020.

Một số hình ảnh:
Quang cảnh buổi làm việc 


Th.S Nguyễn Thị Hồng Hoa - Phó giám đốc bệnh viện phát biểu tại buổi làm việc


GS.TS Phạm Quang Vinh - Phó viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương
phát biểu tại buổi làm việc


Đoàn công tác làm việc tại khoa Huyết học - Truyền máu


Đoàn công tác làm việc tại khoa Nhi


Đoàn công tác làm việc tại khoa Nội Tim - mạch


Đoàn công tác làm việc tại Trung tâm Ung bướu


Đoàn công tác làm việc tại khoa Giải phẫu bệnh


Đại diện 2 đơn vị kí cam kết hợp tác

 
 
 
© Copyright 2011 Uong Bi Viet Nam – Sweden Hospital.
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0333.854037- 0333.854038 *Fax: 0333.854190
Email: bvub.qn@gmail.com