Tin tức - sự kiện
Quảng Ninh: Chủ động phòng chống rét cho người bệnh và người nhà bệnh nhân
Ngày đăng: 08/02/2018 | 14:33   Số lần xem:  43
VTV.vn - Để bảo đảm chất lượng khám, chữa bệnh trong đợt rét đậm kéo dài, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã triển khai nhiều biện pháp để phòng chống rét cho bệnh nhân.
Các khoa có trẻ nhỏ bên cạnh hệ thống điều hòa 2 chiều còn bổ sung thêm máy sưởi

VTV.vn - Để bảo đảm chất lượng khám, chữa bệnh trong đợt rét đậm kéo dài, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã triển khai nhiều biện pháp để phòng chống rét cho bệnh nhân.

Ngay từ đầu mùa đông, bệnh viện đã có nhiều biện pháp phòng chống rét cho bệnh nhân nội, ngoại trú đến khám và điều trị tại viện. Để hạn chế ảnh hưởng do thời tiết giá lạnh gây ra cho bệnh nhân nội trú, bệnh viện đã cung cấp các phương tiện chống rét cho người bệnh và người nhà người bệnh như: quần áo, chăn đệm, máy sưởi, điều hòa hai chiều.

Tại các khoa điều trị đặc thù có người bệnh nặng, bệnh nhân cấp cứu, người già và trẻ nhỏ như khoa Hồi Sức tích cực, khoa Cấp cứu, Sản, Sơ sinh…, các phương tiện phòng chống rét liên tục được bổ sung đầy đủ để giữ ấm cho người bệnh.

Quảng Ninh: Chủ động phòng chống rét cho người bệnh và người nhà bệnh nhân - Ảnh 1.

Các khoa chủ động nhắc nhở người bệnh phòng chống rét

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng lên kế hoạch chuẩn bị đầy đủ thuốc, giường bệnh, trang thiết bị phương tiện, sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp cấp cứu do nhiệt độ xuống thấp như tim mạch, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, đột quỵ, sốt, viêm đường hô hấp cấp...

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, trong thời tiết giá rét, nhiệt độ xuống thấp, người dân cần chủ động phòng tránh rét cho bản thân và gia đình. Đối với người già nên ở phòng kín gió, mặc quần áo đủ ấm, kiểm soát huyết áp thường xuyên để phòng nguy cơ đột quỵ. Đối với trẻ nhỏ, cần giữ ấm đường hô hấp, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng.

Theo vtv.vn

 
 
 
© Copyright 2011 Uong Bi Viet Nam – Sweden Hospital.
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0333.854037- 0333.854038 *Fax: 0333.854190
Email: bvub.qn@gmail.com