Tin tức - sự kiện
Chăm lo Tết cho người bệnh
Ngày đăng: 13/02/2018 | 16:19   Số lần xem:  60
Đợt nghỉ Tết Nguyên Đán năm 2018 kéo dài 7 ngày từ ngày 14/2/2018 đến hết ngày 20/2/2018 (từ ngày 29/12 năm Đinh Dậu đến hết ngày 5/1 năm Mậu Tuất), để đảm bảo tốt cho nhiệm vụ chuyên môn, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã có kế hoạch chi tiết từ cơ sở hạ tầng, nhân lực, trang thiết bị y tế... để sẵn sàng phục vụ người bệnh và ứng phó với mọi diễn biến có thể xảy ra (tai nạn giao thông, dịch bệnh,…). Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch trực ở 4 cấp: thường trực lãnh đạo, trực lâm sàng, cận lâm sàng và bộ phận hậu cần. Bố trí các bác sĩ ở các chuyên khoa như chấn thương chỉnh hình, thần kinh, hồi sức tích cực, tim mạch lồng ngực... luôn trong tinh thần sẵn sàng trực và xử lý 24/24 giờ khi có yêu cầu. Đảm bảo 100% người bệnh đến khám được điều trị, chăm sóc đúng quy định…

    Bên cạnh các hoạt động về chuyên môn việc quan tâm, chia sẻ, động viên người bệnh đón tại bệnh viện đã trở thành một truyền thống của bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí khi những ngày nghỉ tết Nguyên Đán cận kề. Đợt nghỉ tết Nguyên Đán năm 2018, bệnh viện có khoảng hơn 400 người bệnh điều trị nội trú ở các khoa như Khoa Phẫu thuật- Can thiệp tim mạch & Lồng ngực, Trung tâm Ung bướu… Những người bệnh đón tết tại bệnh viện là những người bệnh nặng, hoặc đang trong quá trình điều trị theo phác đồ nên không thể về đón tết bên gia đình.

     Để đem đến không khí đón xuân tại bệnh viện, giúp người bệnh cảm nhận được không khí đón tết như tại gia đình, bệnh viện đã tổ chức chương trình “Bánh chưng xanh, ấm lòng người bệnh” thu hút sự quan tâm và tham gia của người bệnh, người nhà người bệnh cùng đông đảo các y bác sĩ bệnh viện. Hơn 120 chiếc bánh chưng đã được trao tận tay người bệnh như trao đi những tấm lòng quan tâm, sẻ chia của tập thể các y bác sĩ bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí dành cho người bệnh. Món quà tuy nhỏ bé nhưng đã góp phần động viên tinh thần cho người bệnh, mang lại cảm giác ấm cúng, thân thiện, giúp người bệnh cảm thấy vơi đi phần nào nỗi nhớ nhà khi Tết đến, xuân về.

     Trước đó, bệnh viện đã phối hợp với các nhà hảo tâm, các đơn vị tổ chức từ thiện thăm, tặng 104 suất quà trị giá gần 24 triệu đồng cho người bệnh nặng, người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Bệnh viện đã tổ chức hiến máu tình nguyện “ Trái tim hồng thầy thuốc – Kết nối Tết yêu thương” đã được hơn 80 đơn vị máu để bổ sung vào nguồn máu dự trữ để cấp cứu người bệnh trong đợt nghỉ tết Nguyên Đán. Cùng với đó là chương trình Cắt tóc tình nguyện cho 50 người bệnh, người nhà người bệnh đang điều trị tại bệnh viện. Rất đông người bệnh và người nhà người bệnh đã tranh thủ trước và sau giờ thuốc buổi sáng để tham gia chương trình. Thông qua chuỗi các hoạt động tiếp sức người bệnh Xuân Mậu Tuất, bệnh viện mong muốn tất cả các người bệnh khi đến điều trị tại bệnh viện đều được chăm lo không chỉ về sức khỏe mà còn cả về tinh thần cho người bệnh đặc biệt là trong những ngày Tết cận kề. 

Đảm bảo hoạt động chuyên môn, 100% người bệnh đến khám được điều trị, chăm sóc đúng quy định…

Đảm bảo hoạt động chuyên môn, 100% người bệnh đến khám được điều trị, chăm sóc đúng quy định…    


      Một số hình ảnh trong chương trình "Bánh chưng xanh- Ấm lòng người bệnh"Quang cảnh chương trình


Rất đông người bệnh và người nhà người bệnh cũng tham gia chương trình 
 
 
© Copyright 2011 Uong Bi Viet Nam – Sweden Hospital.
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0333.854037- 0333.854038 *Fax: 0333.854190
Email: bvub.qn@gmail.com