Tin tức - sự kiện
Bệnh viện Tim mạch Quốc gia tham quan tại bệnh viện
Ngày đăng: 07/03/2018 | 09:41   Số lần xem:  64
Ngày 03/03/2018, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã đón đoàn công tác Viện Tim mạch Quốc gia tới tham quan, giao lưu tại bệnh viện. Về phía đoàn Viện Tim mạch Quốc gia có PGS.Ts. Phạm Mạnh Hùng - Viện trưởng Viện Tim mạch Quốc gia làm trưởng đoàn, cùng đi có Ts. Nguyễn Thị Thu Hoài - Viện phó và 41 thầy thuốc bệnh viện. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí có Ts.Bs. Trần Viết Tiệp - Giám đốc bệnh viện và các đồng chí trong Ban Giám đốc, Khoa Nội tim mạch, Khoa Phẫu thuật can thiệp Tim mạch & lồng ngực.

Trong chương trình làm việc, đại diện 2 bệnh viện đã cùng thảo luận về chương trình hợp tác hoạt động của 2 bên trong những năm vừa qua. Thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh của Bộ Y tế, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí là bệnh viện vệ tinh của Viện Tim mạch Quốc gia trong lĩnh vực Tim mạch. Trong quá trình hợp tác, bệnh viện luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Viện Tim mạch Quốc gia: Hàng năm tiến hành đào tạo cho khoảng 10 nhân viên y tế bệnh viện về lĩnh vực tim mạch chuyên sâu; Cử 3 - 5 người về hỗ trợ, chuyển giao kĩ thuật (đặt stent mạch vành, phẫu thuật tim hở…). Các kĩ thuật sau khi được chuyển giao đã được thực hiện thường quy tại bệnh viện. Qua đó nhằm giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên và giúp người bệnh không phải đi xa mà vẫn được thụ hưởng dịch vụ y tế tốt nhất về lĩnh vực tim mạch…

PGS.TS Phạm Mạnh Hùng đánh giá cao sự đầu tư về cơ sở vật chất và năng lực chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện, các kĩ thuật sau khi được chuyển giao đã được bệnh viện thực hiện tốt và có hiệu quả. Đồng chí khẳng định trong thời gian tới, bệnh viện có đầy đủ các điều kiện để triển khai thêm nhiều kĩ thuật chuyên sâu về tim mạch.

Thay mặt bệnh viện, Ts.Bs. Trần Viết Tiệp - Giám đốc bệnh viện đã gửi làm cảm ơn đến Viện Tim mạch Quốc gia về những hỗ trợ mà Viện Tim mạch dành cho bệnh viện. Mong rằng trong thời gian tới bệnh viện sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ phía Viện Tim mạch. Ngay trong ngày làm việc, Viện tim mạch Quốc gia đã tham quan cơ sở vật chất bệnh viện, tham quan và làm việc tại khoa Nội tim mạch, Khoa Phẫu thuật can thiệp Tim mạch & lồng ngực; Tham gia hội chẩn cùng các bác sĩ bệnh viện 3 trường hợp người bệnh có bệnh lý mạch vành phức tạp và động mạch ngoại vi.

Trong thời gian tới, Viện Tim mạch Quốc gia sẽ tiếp tục hỗ trợ, chuyển giao các gói kỹ thuật chuyên sâu về can thiệp tim mạch tại bệnh viện như: Phẫu thuật tim mạch; Tuần hoàn ngoài cơ thể trong phẫu thuật tim mạch; Can thiệp mạch vành; Đặt máy tạo nhịp 2 buồng; Can thiệp mạch ngoại biên, lồng ngực...

Nhân dịp này, 2 bệnh viện đã cùng giao lưu thể thao: bóng đá và cầu lông với tinh thần giao lưu, học hỏi
“Khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc”, “Khỏe để phục vụ nhân dân”.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

 
     Một số hình ảnh tại chương trình giao lưu bóng đá và cầu lông:
 

Phòng Công tác xã hội

 
 
 
© Copyright 2011 Uong Bi Viet Nam – Sweden Hospital.
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0333.854037- 0333.854038 *Fax: 0333.854190
Email: bvub.qn@gmail.com