Tin tức - sự kiện
Tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn
Ngày đăng: 03/04/2018 | 11:11   Số lần xem:  50
Thực hiện cam kết công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và kiểm soát lây nhiễm bệnh tại các cơ sở khám, chữa bệnh, trong 2 ngày 30 và 31/3 Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức lớp tập huấn kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện năm 2018. Với sự giúp đỡ và hỗ trợ của Ths.Trần Hữu Luyện- Thành viên hội đồng chuyên môn Kiểm soát nhiễm khuẩn - Bộ Y tế.ThS.Bs Nguyễn Thị Hồng Hoa - Phó Giám đốc bệnh viện phát biểu khai giảng lớp tập huấn

     Tham gia lớp tập huấn có 190 học viên là thành viên của Hội đồng và mạng lưới kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, điều dưỡng trưởng, đội trưởng, hộ lý/ ICT các khoa. Tại lớp tập huấn các học viên được truyền đạt các nội dung theo quyết định 3916/QĐ-BYT phê duyệt các hướng dẫn kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám, chữa bệnh do Bộ Y tế ban hành.
 


Các học viên tham gia lớp tập huấn


Các học viên tham gia lớp tập huấn

     Lớp tập huấn củng cố, nâng cao nhận thức, kiến thức và kĩ năng kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện nhằm giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện, giảm các biến chứng, ngày điều trị và sử dụng kháng sinh, giảm tỷ lệ kháng kháng sinh, giảm chi phí dùng thuốc và giảm gánh nặng cho người bệnh. Qua đó mang lại an toàn và sự hài lòng cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng.

     Kết thúc lớp tập huấn, các học viên được đánh giá chất lượng sau tập huấn. 100% các học viên đều đạt yêu cầu về nâng cao nhận thức, kiến thức trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện. 
 


Giảng viên truyền đạt tại lớp tập huấn

     

Giảng viên truyền đạt tại lớp tập huấn
 

Phòng Công tác xã hội

 
 
 
© Copyright 2011 Uong Bi Viet Nam – Sweden Hospital.
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0333.854037- 0333.854038 *Fax: 0333.854190
Email: bvub.qn@gmail.com