Tin tức - sự kiện
Nguy kịch tính mạng do vết mụn nhỏ vùng mông
Ngày đăng: 06/04/2018 | 18:32   Số lần xem:  83
Anh Hà Ngọc Kiền 47 tuổi trú tại Khu Kim Sen - phường Kim Sơn - thị xã Đông Triều hiện đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí trong tình trạng hôn mê sâu không tiếp xúc, thở máy, theo dõi nhiễm trùng huyết.

Theo bà Phạm Thị Phẳng 79 tuổi, mẹ anh Kiền cho biết. Khoảng vài tháng trước thấy anh kể có vết mụn ở mông nhưng không thấy anh đi khám ở đâu. Khoảng 2 tuần nay, anh thường xuyên kêu đau, nhức vùng mông do 1 vết mụn sưng to ở mông trái. Gia đình không đưa anh đi khám mà tự mua các loại cao dán về đắp. Sau khi đắp cao vết mụn không có chiều hướng nhỏ đi mà ngày càng sưng to, mưng mủ và  vỡ ra chảy nhiều mủ trắng có lẫn máu. Gia đình nghe theo một số người hàng xóm mách đã mua 2 liều thuốc nam về đắp cho anh. Sau khi đắp thuốc nam 1 ngày, anh thấy người mệt mỏi, không ăn được chỉ uống chút nước cam, đến chiều ngày 5/4/2018, anh Kiền có biểu hiện mê sảng, co giật, sốt cao gia đình mới vội vàng đưa anh đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cấp cứu.

Người bệnh vào viện trong tình trạng co giật, sốt cao trên 40
o
C , vùng mông có vết loét rộng đường kính 10cm, sâu 4cm đang chảy dịch mủ. Sau khi tiến hành thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị nhiễm khuẩn huyết có vết loét rộng vùng mông trên người bệnh xơ gan.


Hiện người bệnh đang được theo dõi và điều trị tại khoa Hồi sức tích cực

Ngay lập tức các bác sĩ đã tiến hành xử trí vết thương, dùng kháng sinh kiểm soát tình trạng nhiễm trùng. Hiện tại người bệnh đang trong tình trạng hôn mê sâu, không tiếp xúc, thở máy, tiên lượng rất nặng do vết thương nhiễm trùng nặng, diện tích lớn. Hiện các bác sĩ đang theo dõi và điều trị tích cực cho người bệnh.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân khi có biểu hiện gì bất thường về sức khỏe không nên tự điều trị tại nhà, nên đến các cơ sở y tế gần nhất để thăm khám kịp thời, tránh các trường hợp bệnh đáng tiếc có thể xảy ra.

Phòng Công tác xã hội


 
 
 
© Copyright 2011 Uong Bi Viet Nam – Sweden Hospital.
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0333.854037- 0333.854038 *Fax: 0333.854190
Email: bvub.qn@gmail.com