Tin tức - sự kiện
PT cắt dạ dày toàn bộ,các cơ quan lân cận trên NB ung thư dạ dày lan rộng
Ngày đăng: 10/05/2018 | 13:38   Số lần xem:  153
Ngày 18/4/2018, các bác sĩ bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho biết đã phẫu thuật cắt dạ dày toàn bộ cùng đại tràng ngang, lách, đuôi tụy và nạo vét hạch bạch huyết cấp độ 3 cho một người bệnh ung thư dạ dày giai đoạn lan rộng. Được biết khối u trong dạ dày của người bệnh đã xâm lấn vào đại tràng ngang, lách, đuôi tụy và có thể vỡ bất cứ lúc nào.

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho người bệnh

Người bệnh là Đinh Thị L. 62 tuổi trú tại Hiệp Hòa – Quảng Yên – Quảng Ninh, trước khi vào viện người bệnh thường xuyên đau tức vùng thượng vi, ăn uống kém, gầy yếu, sút cân, trước đó người bệnh đã được chẩn đoán ung thư dạ dày nhưng không điều trị gì.

ThS.Bs Nguyễn Vũ Phó giám đốc Trung Tâm Ung Bướu kiêm Trưởng khoa Phẫu Trị và Xạ Trị cho biết trong điều trị ung thư dạ dày thì phẫu thuật là phương pháp điều trị chính, các phương pháp khác (hóa trị, xạ trị) có vai trò bổ trợ. Dạ dày sau khi được cắt bỏ các bác sĩ sẽ tạo hình dạ dày từ 1 quai ruột non khác.  Dưới sự hỗ trợ của các dụng cụ phẫu thuật hiện đại (máy cắt nối tự động, dao mổ siêu âm…) nên đã rút ngắn được thời gian phẫu thuật, người bệnh sau phẫu thuật hồi phục nhanh hơn.

Hiện tại, sức khỏe người bệnh ổn định, đã có thể ăn uống được. Theo Ths.Bs Nguyễn Vũ cho biết trường hợp của người bệnh L. vào viện ở giai đoạn rất muộn khi khối u ung thư dạ dày đã lan tràn sang các cơ quan lân cận và có xu hướng vỡ bất cứ lúc nào. Vì vậy việc phẫu thuật thành công trường hợp người bệnh L. đòi hỏi sự nỗ lực cũng như yêu cầu cao về tay nghề của các bác sĩ. Hơn nữa trong quá trình phẫu thuật do khối u lớn và đã xâm lấn hầu hết các tổ chức xung quanh vì vậy việc bóc tách cần cẩn trọng vì có thể gây chảy máu ồ ạt khiến người bệnh tử vong, sau hậu phẫu người bệnh có thể tử vong do bục các miệng nối, suy kiệt.


Sức khỏe người bệnh L. ổn định, đã ăn uống được

Phòng Công tác xã hội


 
 
 
© Copyright 2011 Uong Bi Viet Nam – Sweden Hospital.
Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0333.854037- 0333.854038 *Fax: 0333.854190
Email: bvub.qn@gmail.com