Sau khi ăn con sam biển người phụ nữ 31 tuổi trú tại P. Vàng Danh – TP. Uông Bí nổi mẩn đỏ toàn thân, ngứa vùng mặt, tức ngực, khó thở đã được người nhà đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.
Theo bác sĩ Bệnh viện cho biết ngay khi tiếp nhận các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu cho người bệnh: người bệnh được tiến hành rửa dạ dày, sử dụng thuốc theo phác đồ. Sau khoảng 1 giờ người bệnh ổn định.
Hình ảnh minh hoạ
Các bác sĩ khuyến cáo người dân tuy sam là món ăn bổ dưỡng và giàu chất đạm nên rất được người dân ưu chuộng.Tuy nhiên cần rất cẩn trọng trong việc lựa chọn bởi nó rất dễ nhầm lẫn với con so biển và đặc biệt là trong khâu sơ chế, chế biến. Bên cạnh đó người dân cũng cần rất thận trọng trong lựa chọn thực phẩm, đặc biệt là khi ăn những thực phẩm lạ, nhất là những người có tiền sử dị ứng thức ăn. Sau ăn nếu có cảm giác tê miệng lưỡi, đau bụng, mẩn ngứa, khó thở cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị kịp thời.