Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/06/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (17/05/2018)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/03/2018)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (27/02/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Tôi 37 tuổi, là giáo viên ở Thị xã Quảng Yên. Gần đây tôi để ý thấy hai tay hay bị tê, các ngón tay bị sưng nhẹ, cảm giác cầm nắm không thật. Nếu mang vật nặng hoặc va chạm thì sưng to và đỏ, các khớp cứng, hơi đau khi trời lạnh. Cho hỏi tôi có phải tôi bị hội chứng ống tay hay không. (20/01/2018)
Trả lời:
Hội chứng ống cổ tay là một tập hợp các triệu chứng rối loạn thần kinh ngoại vi với triệu chứng điển hình là đau, tê ngón trỏ, ngón giữa và một phần ngón nhẫn, yếu ngón cái; Có thể thấy đau cổ tay, lòng bàn tay hoặc cẳng tay do dây thần kinh giữa bị chèn ép vì nhiều nguyên nhân khác nhau...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/01/2017)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 57
  • Tổng truy cập: 253.617
Bệnh viện đạt 4,17/5 điểm theo đánh giá của Đoàn kiểm tra Chất lượng Bộ Y tế
Cập nhật: 09/01/2019
Lượt xem: 179

Ngày 9/1/2019, Đoàn kiểm tra chất lượng Bộ Y tế gồm 14 đồng chí đã có buổi làm việc, kiểm tra, đánh giá tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, đoàn do ThS. Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế làm trưởng đoàn.                           

    Với quan điểm của công tác kiểm tra là đánh giá đúng thực trạng chất lượng bệnh viện và thông qua đó đoàn kiểm tra chỉ ra những tồn tại giúp cho bệnh viện tìm ra các giải pháp khắc phục nhằm không ngừng nâng cao chất lượng bệnh viện trong những năm tiếp theo.                

     Theo đó, Đoàn kiểm tra đã chia làm 9 nhóm để tiến hành kiểm tra đánh giá bệnh viện ở tất các tiêu chí theo Bộ tiêu chí chất lượng Bệnh viện Việt Nam (phiên bản 2.0). Sau 1 ngày kiểm tra nghiêm túc, khách quan,  Đoàn kiểm tra chất lượng Bộ Y tế  đã đánh giá Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đạt 4,17 điểm/ 5 điểm theo thang điểm chất lượng. Số điểm đoàn kiểm tra đánh giá cũng bằng số điểm bệnh viện tự kiểm tra đánh giá trước đó. Qua đó có thể thấy được việc tự đánh giá nghiêm túc, đúng với thực trạng mà bệnh viện đã làm được.                

     Thay mặt đoàn kiểm tra, trưởng đoàn ThS. Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế đánh giá cao những kết quả mà bệnh viện đã đạt được, đây là bước phát triển vượt bậc của bệnh viện trong việc duy trì, nâng cao chất lượng bệnh viện mà đặc biệt là trong bối cảnh hết sức khó khăn về cơ chế tự chủ và đối mặt với sự cạnh tranh từ các bệnh viện khác, nhất là các bệnh viện tư nhân. Đồng chí đánh giá cao về cơ sở vật chất, cảnh quan môi trường bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp, công tác xây dựng và triển khai hoạt động 5S và công tác xây dựng và phát triển văn hóa chất lượng - An toàn người bệnh đến từng nhân viên... Đặc biệt thông qua việc khảo sát cho thấy sự hài lòng của người bệnh nội trú là 4,97/5 điểm, người bệnh ngoại trú là 4,6/5 điểm, nhân viên y tế là 4,91/5điểm. Đây là những điểm số rất đáng tự hào của bệnh viện. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị bệnh viện cần chú trọng công tác dinh dưỡng, cải tiến chất lượng trong lĩnh vực xét nghiệm…Mong muốn trong thời gian tới bệnh viện tiếp tục duy trì những kết quả đã đạt được và phát huy những thế mạnh để ngày càng nâng cao chất lượng của bệnh viện.                     

     Thay mặt bệnh viện, Ts.Bs. Trần Viết Tiệp - Giám đốc Bệnh viện đã cảm ơn những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh và sự quan tâm của Bộ Y tế. Có được kết quả trên là sự quyết tâm và đồng lòng của tập thể bệnh viện. Với những kết quả đã đạt được, đồng chí hứa sẽ cùng bệnh viện nỗ lực hơn nữa để không ngừng nâng cao chất lượng bệnh viện, xứng đáng với kỳ vọng của Bộ Y tế và của cả người dân.

     Một số hình ảnh:

 

 
Các bài viết khác
Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin - cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ(9 lượt xem)Triển khai dịch vụ khám, chăm sóc và xét nghiệm tại nhà(101 lượt xem)Tọa đàm tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của tấm gương Anh hùng lao động, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Ngọc Hàm(41 lượt xem)Thông báo tạm dừng tổ chức phiên đấu giá ngày 26/2/2019(42 lượt xem)Phẫu thuật cứu sống cả mẹ và con bị rau bong non, nhịp tim chậm(154 lượt xem)Người đàn ông bị dao đâm thấu vai(114 lượt xem)Bệnh viện đảm bảo tốt công tác trực Tết (133 lượt xem)Quan tâm động viên tinh thần người bệnh và cán bộ nhân viên trực Tết Xuân Kỷ Hợi 2019(216 lượt xem)Cùng nhìn lại năm 2018 và cập nhật những thông tin mới của Bệnh viện trong tháng 01/2019(192 lượt xem)Người phụ nữ có khối u xơ tử cung nặng hơn 3kg(73 lượt xem)Cứu sống thai nhi ngôi ngang, vỡ ối, sa tay, suy thai cấp (184 lượt xem)Thông báo đấu giá quyền khai thác một số dịch vụ(260 lượt xem)Điều trị bằng tiêu sợi huyết: Hiệu quả tối ưu nhất cho người bị đột quỵ não(187 lượt xem)Thông báo Lịch Nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019(45 lượt xem)Phẫu thuật cắt bỏ khối u tuyến ức nặng 2kg cho người bệnh(353 lượt xem)Vinh dự nhận bằng khen lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam(137 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí tổ chức xét tuyển, thi tuyển viên chức năm 2018(193 lượt xem)Công bố Quyết định bổ nhiệm lại Giám đốc Bệnh viện(213 lượt xem)Lời tâm sự của gia đình người bệnh trong dịp đầu năm mới(389 lượt xem)Báo cáo tự kiểm tra, đánh giá chất lượng Bệnh viện năm 2018(176 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
FANPAGE FACEBOOK