Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/06/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (17/05/2018)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/03/2018)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (27/02/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Tôi 37 tuổi, là giáo viên ở Thị xã Quảng Yên. Gần đây tôi để ý thấy hai tay hay bị tê, các ngón tay bị sưng nhẹ, cảm giác cầm nắm không thật. Nếu mang vật nặng hoặc va chạm thì sưng to và đỏ, các khớp cứng, hơi đau khi trời lạnh. Cho hỏi tôi có phải tôi bị hội chứng ống tay hay không. (20/01/2018)
Trả lời:
Hội chứng ống cổ tay là một tập hợp các triệu chứng rối loạn thần kinh ngoại vi với triệu chứng điển hình là đau, tê ngón trỏ, ngón giữa và một phần ngón nhẫn, yếu ngón cái; Có thể thấy đau cổ tay, lòng bàn tay hoặc cẳng tay do dây thần kinh giữa bị chèn ép vì nhiều nguyên nhân khác nhau...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/01/2017)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 23
  • Tổng truy cập: 226.328
Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên khóa XVII nhiệm kỳ 2017 - 2019
Cập nhật: 03/04/2017
Lượt xem: 51
Vừa qua, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã sôi nổi tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên bệnh viện khóa XVII nhiệm kỳ 2017 - 2019. Đến dự và chỉ đạo có đ/c Nguyễn Quang Nghĩa - Bí thư Thành đoàn Uông Bí; Đại diện bệnh viện có đ/c Trần Viết Tiệp - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Bệnh viện, đ/c Nguyễn Thị Hồng Hoa - Phó Giám đốc Bệnh viện - Chủ tịch Công đoàn bệnh viện, các đồng chí đại diện cho Hội Y dược học bệnh viện, Hội Cựu Chiến Binh bệnh viện... Hơn 70 đại biểu là đoàn viên ưu tú đại diện cho trên 300 đoàn viên thanh niên bệnh viện đã có mặt đông đủ. Đại diện các đơn vị kết nghĩa, các đơn vị bạn trên địa bàn thành phố cũng tham dự và chúc mừng Đại hội.

Thay mặt Ban chấp hành (BCH) khóa XVI nhiệm kỳ 2015 - 2017, đ/c Nguyễn Đức Quý - Bí thư Đoàn Thanh niên (ĐTN) đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động chung và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu ĐTN Bệnh viện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2017. Nhiệm kỳ vừa qua, nhận được sự quan tâm chỉ đạo của BCH Đảng ủy bệnh viện và Thành đoàn Uông Bí, ĐTN bệnh viện đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như: tổ chức 10 đợt khám chữa bệnh nhân đạo và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 2.700 lượt người dân, học sinh, sinh viên tại các xã, huyện khó khăn trên địa bàn thành phố cũng như của tỉnh như xã Điền Công - Thành phố Uông Bí, xã Phong Dụ - huyện Tiên Yên, xã Đồng Sơn, Kỳ Thượng - huyện Hoành Bồ... Với tổng trị giá thuốc lên đến 105,5 triệu đồng. Công tác hiến máu tình nguyện được chú trọng, thể hiện ở việc duy trì Ngân hàng máu sống - nhận được sự tham gia đông đảo của các đoàn viên thanh niên, trong đó 30 ca bệnh nguy kịch đã nhận được sự trợ giúp từ các hội viên; Các chương trình vận động hiến máu tình nguyện như “Blouse trắng - trái tim hồng”, “Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”, “Hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp"... diễn ra sôi nổi và rộng khắp. Trong nhiệm kỳ 2015 - 2017, ĐTN đã cùng khoa Huyết học - Truyền máu bệnh viện phối hợp với các đơn vị, trường học, cơ quan trên địa bàn tỉnh thu được 5.189 đơn vị máu... Hàng năm, ĐTN bệnh viện cũng nhận đỡ đầu cho  3trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố với mức hỗ trợ 1,2 triệu đồng/em/năm.... 

Trong nhiệm kỳ mới 2017 - 2019, ĐTN Bệnh viện thống nhất đưa ra các chỉ tiêu cơ bản như 100% cán bộ, đoàn viên, trong tổ chức Đoàn được tham gia: nghiên cứu, học tập các nội dung cơ bản về chủ nghĩa Mác- Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Đoàn; được tuyên truyền và thực hiện tốt Bộ quy tắc ứng xử Tự hào là công dân thành phố Uông Bí; thực hiện việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. ĐTN phấn đấu giới thiệu được ít nhất 30 đoàn viên ưu tú cho Đảng và có 18 đồng chí trở lên được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam; duy trì hoạt động của Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ, Ngân hàng máu sống và các Câu lạc bộ Tiếng anh, Câu lạc bộ Khiêu vũ... 

Tại Đại hội, các đại biểu cũng được theo dõi 3 tham luận của các Đoàn viên thanh niên- thầy thuốc trẻ bệnh viện về các nội dung: “Nỗ lực trau dồi đạo đức nghề nghiệp”; “Công tác nghiên cứu khoa học của Đoàn thanh niên tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí”; “Nâng cao hiệu quả các hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”.  Ba tham luận đã nêu bật vai trò xung kích của thanh niên bệnh viện trong rèn luyện y đức, trong ứng xử, giao tiếp với người bệnh; trau dồi trình độ chuyên môn nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; tuyên truyền phòng chống bệnh sớm và đưa dịch vụ y tế đến gần với cộng đồng. Các đại biểu ĐTN cũng tiến hành bầu ra Ban chấp hành ĐTN bệnh viện khóa XVII nhiệm kỳ 2017 - 2019 với 15 đồng chí. 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đ/c Nguyễn Quang Nghĩa - Bí thư ĐTN Thành phố Uông Bí đã biểu dương những thành tích mà ĐTN Bệnh viện đã đạt được, trong đó có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác Đoàn - Hội và phong trào Thanh thiếu niên (TTN) năm 2016 do Chủ tịch UBND Thành phố Uông Bí trao tặng; danh hiệu Đơn vị dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào TTN  khối Công nghiệp - Hành chính sự nghiệp - Lực lượng vũ trang năm 2016 do BCH ĐTN Thành phố trao tặng. Đồng chí thông báo tình hình chung của ĐTN Thành phố với những thuận lợi và khó khăn trong giai đoạn hiện nay. Đồng chí tin tưởng với sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện, sự ủng hộ, phối hợp từ phía các phòng, ban, bằng sức trẻ và trí tuệ của mình ĐTN bệnh viện sẽ vượt qua mọi thử thách, xây dựng ĐTN bệnh viện nói riêng và ĐTN Thành phố nói chung ngày một phát triển. Nhân đây, đồng chí cũng trao Cờ lưu niệm cho ĐTN Bệnh viện chúc Đoàn sẽ thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ mà bệnh viện giao phó. 


Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đoàn cấp trên và đồng chí lãnh đạo bệnh viện, ĐTN Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, không ngừng rèn luyện bản thân, chủ động, sáng tạo, nỗ lực vượt qua những khó khăn, để hoạt động hiệu quả hơn nữa. Với khẩu hiệu hành động “Thanh niên Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí  đoàn kết - xung kích - nhân văn - sáng tạo tham gia  xây dựng bệnh viện  phát triển bền vững”, tuổi trẻ bệnh viện tin tưởng sẽ đạt được những chỉ tiêu đã đề ra, nâng cao vị thế của mình trong hệ thống chính trị của bệnh viện, xứng đáng là tổ chức đại diện cho tiếng nói của đoàn viên, thanh niên bệnh viện.

Một số hình ảnh:

 
Các đại biểu tham dự Đại hội

 
Các đại biểu tham dự Đại hội


Đoàn Chủ tịch chủ trì Đại hội


Đ/c Nguyễn Quang Nghĩa - Bí thư Thành Đoàn Uông Bí phát biểu tại Đại hội


Đ/c Trần Viết Tiệp - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Đại hội

Các đoàn viên trình bày tham luận tại Đại hội:
 
  

 


 
 
Bí thư Thành Đoàn Uông Bí tặng cờ lưu niệm cho ĐTN Bệnh viện

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng ĐTN Bệnh viện:
 
 

 

 

 

 

 

 

 Quang cảnh Đại hội và các tiết mục văn nghệ chào mừng:
 

 

 

 

 

 

 
BCH khóa XVII nhiệm kỳ 2017 - 2019 ra mắt Đại hội


Tặng hoa chúc mừng các đồng chí trong BCH khóa XVI nhiệm kỳ 2015 - 2017 hoàn thành nhiệm vụ
Các bài viết khác
Kỷ niệm Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam(41 lượt xem)Bế mạc Biải Bóng đá Đoàn Thanh niên (124 lượt xem)Khai mạc Giải bóng đá truyền thống Đoàn Thanh niên lần II tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí(339 lượt xem)Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2018-2023(98 lượt xem)Chương trình “Blouse trắng- Trái tim hồng” bổ sung 179 đơn vị máu cho cấp cứu, điều trị NB(158 lượt xem)Hoạt động thiết thực trong tháng thanh niên(119 lượt xem)Bản tin Thanh niên(154 lượt xem)Tổng kết Công tác Đoàn Thanh niên năm 2017(62 lượt xem)Lễ kỷ niệm 72 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam(47 lượt xem)CHƯƠNG TRÌNH HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2016(56 lượt xem)Chương trình “Lời trái tim” hướng tới những trẻ khiếm khuyết(60 lượt xem)Áo trắng nghĩa tình trong Tháng Thanh niên(62 lượt xem)Khám và cấp phát thuốc miễn phí tại hai xã khó khăn của huyện Hoành Bồ(60 lượt xem)Đoàn thanh niên bệnh viện chụp ảnh lưu niệm(64 lượt xem)Khai giảng lớp Bồi dưỡng kết nạp Đảng viên năm 2013(42 lượt xem)Đại hội Công đoàn Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí thành công tốt đẹp(56 lượt xem)Các bệnh nhi vui đón Tết Trung Thu(49 lượt xem)Hội thi cắm hoa chào mừng 85 năm ngày phụ nữ Việt Nam(66 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
FANPAGE FACEBOOK