Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 59
  • Tổng truy cập: 7.478.697
Đánh giá Bộ tiêu chí Bệnh viện An toàn Phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới
Cập nhật: 01/08/2022
Lượt xem: 609
Tháng 7 năm 2020, lần đầu tiên “Bộ tiêu chí an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp” được Bộ Y tế ban hành đã kịp thời định hướng cho các bệnh viện những nội dung, công việc để chuẩn bị và ứng phó, kiểm soát dịch COVID-19.

Ngay từ khi áp dụng Bộ tiêu chí, Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí đã thành lập đoàn kiểm tra Đánh giá mức độ an toàn của bệnh viện trong công tác phòng chống dịch và triển khai thực hiện theo các tiêu chí để đảm bảo an toàn cho người dân khi đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện. Việc đánh giá được tiến hành hàng tháng, đối chiếu với tiêu chuẩn của Bộ tiêu chí thì Bệnh viện luôn đạt “Bệnh viện an toàn” trong tất cả các lần đánh giá từ năm 2020 đến nay.

Sau 2 năm vào cuộc chống dịch mạnh mẽ, tình hình dịch cơ bản đã được khống chế tại tất cả các địa phương trong cả nước. Ngày 18/4/2022, Bộ Y tế đã cập nhật Bộ tiêu chí để đảm bảo “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” cho phù hợp với giai đoạn chuyển đổi trạng thái hiện nay. Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn (phiên bản 2.0) có sự điều chỉnh và bổ sung nhiều nội dung so với Bộ tiêu chí năm 2020. Theo đó 
bổ sung các nội dung mới thì những nội dung cũ, không phù hợp với tình hình mới cũng đã được xem xét loại bỏ như: Bỏ bàn tiếp nhận và phân loại người bệnh, không thực hiện kiểm tra thân nhiệt phân luồng người bệnh tại các khu vực sàng lọc và phân luồng của Khoa khám bệnh; không triển khai các tủ cực tím khử khuẩn tiền mặt tại các quầy bán hàng, nhà thuốc, quầy thu viện phí… Việc tuân thủ khoảng cách trong bệnh viện cũng linh hoạt theo tình hình dịch bệnh tại thời điểm đánh giá.

Ngay khi Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn (phiên bản 2.0) được Bộ Y tế đề nghị các Bệnh viện xem xét triển khai thí điểm, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã kiện toàn Đoàn đánh giá và xây dựng kế hoạch để triển khai đánh giá Bộ tiêu chí tại Bệnh viện. Kết quả đánh giá tháng 4 và tháng 5/2022, Bệnh viện đạt 147/163 điểm, tương ứng tỷ lệ 90,2% và đạt mức Bệnh viện an toàn.

Hình ảnh Bộ tiêu chí Bệnh viện An toàn Phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Phiên bản 2.0)


Hình ảnh văn bản về việc góp ý dự thảo Bộ tiêu chí Bệnh viện An toàn (Phiên bản 2.0) và triển khai thí điểm

Theo đó, chế độ báo cáo dịch được chú trọng hơn để đảm bảo cơ sở dữ liệu, thông tin liên quan đến dịch bệnh được sẵn sàng, kịp thời phục vụ hoạt động của nội bộ bệnh viện và cung cấp cho các cơ quan quản lý khi được yêu cầu. Công tác đào tạo, tập huấn cũng có sự thay đổi, đó là bệnh viện phải tiến hành định kỳ kiểm tra, rà soát, đánh giá nhu cầu tập huấn liên quan đến phòng chống dịch phù hợp với tình hình mới. Bộ tiêu chí cũng nhấn mạnh việc tăng cường năng lực hồi sức cấp cứu cho người bệnh COVID-19 với việc đảm bảo nhân lực, hạ tầng, cơ sở vật chất, thiết bị để triển khai điều trị thành công người bệnh COVID-19 tại bệnh viện. Bên cạnh đó cũng nêu rõ bệnh viện cần bố trí hợp lý các khu vực cấp cứu đảm bảo không để việc sàng lọc và xét nghiệm SARs-CoV-2 ảnh hưởng đến xử trí cấp cứu những người bệnh khác. Bộ tiêu chí mới cũng đề cao vai trò của công nghệ thông tin trong công tác phòng chống dịch như: Ứng dụng CNTT để triển khai đặt lịch hẹn khám, thanh toán không dùng tiền mặt, Hội chẩn khám bệnh từ xa bằng cầu truyền hình hội nghị băng thông rộng tốc độ cao, lắp đặt camera để theo dõi và quản lý người bệnh, người nhà người bệnh… Để phù hợp với tình hình hiện nay, hoạt động tiêm chủng đầy đủ vắc-xin phòng COVID-19 cho nhân viên y tế và người lao động đã được đưa vào Bộ tiêu chí để đánh giá.
 


Văn bản của Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí về việc kiện toàn Đoàn đánh giá Bệnh viện An toàn Phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

Văn bản của Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí về Kế hoạch triển khai đánh giá Bệnh viện An toàn Phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

Cùng với việc bổ sung các nội dung mới thì những nội dung cũ, không phù hợp với tình hình mới cũng đã được xem xét loại bỏ như: Bỏ bàn tiếp nhận và phân loại người bệnh, không thực hiện kiểm tra thân nhiệt phân luồng người bệnh tại các khu vực sàng lọc và phân luồng của Khoa khám bệnh; không triển khai các tủ cực tím khử khuẩn tiền mặt tại các quầy bán hàng, nhà thuốc, quầy thu viện phí… Việc tuân thủ khoảng cách trong bệnh viện cũng linh hoạt theo tình hình dịch bệnh tại thời điểm đánh giá.

Ngay khi Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn (phiên bản 2.0) được Bộ Y tế đề nghị các Bệnh viện xem xét triển khai thí điểm, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã kiện toàn Đoàn đánh giá và xây dựng kế hoạch để triển khai đánh giá Bộ tiêu chí tại Bệnh viện. Kết quả đánh giá tháng 4 và tháng 5/2022, Bệnh viện đạt 147/163 điểm, tương ứng tỷ lệ 90,2% và đạt mức Bệnh viện an toàn.

CTV: Đồng Thuận - Phòng QLCL

Các bài viết khác
Thiếu máu huyết tán(31 lượt xem)Bé gái 2 tuổi bị dập nát phần mềm gót chân do kẹt vào nan xe đạp(68 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 từ 01 - 31/10/2022(5.373 lượt xem)Huyết tương giàu tiểu cầu - Con đường mới sau hậu phẫu chấn thương(63 lượt xem)Hưởng ứng Ngày Tim mạch Thế giới 29/9/2022: Hãy luôn giữ cho trái tim khỏe mạnh(170 lượt xem)Bác sĩ gắp được ve chó còn sống trong tai bé gái 2 tuổi(116 lượt xem)Người phụ nữ nhập viện với 2 chiếc răng giả trong đường thở(66 lượt xem)Thư mời chào giá ngày 28/9/2022(78 lượt xem)Bệnh viêm não – viêm màng não(90 lượt xem)Thư mời chào giá vật tư công nghệ thông tin ngày 28/9/2022(26 lượt xem)Thư mời chào giá hàng hóa ấn phẩm ngày 28/9/2022(37 lượt xem)Thư mời chào giá hàng vật tư hóa chất vệ sinh ngày 27/9/2022(10 lượt xem)Thường xuyên đau bụng tưởng rối loạn tiêu hóa, khi kiểm tra nhận kết quả ung thư(354 lượt xem)Nguy hiểm: Trẻ 11 tuổi bị thủng trực tràng và vỡ xương cùng do thanh sắt xuyên qua hậu môn(247 lượt xem)Nghịch bật lửa, trẻ 8 tuổi bị bỏng vùng mặt(146 lượt xem)Đoàn công tác Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên tham quan trao đổi kinh nghiệm về hoạt động dinh dưỡng tại Bệnh viện(128 lượt xem)Những hành động đẹp đẽ tôn vinh vẻ đẹp đạo đức của nghề y(172 lượt xem)Thư mời chào giá dụng cụ phẫu thuật, vật tư tiêu hao, hoá chất(76 lượt xem)Dây rốn thắt nút- có thể bạn chưa biết(78 lượt xem)Cứu sống người bệnh viêm tụy hoại tử(183 lượt xem)Gan nhiễm mỡ cấp thai kỳ - tuyệt đối không thể xem nhẹ(87 lượt xem)Thư mời chào giá dịch vụ Huấn luyện An toàn - Vệ sinh lao động(158 lượt xem)Thư mời chào giá hoá chất và vật tư tiêu hao cho công tác khám, chẩn đoán và điều trị bệnh lý tuyến giáp(81 lượt xem)Khám sức khoẻ định kỳ - Cách để bạn bảo vệ sức khoẻ của chính mình(107 lượt xem)Thư mời chào giá đồng hồ DN100(84 lượt xem)Đục thủy tinh thể cần phẫu thuật sớm chớ nên chần chừ(190 lượt xem)Thư mời chào giá ấn phẩm(56 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK