Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 46
  • Tổng truy cập: 770.280
Dị vật thực quản ngực - Mối nguy hiểm không thể coi thường
Cập nhật: 05/06/2018
Lượt xem: 523
     Ngày 31/5/2018, Các bác sĩ khoa Tai mũi họng - Răng hàm mặt Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cho biết vừa tiến hành nội soi gắp dị vật ra khỏi thực quản ngực cho người bệnh. Dị vật được gắp ra là 1 mảnh xương cá sắc nhọn. Được biết trước đó người bệnh không hề nghĩ mình bị hóc xương cá. Cũng theo các bác sĩ việc người bệnh bị hóc dị vật đa phần ở thực quản cổ còn hóc dị vật tại thực quản ngực là rất ít gặp.


Mảnh xương cá sau khi được gắp ra khỏi thực quản ngực của người bệnh

     Người bệnh là Nguyễn Thị Len 48 tuổi trú tại xã Bạch Đằng - huyện Kinh Môn - tỉnh Hải Dương. Người bệnh cho biết trước đó người bệnh có ăn cơm với cá rồi xuất hiện tức ngực nhẹ. Sau 2 ngày thấy đau ngực tăng, nuốt khó nuốt đau tăng dần và kèm sốt cao người bệnh mới đến viện để thăm khám. 

     Bác sĩ Nguyễn Thanh Huyền  Khoa Tai mũi họng - Răng hàm mặt cho biết sau khi tiến hành nội soi thực quản phát hiện có dị vật sắc nhọn trong lòng thực quản ngực của người bệnh. Nhưng do dị vật nằm sâu trong lòng thực quản ngực có thể gây tổn thương trung thất và các mạch máu lớn nên các bác sĩ đã tiến hành cho chụp CT. Scanner trung thất đánh giá mức độ tổn thương để có phương án xử trí khi có biến chứng xảy ra. Bởi khi tiến hành nội soi nếu không cẩn trọng sẽ gây vỡ các mạch máu lớn, gây tràn máu, tràn khí màng phổi gây nguy hiểm tính mạng cho người bệnh.Hình ảnh chụp CT. Scanner:

                                                       - Dị vật tại thực quản ngực của người bệnh (Vị trí số 2)
                                                    - Động mạch chủ ngực (Vị trí số 1)

 

     Sau khi hội chẩn, dựa trên hình ảnh CT. Scanner, các bác sĩ đã tiến hành nội soi thực quản ống cứng để gắp dị vật cho người bệnh. Dị vật được gắp ra là một mảnh xương cá có chiều dài 1,5 cm sắc nhọn.

     Hiện tại sau 5 ngày điều trị, người bệnh đã ăn uống bình thường và có thể xuất viện trong 1 đến 2 ngày tới. 

     Các bác sĩ bệnh viện khuyến cáo người dân cần cẩn trọng khi ăn cá hoặc ăn các đồ ăn dễ gây hóc. Khi có biểu hiện nuốt đau hoặc đau tức ngực người bệnh cần đến các cơ sở y tế gần nhất để thăm khám kịp thời bởi rất có thể bạn đang có dị vật tại thực quản . Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời người bệnh rất dễ bị áp xe gây tổn thương mạch máu, viêm mủ màng phổi, vỡ mạch máu… gây nguy hiểm tính mạng cho người bệnh.
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK