Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 4
  • Tổng truy cập: 1.039.863
Điều trị thành công cho người bệnh có 2 ổ ung thư nguyên phát
Cập nhật: 29/09/2016
Lượt xem: 444
          Người bệnh Vũ Minh T. 66 tuổi trú tại Cẩm Phả vừa được các bác sĩ bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí điều trị thành công 2 ổ ung thư nguyên phát bằng phương pháp hóa xạ trị.

            Khoảng 2 tháng trước khi nhập viện, người bệnh có các biểu hiện nuốt vướng kèm theo mệt mỏi, ăn uống kém, gầy yếu sút cân nghiêm trọng 8kg/2 tháng, đau rát họng, đau khi nuốt. Được biết trước đó người bệnh có tiền sử hút thuốc lá trên 10 năm. Trên hình ảnh CT scanner phát hiện khối u sùi vùng amidal 2 bên kích thước 23x22mm và hạch cổ phải có kích thước 41x50mm, hình ảnh soi tại mũi họng có u sùi 2 bên amidal bề mặt có giả mạc, trên hình ảnh soi thực quản đoạn 1/3 giữa có khối u sùi kt khoảng 2 cm dễ chảy máu. Các khối u đã được bấm sinh thiết làm xét nghiệm mô bệnh học. Kết quả mô bệnh học khối u sùi amidal là ung thư biểu mô vẩy, mô bệnh học u sùi thực quản là ung thư biểu mô vảy xâm nhập, tế bào học hạch cổ phải là ung thư biểu mô di căn. Qua đánh giá về lâm sàng và cận lâm sàng kết luận người bệnh T. bị ung thư amidal T2N2M0 và ung thư thực quản 1/3 giữa T2N0M0, phương pháp điều trị là hóa xạ trị đồng thời.

          Theo bác sĩ Nguyễn Trọng Long – Trung tâm Ung bướu bệnh viện cho biết đối với trường hợp của người bệnh T. là trường hợp mắc đồng thời 2 ổ ung thư tiên lượng rất nặng. Nếu không được điều trị kịp thời thì khối u thực quản sẽ phát triển gây chèn ép lòng thực quản khiến người bệnh không thể ăn uống được và đồng thời khối hạch cổ phải sẽ phát triển to lên hoại tử và có nguy cơ vỡ u biến chứng chảy máu dẫn đến tử vong .

           Ngày 25/4/2016, người bệnh được tiến hành đợt xạ trị lần đầu, trong suốt đợt xạ trị, hóa trị tình hình sức khỏe người bệnh tiến triển tốt. Sau hai tháng sau điều trị người bệnh ổn định, các triệu chứng lâm sàng được cải thiện rất tốt, khi nuốt không còn đau, vướng, người bệnh ăn uống tốt, tăng cân, da diện xạ không loét. Về mặt cận lâm sàng trên hình ảnh chụp Ctscanner cho thấy vùng amidal không còn u, hạch ở cổ đã xẹp hoàn toàn, nội soi tai mũi họng hình ảnh amidal không còn u, niêm mạc mềm mại, nội soi thực quản không còn u, không có dấu hiệu loét.

Một số hình ảnh: 

up-118fe3.gif
Hình ảnh nội soi thực quản
 
up2a7eb6.gif
Hình ảnh khối u trên hình ảnh Ctscanner (Vùng khoanh vùng màu xanh)

 
up-3385e2.gif
Hình ảnh khối u trước khi điều trị

 
up-4a4e00.gif
Hình ảnh người bệnh trước ra viện
 
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK