Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (20/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (20/02/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (17/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/12/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
Tôi 37 tuổi, là giáo viên ở Thị xã Quảng Yên. Gần đây tôi để ý thấy hai tay hay bị tê, các ngón tay bị sưng nhẹ, cảm giác cầm nắm không thật. Nếu mang vật nặng hoặc va chạm thì sưng to và đỏ, các khớp cứng, hơi đau khi trời lạnh. Cho hỏi tôi có phải tôi bị hội chứng ống tay hay không. (20/11/2018)
Trả lời:
Hội chứng ống cổ tay là một tập hợp các triệu chứng rối loạn thần kinh ngoại vi với triệu chứng điển hình là đau, tê ngón trỏ, ngón giữa và một phần ngón nhẫn, yếu ngón cái; Có thể thấy đau cổ tay, lòng bàn tay hoặc cẳng tay do dây thần kinh giữa bị chèn ép vì nhiều nguyên nhân khác nhau...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 70
  • Tổng truy cập: 317.429
Đoàn Chuyên gia Cộng hòa Pháp làm việc tại Bệnh viện
Cập nhật: 27/11/2018
Lượt xem: 365
Ngày 26/11/2018, Đoàn chuyên gia Cộng hòa Pháp do Ông Thuriot Denis - Thị trưởng Thành phố Nevers, Cộng hòa Pháp làm Trưởng Đoàn cùng đi có các bác sĩ chuyên ngành Tim - mạch thuộc Bệnh viện Thành phố Nevers đã có buổi làm việc tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.           

     Tiếp và làm việc với đoàn, về phía Thành phố Uông Bí có Đ/c Trần văn Lâm - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, về phía Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí có Ts.Bs. Trần Viết Tiệp - Giám đốc Bệnh viện.  

 

Đ/c Trần Văn Lâm - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Thành uỷ - Chủ tịch HĐND Thành phố phát biểu tại buổi làm việc


Ông Thuriot Denis - Thị trưởng Thành phố Nevers phát biểu
 
     Tại buổi làm việc, thay mặt Bệnh viện Ts.Bs. Trần Viết Tiệp - Giám đốc Bệnh viện đã giới thiệu khái quát với đoàn công tác về lịch sử hình thành, quá trình phát triển của Bệnh viện và đặc biệt là quá trình hợp tác giữa Bệnh viện và Bệnh viện Thành phố Nevers. Trong suốt quá trình hợp tác, Bệnh viện nhận được nhều sự quan tâm, hỗ trợ của Thành phố cũng như từ phía Bệnh viện Nevers. Hàng năm, Bệnh viện đã cử các chuyên gia chuyên ngành về Tim - mạch đến hỗ trợ, chuyển giao kĩ thuật tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, đồng thời hỗ trợ các bác sĩ của Bệnh viện tham gia học tập tại Bệnh viện thuộc Thành phố Nevers.
 

Ts. Bs. Trần Viết Tiệp - Giám đốc Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí phát biểu              


Ts. Bs. Trần Viết Tiệp - Giám đốc Bệnh viện giới thiệu với đoàn làm việc về Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí   
 
     Đại diện Đoàn công tác, Thị trưởng Thuriot Denis rất ấn tượng và đánh giá cao về Thành phố Uông Bí nói chung cũng như Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí nói riêng. Ông mong muốn thông qua chuyến thăm lần này sẽ là cơ hội để thành phố Nevers, Bệnh viện Thành phố Nevers có cơ sở tìm hiểu những lĩnh vực thế mạnh của hai bên từ đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai bên. Đặc biệt là trong lĩnh vực Y tế - một trong những lĩnh vực thế mạnh của Thành phố Nevers.          

     Phát biểu tại buổi làm việc Đ/c Trần văn Lâm - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Thành phố Nevers, Bệnh viện Thành phố Nevers để trong một tương lai gần nhất, Thành phố Uông Bí nói chung và Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí nói riêng ngày một phát triển hơn.            

     Tại đây, đại diện 2 bên đã ký kết hợp tác đào tạo bác sỹ chuyên khoa tim mạch, can thiệp lồng ngực tại Thành phố Nevers với hình thức là bác sĩ nội trú.  
          

     Nhân dịp này, Đoàn công tác Cộng hoà Pháp cũng có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo Thành phố Uông Bí. Đoàn tin tưởng rằng, sau chuyến công tác lần này, 2 bên sẽ phát triển hơn nữa về tinh thần hợp tác trong nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội...
 
 

Đại diện hai bên ký kết thoả thuận hợp tác


Đại diện hai bên ký kết thoả thuận hợp tác


Đại diện hai bên ký kết thoả thuận hợp tác


Đại diện hai bên ký kết thoả thuận hợp tác


Đoàn công tác chụp ảnh kỷ niệm tại Bệnh viện
Các bài viết khác
Tai nạn đuối nước ở trẻ vào mùa hè - Bài học cho các bậc phụ huynh(82 lượt xem)Cứu sống người đàn ông suýt mất mạng vì ăn ve sầu(234 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7h(127 lượt xem)Cẩn trọng với bỏng khí Hydro do nổ bóng bay(76 lượt xem)Tôn vinh người Điều dưỡng nhân ngày Quốc Tế Điều Dưỡng(71 lượt xem)Tiếp tục duy trì và giữ vững chứng nhận ISO 15189:2012 trong lĩnh vực xét nghiệm(75 lượt xem)Cứu sống người bệnh bị tắc mạch vành ngay sau khi đặt stent(84 lượt xem)Gần 30 năm sống chung với bệnh sa trực tràng kiểu túi và trĩ mà không hay biết(86 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Tập trung sàng lọc phát hiện bệnh sớm tại cộng đồng(71 lượt xem)Cảnh báo: Mất ngón tay do mắc nhẫn vào đinh ốc(194 lượt xem)Vinh dự đón nhận danh hiệu “Đơn vị văn hóa”(129 lượt xem)Cứu sống con, bảo tồn tử cung cho sản phụ bị rau bong non thể nặng(116 lượt xem)Phẫu thuật điều trị thủng màng nhĩ do điện thoại phát nổ(378 lượt xem)Xét nghiệm HbA1C giúp bạn phát hiện sớm bệnh đái tháo đường(157 lượt xem)Hưởng ứng ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện(162 lượt xem)Ăn trứng kiến, người phụ nữ bị sốc phản vệ(71 lượt xem)Cứu sống người bệnh bị sốc phản vệ độ III do ăn trứng kiến(248 lượt xem)Phát hiện trường hợp nhiễm khuẩn tụ cầu vàng hiếm gặp(282 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin - cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ(113 lượt xem)Triển khai dịch vụ khám, chăm sóc và xét nghiệm tại nhà(594 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
FANPAGE FACEBOOK