Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (20/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (20/02/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (17/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/12/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
Tôi 37 tuổi, là giáo viên ở Thị xã Quảng Yên. Gần đây tôi để ý thấy hai tay hay bị tê, các ngón tay bị sưng nhẹ, cảm giác cầm nắm không thật. Nếu mang vật nặng hoặc va chạm thì sưng to và đỏ, các khớp cứng, hơi đau khi trời lạnh. Cho hỏi tôi có phải tôi bị hội chứng ống tay hay không. (20/11/2018)
Trả lời:
Hội chứng ống cổ tay là một tập hợp các triệu chứng rối loạn thần kinh ngoại vi với triệu chứng điển hình là đau, tê ngón trỏ, ngón giữa và một phần ngón nhẫn, yếu ngón cái; Có thể thấy đau cổ tay, lòng bàn tay hoặc cẳng tay do dây thần kinh giữa bị chèn ép vì nhiều nguyên nhân khác nhau...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 13
  • Tổng truy cập: 322.334
Đoàn kiểm tra Bộ Y tế về công tác quản lý chất thải tại bệnh viện
Cập nhật: 26/07/2018
Lượt xem: 254

Ngày 19/7/2018, Đoàn kiểm tra Bộ Y tế về quản lý chất thải y tế đã có buổi làm việc tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí. Đoàn kiểm tra gồm 7 đồng chí do Ông Nguyễn Hữu Hùng - Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế làm trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với Đoàn về phía Bệnh viện có Ths.Bs. Lê Đức Điệp - Phó Giám đốc Bệnh viện cùng đại diện các khoa, phòng có liên quan.

     Theo đó Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra bệnh viện ở các nội dung: Kiểm tra thực hiện các quy định của Pháp luật về công tác quản lý chất thải y tế; đánh giá kết quả thực hiện cơ sở y tế “Xanh - sạch - đẹp”; An toàn vệ sinh lao động; Quản lý hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia dụng và y tế.

     Thay mặt Đoàn kiểm tra, Ông Nguyễn Hữu Hùng - Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế làm trưởng đoàn kết luận: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã thực hiện đầy đủ các quy định về quản lý chất thải y tế, thực hiện cơ sở y tế Xanh - sạch - đẹp, công tác an toàn vệ sinh lao động và quản lý hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia dụng, y tế.

     Với Hệ thống xử lý nước thải y tế sử dụng công nghệ AAO, công suất 800m3/ngày. Đây là công nghệ được Bộ Y tế đầu tư nằm trong dự án Hỗ trợ xử lý chất thải bệnh viện, bệnh viện phối hợp chặt chẽ với nhà thầu khẩn trương thực hiện bàn giao và đưa vào hoạt động chính thức. Bệnh viện đang trong quá trình cải tạo, nâng cấp do đó cũng ảnh hưởng một phần đến quy hoạch tổng thể, ảnh hưởng đến cảnh quan chung của toàn bệnh viện. Vì vậy bệnh viện cần đẩy nhanh quá trình hoàn thiện cảnh quan Bệnh viện...

     Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện, Ths.Bs. Lê Đức Điệp - Phó Giám đốc Bệnh viện, đã cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo và hỗ trợ kịp thời của Cục Quản lý môi trường y tế trong việc hướng dẫn Bệnh viện hoàn thiện các thủ tục pháp lý và hồ sơ môi trường trong thời gian qua; Đồng thời mong muốn Cục Quản lý sẽ tiếp tục quan tâm và hỗ trợ Bệnh viện trong việc thực hiện các quy định của nhà nước về bảo vệ môi trường tiếp theo.

     Một số hình ảnh trong chương trình làm việc:

 Các bài viết khác
Đưa y tế tới cộng đồng(37 lượt xem)Sán lá gan lớn trong tá tràng người bệnh(60 lượt xem)Sai lầm của người đàn ông khi đắp lá thuốc chữa gãy xương mác(57 lượt xem)Tai nạn đuối nước ở trẻ vào mùa hè - Bài học cho các bậc phụ huynh(98 lượt xem)Cứu sống người đàn ông suýt mất mạng vì ăn ve sầu(255 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7h(140 lượt xem)Cẩn trọng với bỏng khí Hydro do nổ bóng bay(81 lượt xem)Tôn vinh người Điều dưỡng nhân ngày Quốc Tế Điều Dưỡng(85 lượt xem)Tiếp tục duy trì và giữ vững chứng nhận ISO 15189:2012 trong lĩnh vực xét nghiệm(84 lượt xem)Cứu sống người bệnh bị tắc mạch vành ngay sau khi đặt stent(89 lượt xem)Gần 30 năm sống chung với bệnh sa trực tràng kiểu túi và trĩ mà không hay biết(96 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Tập trung sàng lọc phát hiện bệnh sớm tại cộng đồng(78 lượt xem)Cảnh báo: Mất ngón tay do mắc nhẫn vào đinh ốc(198 lượt xem)Vinh dự đón nhận danh hiệu “Đơn vị văn hóa”(132 lượt xem)Cứu sống con, bảo tồn tử cung cho sản phụ bị rau bong non thể nặng(121 lượt xem)Phẫu thuật điều trị thủng màng nhĩ do điện thoại phát nổ(382 lượt xem)Xét nghiệm HbA1C giúp bạn phát hiện sớm bệnh đái tháo đường(161 lượt xem)Hưởng ứng ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện(164 lượt xem)Ăn trứng kiến, người phụ nữ bị sốc phản vệ(72 lượt xem)Cứu sống người bệnh bị sốc phản vệ độ III do ăn trứng kiến(252 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
FANPAGE FACEBOOK