Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 17
  • Tổng truy cập: 787.181
Hãy chăm sóc răng miệng ngay từ giai đoạn hàm răng hỗn hợp
Cập nhật: 28/11/2019
Lượt xem: 15
1. Giai đoạn răng hỗn hợp là gì?
Con người có 2 hệ răng: răng sữa và răng vĩnh viễn.
Răng sữa thường mọc từ khoảng 6 tháng tuổi đến 12 tuổi, được thay thế dần bằng những chiếc răng vĩnh viễn. Quá trình thay răng thường từ 6 tuổi đến 12 tuổi. Giai đoạn này trên cung hàm của trẻ tồn tại cả 2 hệ răng sữa và răng vĩnh viễn, nên gọi là giai đoạn răng hỗn hợp.Trẻ cần đến nha sĩ định kì để  theo dõi điều trị những bệnh răng miệng, phát hiện sớm những dấu hiệu lệch lạc và can thiệp khi cần (Hình minh họa)
 
2. Răng sữa đóng vai trò như thế nào trong giai đoạn răng hỗn hợp?
     Mặc dù răng sữa sẽ được thay thế nhưng nó có vai trò rất quan trọng.
     
     Bộ răng sữa giúp trẻ thực hiện việc nhai, nghiền nát thức ăn, tham gia tích cực vào bộ máy tiêu hóa; Giúp định hình, giữ chỗ và định hướng cho răng vĩnh viễn  mọc, kích thích sự tăng trưởng của xương hàm, giúp trẻ phát âm. Răng sữa còn có chức năng thẩm mỹ.
     
     Khi mất răng sữa sớm, có thể dẫn đến việc mọc răng vĩnh viễn không đúng thời điểm, hoặc răng mọc lên sẽ bị xô lệch, chen chúc do thiếu chỗ. Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp của những lệch lạc về răng.

3. Quá trình thay răng hỗn hợp diễn ra thế nào?
     Quá trình thay răng hỗn hợp thường bắt đầu khi trẻ 6 tuổi, kéo dài từ 5 - 6 năm.
     
     Trong thời kỳ đầu của giai đoạn răng hỗn hợp (thường từ 6 - 9 tuổi), các răng cửa giữa và răng cửa bên mọc lên nhưng răng nanh vẫn chưa mọc. Khi đó, thường xuất hiện khe hở ở giữa hai răng cửa. Răng sẽ có các núm nhỏ trên rìa cắn, các núm răng cửa này sẽ mất dần trong quá trình ăn nhai. Răng sữa thường có màu trắng đục, răng vĩnh viễn thì trong hơn và có màu vàng hơn. sắp xếp không đều đặn có xu hướng xòe ra.
     
     Thông thường khi các răng nanh đã mọc xuống hoàn tất, các răng sẽ tự sắp xếp đều đặn lại mà không cần sự can thiệp của bác sĩ.

4. Cần lưu ý gì trong giai đoạn răng hỗn hợp?
     Giai đoạn này cần tăng cường chăm sóc vệ sinh răng miệng. Đặc biệt khi trẻ 6 tuổi, chiếc răng hàm số 6 sẽ mọc lên. Chiếc răng hàm này đặc biệt quan trọng để giữ vị trí mọc răng của những chiếc răng khác. Răng này hay bị tưởng lầm là răng sữa nên ít khi được để ý và thường sâu hỏng một cách đáng tiếc.
     
    Ở giai đoạn răng hỗn hợp, những dấu hiệu về các lệch lạc liên quan đến chỉnh hình răng mặt như hô, móm, răng chen chúc… cũng thường bắt đầu xuất hiện. Nguyên nhân của những bất thường này có thể do di truyền từ gia đình, hoặc do các thói quen xấu như mút tay, cắn bút, thở mũi - miệng…

    Vì vậy, để có một hàm răng khỏe mạnh trong giai đoạn răng hỗn hợp, nên đưa trẻ đến nha sĩ định kì để  theo dõi điều trị những bệnh răng miệng, phát hiện sớm những dấu hiệu lệch lạc và can thiệp khi cần.


Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK