Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (20/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (20/02/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (17/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/12/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
Tôi 37 tuổi, là giáo viên ở Thị xã Quảng Yên. Gần đây tôi để ý thấy hai tay hay bị tê, các ngón tay bị sưng nhẹ, cảm giác cầm nắm không thật. Nếu mang vật nặng hoặc va chạm thì sưng to và đỏ, các khớp cứng, hơi đau khi trời lạnh. Cho hỏi tôi có phải tôi bị hội chứng ống tay hay không. (20/11/2018)
Trả lời:
Hội chứng ống cổ tay là một tập hợp các triệu chứng rối loạn thần kinh ngoại vi với triệu chứng điển hình là đau, tê ngón trỏ, ngón giữa và một phần ngón nhẫn, yếu ngón cái; Có thể thấy đau cổ tay, lòng bàn tay hoặc cẳng tay do dây thần kinh giữa bị chèn ép vì nhiều nguyên nhân khác nhau...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 40
  • Tổng truy cập: 317.390
Hội nghị cán bộ viên chức bệnh viện năm 2017
Cập nhật: 16/01/2017
Lượt xem: 399
       Ngày 14/1/2017, bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức bệnh viện năm 2017. Dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Quyền – Phó chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, ông Đỗ Cao Thượng – Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh cùng 270 đại biểu trong BCH Đảng ủy, Ban thường vụ Công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân và đại biểu đại diện cho các tổ chức Hội, các khoa phòng trung tâm của bệnh viện.

       Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động năm 2016, kế hoạch năm 2017. Trong năm 2016, vượt qua nhiều khó khăn thử thách tập thể cán bộ, nhân viên bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã đạt được nhiều thành tích: Số người bệnh tới khám là 253.806 người bằng 112,8% kế hoạch đề ra, trong đó điều trị nội trú là 47.146 người bằng 107,2% kế hoạch đề ra, ngoại trú là 43.726 người bằng 112,5%. Với mục tiêu “Tất cả vì sự hài lòng người bệnh”, bệnh viện đã triển khai nhiều hoạt động để nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh. Trong năm bệnh viện đã triển khai 156 kĩ thuật mới (148 kĩ thuật lâm sàng, 8 kĩ thuật cận lâm sàng) trong khám, chữa bệnh.  Hướng tới mục tiêu “Tất cả vì sự hài lòng người bệnh”, bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã triển khai nhiều hoạt động để nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh. Theo khảo sát, đánh giá chất lượng bệnh viện của Bộ Y tế tại bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, bệnh viện đạt 3,34/5 điểm đạt mức khá và đây là mức cao trong hoàn cảnh cụ thể của các bệnh viện công lập hiện nay ở nước ta. Hội nghị cũng đã thông qua Báo cáo hoạt động tài chính; Báo cáo kết quả thi đua năm 2016; Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2016; dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ 2017; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp các khoa, phòng, trung tâm. 
        Với tinh thần tập trung, dân chủ, hội nghị đã thảo luận với 8 ý kiến đóng góp nhằm phát triển bệnh viện như: Vai trò của các cá nhân trong việc sử dụng hiệu quả các nguồn lực, Nâng cao giao tiếp, ứng xử của nhân viên y tế, vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ… Các ý kiến tham luận đều nhận được sự đồng tình cao của toàn hội nghị. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quyền - Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã biểu dương những nỗ lực và những thành quả mà tập thể cán bộ, viên chức bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã đạt được trong năm 2016. Đồng chí đánh giá cao sự tập trung, dân chủ với các vấn đề đã thảo luận tạo hội nghị. Trong lộ trình để phát triển bệnh viện, đồng chí đề xuất bệnh viện cần tăng cường hơn nữa việc nâng cao giao tiếp, ứng xử của nhân viên y tế với người bệnh, tăng cường giám sát các hoạt động liên quan tới Bảo hiểm y tế…
        Thay mặt toàn thể cán bộ viên chức bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, TS.BS Trần Viết Tiệp – Giám đốc bệnh viện đã cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam. Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục đổi mới, phát triển các kĩ thuật mới nhằm phát triển bệnh viện hướng tới mục tiêu “Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh”, với tiêu chí chất lượng từ 3,34/5 điểm lên 4/5 điểm, các tiêu chí khác cũng đạt ở mức khá.
        Tại đây các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã được nhận bằng khen, giấy khen và cờ thi đua của Chủ tịch nước, Bộ Y tế, Công đoàn y tế Việt Nam, Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ninh khen thưởng. Trong đó có 2 cá nhân được trao tặng huân chương lao động; 1 cá nhân đạt chiến sĩ thi đua cấp Bộ năm 2015; 16 tập thể, 23 cá nhân nhận bằng khen của Bộ y tế do có thành tích xuất sắc thực hiện nhiệm vụ, công tác y tế năm 2015; 28 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2015; 4 cá nhân được trao kỉ niệm chương “ Vì sức khỏe nhân dân” và 65 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2016. 

Một số hình ảnh tại hội nghị:

 
Ths.Bs Nguyễn Thị Hồng Hoa - Phó giám đốc bệnh viện - Chủ tịch công đoàn
 trình bày báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2016


 
BSCKII. Đinh Công Sơn - Trưởng khoa Nội thận - Tiết niệu
Trưởng Ban thanh tra nhân dân trình bày báo cáo các hoạt động thanh tra năm 2016 


 
Ths.Bs.Lê Đức Điệp - Phó giám đốc bệnh viện trình bày báo cáo 
tổng hợp các ý kiến của các khoa phòng 


 
Các ý kiến tham luận được trình bày tại hội nghị

 
Các ý kiến tham luận được trình bày tại hội nghị

 
Ông Nguyễn Văn Quyền - Phó Chủ tịch công đoàn y tế Việt Nam phát biểu tại hội nghị

 
Ts.Bs Trần Viết Tiệp - Giám đốc bệnh viện phát biểu tại hội nghị

 
Hội nghị biểu quyết thông qua các chỉ tiêu năm 2017

 
Ts. Nguyễn Quang Trung – Trưởng khoa Hóa sinh nhận Huân chương lao động hạng nhì

 
BSCKII Đoàn Dư Đạt – Trưởng khoa Nội tim mạch nhận Huân chương lao động hạng ba

 
Ths.Bs Lê Đức Điệp – Phó giám đốc bệnh viện nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ


Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí nhận bằng khen của Bộ Y tế

 
Các đại biểu tham dự hội nghị

 
Các đại biểu tham dự hội nghị
Các bài viết khác
Ngày hội Hiến máu “Blouse trắng - Trái tim hồng” năm 2019(68 lượt xem)Cuộc thi poster Truyền thông với phát triển khoa học công nghệ(38 lượt xem)Ra mắt Câu lạc bộ Trẻ tự kỷ(203 lượt xem)Hợp tác nhằm duy trì và nhân rộng mô hình chăm sóc trẻ sơ sinh bằng phương pháp Kangaroo(246 lượt xem)Lễ phát động Noi gương Thầy thuốc nhân dân, Anh hùng lao động, bác sĩ Nguyễn Ngọc Hàm(245 lượt xem)Bế mạc Hội thao toàn Bệnh viện(89 lượt xem)Tươi thắm những bông hoa gửi trao đến người phụ nữ ngành y(205 lượt xem)Kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam(118 lượt xem)Chương trình Khai mạc hội thao toàn bệnh viện năm 2019(118 lượt xem)Đồng hành cùng hạnh phúc của mỗi thành viên(207 lượt xem)Học tập quán triệt Nghị quyết BCH Đảng bộ Tỉnh, Thành phố về phương hướng nhiệm vụ năm 2019 và tổng kết công tác Đảng năm 2018(160 lượt xem)Trái tim hồng thấy thuốc - Kết nối Tết yêu thương(230 lượt xem)Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức bệnh viện năm 2019(237 lượt xem)Học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai nội dung Hội nghị Trung ương 8 (khóa XII) của Đảng(347 lượt xem)Các ý kiến đóng góp từ phía hội đồng người bệnh(1.637 lượt xem)Thông báo chương trình Phẫu thuật "Vì nụ cười trẻ thơ" năm 2018(237 lượt xem)Chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam(289 lượt xem)“Trung thu ấm áp yêu thương” dành cho các bệnh nhi(224 lượt xem)Quan tâm, chăm lo đến cán bộ, nhân viên người lao động là đối tượng gia đình chính sách(285 lượt xem)Hội thảo Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh(820 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
FANPAGE FACEBOOK