Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/06/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (17/05/2018)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/03/2018)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (27/02/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Tôi 37 tuổi, là giáo viên ở Thị xã Quảng Yên. Gần đây tôi để ý thấy hai tay hay bị tê, các ngón tay bị sưng nhẹ, cảm giác cầm nắm không thật. Nếu mang vật nặng hoặc va chạm thì sưng to và đỏ, các khớp cứng, hơi đau khi trời lạnh. Cho hỏi tôi có phải tôi bị hội chứng ống tay hay không. (20/01/2018)
Trả lời:
Hội chứng ống cổ tay là một tập hợp các triệu chứng rối loạn thần kinh ngoại vi với triệu chứng điển hình là đau, tê ngón trỏ, ngón giữa và một phần ngón nhẫn, yếu ngón cái; Có thể thấy đau cổ tay, lòng bàn tay hoặc cẳng tay do dây thần kinh giữa bị chèn ép vì nhiều nguyên nhân khác nhau...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/01/2017)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 45
  • Tổng truy cập: 153.409
Khoa Nội thần kinh - Cơ xương khớp
Cập nhật: 06/01/2017
Lượt xem: 416
KHOA NỘI THẦN KINH - CƠ XƯƠNG KHỚP 
 

1. Lãnh đạo khoa

Trưởng khoa  
BSCKI. Đặng Thị Thư Vy
 

2. Giới thiệu chung
- Khoa Nội thần kinh - Cơ xương khớp được thành lập năm 2001 với tên gọi Khoa Nội thần kinh - Nội tiết và Y học cổ truyền. Do nhu cầu của người bệnh đến nay khoa mở rộng và tách thành 3 đơn vị độc lập là khoa Nội thần kinh - Cơ xương khớp, khoa Nội tiết và khoa Y học cổ truyền.
- Hiện nay, khoa Nội thần kinh - Cơ xương khớp có 15 phòng bệnh với 55 giường bệnh, trong đó có khu điều trị đột quỵ với 1 phòng cấp cứu được trang bị đầy đủ phương tiện, 1 phòng tiêm nội khớp. Hàng năm, khoa tiếp nhận điều trị nội khoa cho trên 2000 lượt người bị các bệnh về tâm thần kinh như: xuất huyết não, nhồi máu não, rối loạn chức năng tiền đình, parkison, rối loạn giấc ngủ, rối loạn lo âu, trầm cảm… và các bệnh cơ xương khớp như: viêm khớp dạng thấp, gút, thoát vị đĩa đệm, thoái hoá khớp, viêm điểm bám gân…

3. Lịch sử hình thành và phát triển
- Khoa được thành lập từ năm 2001 với tên ban đầu là Khoa Nội thần kinh - Nội tiết và Y học cổ truyền.
- Năm 2014: Khoa thành lập tổ Y học cổ truyền và tổ Nội tiết.
- Tháng 2 năm 2015: Khoa tách đơn nguyên Nội tiết, thành lập khoa Nội tiết mới, và chuyển tên thành Khoa Nội thần kinh - Cơ xương khớp & Y học cổ truyền.
- Từ 03/05/2017: khoa tách Tổ Y học cổ truyền, thành lập khoa Y học cổ truyền mới, và chuyển tên thành Khoa Nội thần kinh - Cơ xương khớp.

4. Cơ cấu tổ chức
* Tổng số cán bộ nhân viên: 16 cán bộ nhân viên
        + Bác sĩ: 06                                      + Điều dưỡng: 10      
* Học hàm, học vị:
        + Bác sĩ chuyên khoa I: 02               + Bác sĩ đa khoa: 04     
        + Cử nhân: 02                                   + Cao đẳng: 05
        + Trung học: 03

5. Chức năng nhiệm vụ
- Khoa điều trị nội trú cho những bệnh nhân thuộc chuyên khoa tâm- thần kinh, cơ xương khớp;
- Đảm nhiệm phòng khám Thần kinh - Cơ xương khớp;
- Đảm nhiệm các phòng thăm dò chức năng như: Đo độ loãng xương, điện não, điện cơ;
- Đảm nhiệm phòng Tiêm nội khớp;
-  Tham gia hoạt động chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học;
- Giảng dạy sinh viên từ các trường đại học, cao đẳng, trung học, tuyến dưới và sinh viên nước ngoài khi được phân công về khoa học tập. Đào tạo các kỹ thuật đọc điện não, đo mật độ xương cho các bác sĩ, điều dưỡng bệnh viện khác.

6. Thành tích đạt được
 -  Thành tích và khen thưởng cá nhân
        + 02 Danh hiệu Thầy thuốc ưu tú   
        + 03 bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế 

7. Đề tài nghiên cứu khoa học
- Đề tài nghiên cứu cấp cơ sở


Tập thể khoa Nội thần kinh - cơ xương khớp
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
FANPAGE FACEBOOK