Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/03/2021)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 33
  • Tổng truy cập: 6.227.477
Khôi phục hoạt động chia sẻ báo cáo sự cố sau gần 2 năm giãn cách phòng chống dịch tại Bệnh viện
Cập nhật: 05/05/2022
Lượt xem: 144
Chia sẻ phân tích, báo cáo sự cố y khoa là một hành động cao thượng của nhân viên y tế bởi không phải ai cũng sẵn sàng nói ra, mạnh dạn mang cái chưa tốt, cái còn hạn chế của mình ra để chia sẻ cho đồng nghiệp để mọi người cùng nhìn nhận lại, góp ý và đưa ra giải pháp khắc phục hiệu quả. Tuy nhiên, tại Bệnh viện Việt Nam –Thụy Điển Uông Bí việc chia sẻ phân tích các sự cố y khoa được bệnh viện thực hiện thường quy, việc chia sẻ thật sự hữu ích cho nhiều  nhân viên khác trong việc phòng ngừa sự cố lặp lại cho người bệnh khác.

Theo Thông tư số 43/2018/TT-BYT ngày 26/12/2018 về Hướng dẫn phòng ngừa sự cố y khoa trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh “Sự cố y khoa (SCYK) là các tình huống không mong muốn xảy ra trong quá trình chẩn đoán, chăm sóc và điều trị do các yếu tố khách quan, chủ quan mà không phải do diễn biến bệnh lý hoặc cơ địa người bệnh, tác động sức khỏe, tính mạng của người bệnh”

Các nghiên cứu y học Mỹ đã chỉ ra rằng lĩnh vực y khoa là lĩnh vực có nhiều rủi ro nhất đối với khách hàng, người bệnh. Hậu quả của SCYK là nỗi đau kép: Người bệnh – Thầy thuốc. Báo cáo SCYK là việc cung cấp các thông tin về sự cố đã xảy ra hoặc có nguy cơ xảy ra, gây nguy hại hoặc nguy cơ nguy hại cho người bệnh/người nhà người bệnh/nhân viên y tế hay nguồn lực của bệnh viện. Việc báo cáo, chia sẻ SCYK có ý nghĩa lớn trong rút kinh nghiệm, cảnh báo phòng ngừa lặp lại sự cố trong tương lai, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

 

Ts. Bs. Trần Viết Tiệp – Giám đốc Bệnh viện chủ trì báo cáo phân tích SCYK tại Hội trường giao ban


Ngày 31/3/2022 Bệnh viện đã khởi động lại hoạt động báo cáo SCYK

Tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí luôn chú trọng vai trò của hoạt động báo cáo SCYK nhằm giảm thiểu sự cố. Theo đó, từ năm 2016 Bệnh viện đã triển khai Hệ thống báo cáo SCYK với nhiều cơ chế mở: Xây dựng quy trình, ứng dụng hệ thống phần mềm tiếp nhận và báo cáo SCYK cho nhân viên bệnh viện; Rút ngắn thời gian báo cáo và thống kê SCYK; Kiện toàn hệ thống điều hành; Thường xuyên tập huấn nâng cao hiểu biết của cán bộ nhân viên y tế về SCYK; Hỗ trợ phương tiện báo cáo sự cố với quy trình giản tiện và có nhiều chính sách khuyến khích nhân viên y tế tự nguyện báo cáo SCYK … Nhờ tích cực triển khai các biện pháp đồng bộ, đến nay, hoạt động SCYK tại Bệnh viện đã có những kết quả nhất định, có thể kể đến như: Tỷ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện, nhiễm khuẩn vết mổ, viêm phổi thở máy... giảm; Chất lượng báo cáo sự cố ngày càng tăng, đi sâu vào cải tiến chất lượng các hoạt động chuyên môn nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện.
 

Đại diện các đơn vị góp ý chia sẻ kinh nghiệm tại các buổi báo cáo


Đại diện các đơn vị góp ý chia sẻ kinh nghiệm tại các buổi báo cáo


Đại diện các đơn vị góp ý chia sẻ kinh nghiệm tại các buổi báo cáo


Đại diện các đơn vị góp ý chia sẻ kinh nghiệm tại các buổi báo cáo


Đại diện các đơn vị góp ý chia sẻ kinh nghiệm tại các buổi báo cáo
 
Bên cạnh đó, Bệnh viện còn tăng cường phân tích, chia sẻ các SCYK, từng bước xây dựng văn hóa báo cáo sự cố tại Bệnh viện. Thông qua lựa chọn những sự cố điển hình và tổ chức báo cáo, phân tích SCYK tại Hội trường lớn của bệnh viện vào các buổi sáng thứ 6 hàng tuần. Nhờ vậy, nhân viên y tế được học tập, rút kinh nghiệm từ các đồng nghiệp, từ các sự cố được báo cáo để bản thân tránh lặp lại những sự cố này. Tuy nhiên, do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, sau gần 2 năm hoạt động báo cáo sự cố tập trung cùng nhiều hoạt động khác tại Bệnh viện đã phải tạm ngừng để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Đến nay, khi dịch bệnh tạm ổn, từ ngày 31/3/2022 Bệnh viện đã khởi động lại hoạt động phân tích SCYK tại hội trường để nhiều nhân viên y tế được rút kinh nghiệm, phòng ngừa sự cố lặp lại. Từ 31/3/2022 đến nay hàng tuần đã có các khoa Chống dịch, khoa Bệnh nhiệt đới, khoa Điều trị theo yêu cầu, khoa Can thiệp Tim mạch –Lồng ngực chủ động chia sẻ phân tích sự cố tại đơn vị mình cho các khoa khác, đồng nghiệp khác được học tập, rút kinh nghiệm.

Giảm thiểu rủi ro, nâng cao hiệu quả, chất lượng khám chữa bệnh chính là một trong những mục tiêu mà Bệnh viện hướng đến khi đặt những nền móng đầu tiên là việc tự nguyện báo cáo các SCYK. Đến nay, báo cáo SCYK đã trở thành hoạt động thường quy tại mỗi khoa/phòng/trung tâm cũng như hoạt động chung của Bệnh viện.
 
Các bài viết khác
Phẫu thuật bảo tồn ngón tay cho người bệnh bằng vạt da có cuống(17 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 từ 01 - 31/7/2022(4.881 lượt xem)Bệnh khớp do liên cầu lợn - Hiếm gặp nhưng hậu quả khôn lường(53 lượt xem)Hiệu quả khi kết hợp điều trị phục hồi chức năng đối với người bệnh viêm khớp háng(47 lượt xem)Cứu sống người đàn ông bị sốc nhiễm khuẩn do viêm ruột biến chứng suy đa tạng(80 lượt xem)Thư mời chào giá vật tư theo máy phục vụ công tác khám chữa bệnh(62 lượt xem)Giảm bạch cầu khi hóa trị ung thư (96 lượt xem)Thư mời chào giá túi nilong và thùng chứa rác các cỡ ngày 23/6/2022(55 lượt xem)Thư mời chào giá quà hiến máu nhân đạo ngày 23/6/2022(24 lượt xem)Thư mời chào giá vật liệu xây dựng ngày 23/6/2022(41 lượt xem)Thư mời chào giá hoá phẩm và vật tư phục vụ kiểm soát nhiễm khuẩn ngày 23/6/2022(16 lượt xem)Thư mời chào giá phong bì đựng film XQ ngày 23/6/2022(18 lượt xem)Thư mời chào giá ấn phẩm và văn phòng phẩm ngày 23/6/2022(33 lượt xem)Cứu sống sản phụ mang thai lần 3 bị vỡ u buồng trứng(71 lượt xem)Thư mời chào giá vật tư tiêu hao dùng cho nhóm cơ khí ngày 23/6/2022(37 lượt xem)Gia tăng số trường hợp nhập viện do ngộ độc thức ăn(78 lượt xem)Nhiễm trùng bàn chân trên người bệnh đái tháo đường(77 lượt xem)Cảnh báo về việc mạo danh nhân viên y tế(41 lượt xem)Tiếp tục triển khai tiêm mũi 4 và tiêm vét mũi 1, 2, 3 vắc xin phòng COVID-19 tại Thành phố Uông Bí(105 lượt xem)Đoàn cán bộ chủ chốt Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ tham quan trao đổi kinh nghiệm tại Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí(78 lượt xem)Thư mời chào giá Vật tư tiêu hao thiết bị điện dân dụng(75 lượt xem)Thư mời chào giá vật tư tiêu hao dùng cho công nghệ thông tin(44 lượt xem)Thư mời chào giá oxy lỏng(50 lượt xem)Thư mời chào giá vật tư, linh kiện của các thiết bị nhiệt lạnh (nhóm 2)(53 lượt xem)Thư mời chào giá vật tư, linh kiện của máy hấp khử khuẩn(33 lượt xem)Thư mời chào giá vật tư, linh kiện của các thiết bị nhiệt lạnh (nhóm 1)(31 lượt xem)Thư mời chào giá mặt hàng Vật tư, linh kiện của máy giặt công nghiệp(33 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK