Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 11
  • Tổng truy cập: 1.367.250
Nâng cao kiến thức nuôi dưỡng trẻ nhỏ cho các cán bộ y tế thuộc Sở Y tế Bắc Giang
Cập nhật: 31/12/2019
Lượt xem: 190
Nhằm nâng cao kiến thức về nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ nhỏ cho các cán bộ y tế, từ ngày 9/11/2019 đến ngày 23/11/2019, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã phối hợp với Sở Y tế Bắc Giang tổ chức Lớp Nuôi dưỡng trẻ nhỏ cho 32 học viên tại Trung tâm Y tế huyện Yên Thế - Bắc Giang. Các học viên là bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh chuyên khoa sản, nhi, sơ sinh, chăm sóc sức khỏe sinh sản thuộc các TTYT huyện Yên Thế, huyện Lục Nam, huyện Tân Yên và BVĐK Sơn Uyên. Trực tiếp giảng dạy tại lớp học có BSCKI. Nguyễn Thị Ngọc Điệp - Trưởng khoa Nhi, BSCKI. Vương Thị Hào - Trưởng khoa Sơ sinh và các cán bộ y tế chuyên trách - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.


 BSCKI. Nguyễn Thị Ngọc Điệp - Trưởng khoa Nhi tại Lớp học


BSCKI. Vương Thị Hào - Trưởng khoa Sơ sinh tại Lớp họcQuang cảnh lớp học
 
     Tại lớp học, các học viên được cập nhật kiến thức về nuôi dưỡng trẻ nhỏ như: Tầm quan trọng của nuôi con bằng sữa mẹ; Hướng dẫn bà mẹ cho trẻ bú đúng; Cách vắt sữa và bảo quản sữa mẹ; Thực hành 10 điều kiện Nuôi con bằng sữa mẹ tại các cơ sở y tế… Bên cạnh đó, các giảng viên cũng đề cập đến những vấn đề cần lưu ý khi nuôi dưỡng trẻ nhỏ như: Các khó khăn thường gặp khi NCBSM; NCBSM trong trường hợp trẻ sơ sinh thấp cân; Biếng ăn và kén ăn ở trẻ nhỏ; Nuôi dưỡng trẻ nhỏ giai đoạn trẻ bệnh và hồi phục, trẻ có mẹ nhiễm HIV… Qua đó giúp các học viên củng cố thêm kỹ năng để có thể nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ nhỏ thành công.
 

Giảng viên hướng dẫn các học viên


Giảng viên hướng dẫn các học viên
 
     Sau 2 tuần, ngày 23/11/2019, Ban tổ chức lớp học đã trao chứng chỉ cho các học viên, kết thúc lớp học. Khóa học Nuôi dưỡng trẻ nhỏ có sự tham gia giảng dạy của các cán bộ y tế Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí giàu kinh nghiệm, được đào tạo sâu về chuyên khoa Nhi - Sơ sinh tại các bệnh viện lớn trong cả nước. Để đăng ký tham gia lớp học, xin vui lòng liên hệ:

     Trung tâm đào tạo & chỉ đạo tuyến  
     - Số điện thoại: 02032.243.325  
     - Email: trungtamdaotao.bvub@gmail.com  

    Một số hình ảnh khác:

 

Các bài viết khác
Nguy hiểm giật điện cao thế khi đi câu cá(43 lượt xem)Bỏng 30% cơ thể vì bị sét đánh(89 lượt xem)Hiến máu “an toàn” - Tất cả vì người bệnh(90 lượt xem)COVID-19: Những số liệu cập nhật tình hình mới nhất(11.949 lượt xem)Cập nhật mới nhất tình hình dịch do COVID-19 tại Bệnh viện(699 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: 1 trong 4 Bệnh viện tại Quảng Ninh đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARs-CoV-2(204 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 tháng 08/2020(1.687 lượt xem)Thêm một người bệnh bị thủng ruột vì nuốt phải tăm(116 lượt xem)Nguy hiểm người đàn ông bị rắn độc cắn khi đang ngủ(241 lượt xem)Nguy hiểm ung thư trung biểu mô màng phổi(145 lượt xem)Gắp bỏ khối thức ăn nằm 5 ngày trong thực quản cho cụ bà(169 lượt xem)Người phụ nữ suýt mất mạng do bị sét đánh(222 lượt xem)Thông báo Chương trình khám sàng lọc dị tật lồng ngực và bệnh lý suy giãn tĩnh mạch năm 2020(276 lượt xem)Chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân qua các Gói khám sức khỏe(156 lượt xem)May mắn “thoát” khỏi nguy cơ thủng vách mũi sau nâng mũi thẩm mỹ(296 lượt xem)Ghi nhận nhiều phản hồi tích cực từ phía Hội đồng người bệnh(203 lượt xem)Nguy hiểm trẻ 6 tuổi ngộ độc do uống phải nước làm bánh tro(220 lượt xem)Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm Y tế hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân(55 lượt xem)Vô tình nam thanh niên bị lõi của sợi dây điện đâm xuyên mi mắt (242 lượt xem)Ba bà cháu nhập viên do ngộ độc thức ăn(256 lượt xem)Người bệnh hài lòng với thời gian chờ khám bệnh tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí(263 lượt xem) Người đàn ông mắc u dương vật do hẹp bao quy đầu(97 lượt xem)Phẫu thuật điều trị u nang ống mật chủ ở người lớn(189 lượt xem)Phẫu thuật điều trị cho người bệnh có 2 ổ ung thư biểu mô tiết niệu(154 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí : Nơi khám sức khỏe định kỳ lý tưởng cho cơ quan, doanh nghiệp(188 lượt xem)Thoát khỏi nguy cơ hoại tử chân do huyết khối động mạch chậu(230 lượt xem)Phẫu thuật cấp cứu cho người bệnh bị khung tôn sắt nặng 50kg rơi vào mặt(192 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK