Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 25
  • Tổng truy cập: 714.897
Phát hiện sớm, điều trị khỏi ung thư đại tràng nhờ nội soi đại tràng sàng lọc
Cập nhật: 04/12/2019
Lượt xem: 69
Ngày 8/11/2019 các bác sĩ khoa Nội Tiêu hóa Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã phát hiện và điều trị triệt để ung thư đại tràng cho người bệnh V. T. L (tên người bệnh đã được thay đổi), sinh năm 1950, địa chỉ tại Phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.  
     
    Người bệnh V.T.L tới Bệnh viện khám sức khỏe định kỳ và được nội soi đại tràng sàng lọc tầm soát ung thư đại trực tràng. Khi thực hiện thủ thuật nội soi đại tràng cho người bệnh, các bác sĩ phát hiện một polyp đại tràng đường kính khoảng 9mm. Với công nghệ tăng cường hình ảnh tiên tiến được trang bị trên hệ thống máy nội soi để phân tích cấu trúc của polyp, các bác sĩ kết luận đây là polyp có nguy cơ ung thư cao. Polyp đã được cắt bỏ triệt để ngay trong lần nội soi này. Kết quả giải phẫu bệnh của khối polyp sau khi cắt cho thấy có ổ tổn thương ung thư biểu mô tuyến khu trú ở phần đỉnh của polyp, xung quanh tổn thương ung thư là tổ chức polyp lành tính. Toàn bộ tổ chức polyp đã được cắt bỏ triệt để với toàn bộ rìa mép cắt là tổ chức bình thường của đại tràng.

Hình ảnh polyp đại tràng của người bệnh trước (trái) và sau cắt polyp (phải)
 
    Ths. Bs. Đỗ Quang Út - Trưởng khoa Nội tiêu hóa cho biết, theo kết quả nghiên cứu, 6.274 trường hợp nội soi đại tràng tại Bệnh Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí trong giai đoạn 2010 - 2015 thì tỷ lệ polyp đại trực tràng chiếm 25,5%; Trong đó 37,1% tập trung ở nhóm người bệnh trên 50 tuổi. Hầu hết polyp và các tổn thương ung thư sớm của đại trực tràng có thể điều trị khỏi bằng thủ thuật can thiệp cắt bỏ triệt để, an toàn qua nội soi đại tràng. Đây là một biện pháp hiệu quả nhất trong phòng chống ung thư đại trực tràng. Người bệnh V.T.L là một trong rất nhiều người bệnh đã được áp dụng điều trị bằng phương pháp này tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí và cho kết quả tốt.

     Phần lớn các trường hợp polyp và ung thư sớm của đại trực tràng không có triệu chứng rõ rệt. Vì vậy, các bác sĩ Bệnh viện khuyến cáo người dân từ 45 tuổi trở lên cần được nội soi đại tràng sàng lọc, đặc biệt với những người tiền sử gia đình có polyp và ung thư đại trực tràng thì độ tuổi bắt đầu sàng lọc có thể sớm hơn 5 - 10 năm.
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK