Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 37
  • Tổng truy cập: 770.257
Phát hiện trường hợp nhiễm khuẩn tụ cầu vàng hiếm gặp
Cập nhật: 22/03/2019
Lượt xem: 665
Các bác sĩ bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí vừa phát hiện và điều trị thành công cho người bệnh bị nhiễm khuẩn tụ cầu vàng hiếm gặp. Điều đáng chú ý là ca bệnh này diễn biến rất phức tạp trên nền người bệnh nhiễm trùng nặng vì vậy việc phát hiện bệnh và điều trị gặp rất nhiều khó khăn.  
 

Sức khỏe người bệnh ổn định và đã được xuất viện
 
     Người bệnh là Phạm Văn Bẩy 50 tuổi trú tại Hoàng Tân - Chí Linh - Hải Dương nhập viện do đau nhiều vùng cùng cụt khoảng 1 tháng nay, sốt cao, sút cân nghiêm trọng 5kg/tháng, người mệt mỏi, khoảng 1 tuần nay không thể đại tiện, tiểu tiện rất khó khăn.                    

     Sau khi tiến hành xét nghiệm máu, dựa trên hình ảnh chụp CT.Scanner và hội chẩn liên khoa, các bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị viêm nhiễm vùng cùng cụt và chỉ định sử dụng kháng sinh để điều trị. Tuy nhiên do tình trạng bệnh diễn tiến phức tạp, sử dụng kháng sinh không còn là tối ưu nữa vì vậy các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật cho người bệnh.               

     Theo Ths.Bs. Vũ Đức Thụ - Trưởng khoa Ngoại Tiêu hóa và tổng hợp bệnh viện cho biết, sau khi tiến hành thăm dò tại vùng cùng cụt của người bệnh cho thấy, vùng nhiễm trùng lan rất rộng, nhiều vách, nhiều mủ. Các bác sĩ đã tiến hành làm sạch mủ và dẫn lưu cho người bệnh. Lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm.            

     Kết quả xét nghiệm cho thấy đây là ổ nhiễm khuẩn vùng cùng cụt do vi khuẩn tụ cầu vàng hiếm gặp. Đây là một trong những vi khuẩn rất hiếm gặp và có tính kháng kháng sinh rất cao. Việc dùng thuốc cần được tuân theo chỉ định của thầy thuốc, không tự ý dùng bừa bãi để tránh tình trạng kháng kháng sinh. Nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiễm trùng huyết, gây vỡ ổ áp xe và có thể gây liệt cho người bệnh.            

     Sau điều trị, sức khỏe người bệnh ổn định và không còn tình trạng sốt, người bệnh ăn uống sinh hoạt bình thường, không còn hiện tượng bí tiểu, đại tiện. Sau điều trị người bệnh đã ổn định và được xuất viện.


Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK