Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 16
  • Tổng truy cập: 896.026
Quyết liệt hơn trong “giai đoạn vàng” phòng chống dịch bệnh COVID-19
Cập nhật: 25/03/2020
Lượt xem: 154
Tại Cuộc họp Thường trực Chính phủ về các biện pháp phòng, chống COVID-19 diễn ra chiều ngày 16/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với các ý kiến đánh giá giai đoạn hiện nay đang là “giai đoạn vàng” trong việc phòng chống dịch COVID-19. Bởi trước thực tế số ca bệnh tăng nhanh và liên tục, nếu kiểm soát tốt, ngăn chặn dịch COVID-19 đạt “đỉnh” lây lan, thì công tác phòng chống dịch mới có tín hiệu khả quan. Giai đoạn này dịch COVID-19 cũng khốc liệt hơn, đòi hỏi cách ứng phó phải mạnh mẽ, quyết liệt hơn.

     Cùng với ngành Y tế, các Ban/Ngành/Đoàn thể trên địa bàn cũng như cả nước, Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí đã có những thay đổi linh hoạt trong biện pháp chống dịch phù hợp với tình hình mới.

 

Người bệnh được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và lấy phiếu khám tại khu vực riêng trước khi vào khám bệnh


Người bệnh được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và lấy phiếu khám tại khu vực riêng trước khi vào khám bệnh
 
     Theo đó, để đảm bảo môi trường Bệnh viện an toàn, hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo, người bệnh, người nhà người bệnh, khách đến làm việc và cán bộ nhân viên đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, khử khuẩn, áp dụng đeo khẩu trang ngay từ các cửa ngõ chính ra/vào Bệnh viện: Khoa Khám Bệnh, khoa Cấp cứu, sảnh Bệnh viện. Việc chăm sóc người bệnh cũng có sự thay đổi lớn. Các khoa lâm sàng hạn chế số lượng người nhà chăm sóc và thăm bệnh. Việc khai báo y tế và tiền sử dịch tễ đối với người nhà người bệnh và nhân viên y tế yêu cầu thực hiện hàng ngày. Qua đó có thể phát hiện và hỗ trợ cách ly, cắt nguồn lây lan kịp thời.


Người bệnh/người nhà người bệnh được khai báo y tế, đo nhiệt độ, sát khuẩn tay trước khi vào khoa điều trị


Người bệnh/người nhà người bệnh được khai báo y tế, đo nhiệt độ, sát khuẩn tay trước khi vào khoa điều trị


Người bệnh/người nhà người bệnh được khai báo y tế, đo nhiệt độ, sát khuẩn tay trước khi vào khoa điều trị


Người bệnh/người nhà người bệnh được khai báo y tế, đo nhiệt độ, sát khuẩn tay trước khi vào khoa điều trị
 
     Nhằm hoàn thiện công tác điều trị cho người nghi nhiễm/nhiễm virus Sars-CoV-2, Bệnh viện cập nhật thường xuyên các hướng dẫn chăm sóc điều trị, cách ly và kiểm soát nhiễm khuẩn theo qui định mới nhất. Đồng thời duy trì nhân lực và trang thiết bị của đội phản ứng nhanh, đảm bảo đáp ứng yêu cầu cao về chuyên môn, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ ngay khi có yêu cầu từ Bộ Y tế cũng như các cơ quan Trung ương và địa phương.
 

Bệnh viện bố trí buồng khử khuẩn bằng tia cực tím tại sảnh chínhBệnh viện bố trí buồng khử khuẩn bằng tia cực tím tại sảnh chính
 
     Ngoài ra, một loạt các giải pháp mới ngay lập tức được áp dụng trong các hoạt động thường quy của Bệnh viện: Tăng cường khám cho người bệnh theo giờ, sàng lọc người bệnh trước khi vào khoa Khám bệnh; Tạm dừng tất cả các buổi họp, giao ban, hội ý, đi buồng tập trung; Phát huy tối đa các phương pháp thông tin, báo cáo gián tiếp qua hệ thống mạng tin học, hệ thống điện thoại, hạn chế những tiếp xúc trực tiếp không cần thiết…
 
     Với việc triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới, Bệnh viện đã nhận được sự phối hợp tích cực từ phía người dân. Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng giúp công tác kiểm soát, ứng phó với dịch bệnh đạt hiệu quả cao. Nhiều ý kiến người bệnh cho thấy sự yên tâm về môi trường khám bệnh và điều trị tại Bệnh viện… Trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục thực hiện các chủ trương phòng chống dịch của Chính Phủ, Bộ Y tế, các chỉ đạo của Tỉnh Uỷ, Thành Uỷ. Giữ vững mục tiêu sử dụng tối đa các nguồn lực về nhân lực, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, thuốc, vật tư…đảm bảo cao nhất các yêu cầu về chống lây nhiễm bệnh, hướng đến hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ sức khoẻ người dân trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh COVID-19.


Cảm nhận tích cực của người dân với những biện pháp quyết liệt phòng chống
dịch bệnh COVID-19 mà Bệnh viện đang triển khai
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK