Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 10
  • Tổng truy cập: 1.040.043
Sinh hoạt Câu lạc bộ Trẻ tự kỷ
Cập nhật: 05/07/2019
Lượt xem: 165
Ngày 28/6/2019, Đơn vị Tâm bệnh - khoa Nhi - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí tổ chức chương trình sinh hoạt CLB Trẻ tự kỷ lần thứ I. Chương trình có sự tham gia của Ts.BSCC. Trần Viết Tiệp - Giám đốc Bệnh viện, đại diện các nhà tài trợ và sự có mặt của hơn 50 thành viên trong CLB.                


Các đại biểu tham dự chương trình
(Ảnh: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí)

     Câu lạc bộ trẻ tự kỷ được thành lập ngày 2/4/2019 là câu lạc bộ thuộc đơn vị Tâm bệnh - khoa Nhi với mục đích tạo ra môi trường sinh hoạt chung cho các bé và gia đình, nhân viên y tế. Qua đó giúp trẻ sớm hòa nhập với cộng đồng và gắn kết những con người đang đồng hành cùng trẻ mắc chứng rối loạn tự kỷ.                

Ts.BSCC. Trần Viết Tiệp - Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại chương trình
(Ảnh: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí)Đại diện phụ huynh phát biểu tại chương trình

(Ảnh: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí)

     Buổi sinh hoạt CLB đầu tiên đã thảo luận với chủ đề: “Chơi và sử dụng đồ chơi dành cho trẻ tự kỷ”. Thông qua đồ chơi giúp trẻ phát triển nhận thức, thể lực mỗi ngày. Đối với trẻ tự kỷ thì hoạt động vui chơi càng có ý nghĩa trong việc hỗ trợ bé phát triển. Vì thế, việc xây dựng cho trẻ tự kỷ một không gian vui chơi bổ ích với những món đồ chơi bổ ích, an toàn là cần thiết. Qua đó giúp hỗ trợ sự phát triển của ngôn ngữ, kỹ năng vận động, tương tác xã hội, hiểu biết và giao tiếp với người khác. Tại đây, nhân viên y tế của đơn vị tâm bệnh cũng đã hướng dẫn các bậc phụ huynh cách chọn các đồ chơi hấp dẫn thị giác, đồ chơi giả vờ, vận động tinh, vận động giả vờ…                            

     Tại đây, đại diện các nhà tài trợ đã trao những phần quà góp phần động viên gia đình và các trẻ đã và đang điều trị tại Đơn vị Tâm bệnh bao gồm: Áo đồng phục  cho Câu lạc bộ, sách hướng dẫn về chăm sóc trẻ tự kỷ và hơn 50 suất quà cho các bé đang điều trị tại Đơn vị Tâm bệnh - Khoa Nhi... Với tổng trị giá gần 45 triệu đồng.                                

     Thay mặt các gia đình có trẻ đang điều trị tại đây đã có những bó hoa tươi thắm cùng những lời cảm ơn sâu gửi đến đội ngũ nhân viên y tế đã gắn bó, đồng hành cùng gia đình và trẻ trong suốt thời gian qua và chứng kiến các trẻ tiến bộ từng ngày. Để một tương lai không xa, trẻ được sớm tái hòa nhập cộng đồng và được vui chơi, đi học như bao bạn bè cùng trang lứa.


      Một số hình ảnh (Ảnh: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí):
 


Các bài viết khác
Đơn vị Tâm bệnh nhi khoa với diện mạo mới(27 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 tháng 06/2020(1.402 lượt xem)Cấp phát thuốc bảo hiểm ngoại trú: Từng bước thay đổi hướng tới sự hài lòng của người bệnh/người nhà người bệnh(63 lượt xem)Morphine pumb - Giải pháp đẩy lùi cơn đau cho người bệnh ung thư(63 lượt xem)Lợi ích cho người bệnh khi được hẹn giờ điều trị và làm thủ thuật y học cổ truyền(62 lượt xem)Phẫu thuật ung thư tuyến ức, một bệnh lý ung thư hiếm gặp(71 lượt xem)Sảy thai băng huyết - Vấn đề phụ nữ trong độ tuổi sinh sản cần quan tâm(58 lượt xem)Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao đáp ứng nhu cầu thị trường nhân lực nước ngoài(65 lượt xem)Cảnh báo tình trạng đuối nước ở trẻ gia tăng vào mùa hè(184 lượt xem)Phẫu thuật điều trị nang niệu rốn cho bệnh nhi(76 lượt xem)Cập nhật mới nhất tình hình dịch do COVID-19 tại Bệnh viện tính đến 18h00 ngày 26/5/2020(445 lượt xem)COVID-19: Những số liệu cập nhật tình hình mới nhất(1.858 lượt xem)Người đàn ông bị mảnh xương gà dài gần 4cm găm trong thực quản(85 lượt xem)Trẻ 17 tháng tuổi bị cứa đứt rời đốt ngón tay do nghịch dao(129 lượt xem)Người đàn ông sốc nhiễm khuẩn viêm phổi nặng phải lọc máu liên tục do nghiện rượu lâu năm(82 lượt xem)Đề phòng trẻ nuốt phải dị vật(140 lượt xem)Sản phụ được mổ lấy thai ngay tại khu cách ly(30 lượt xem)Toạ đàm trực tuyến "Xây dựng hiệu quả hệ thống quản lý sự cố rủi ro trong Bệnh viện"(8 lượt xem)Khẳng định vai trò của điều dưỡng, hộ sinh trong đại dịch COVID-19 tại Việt Nam(58 lượt xem)Hộp kín để đặt và rút nội khí quản cho người bệnh mắc các bệnh lây qua đường hô hấp(148 lượt xem) Trẻ uống phải chất tẩy rửa do sự bất cẩn của cha mẹ(69 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK