Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (20/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (13/11/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (08/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (05/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... (19/12/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 13
  • Tổng truy cập: 2.201.706
Tập huấn Truyền thông - Công tác xã hội trong bệnh viện
Cập nhật: 29/05/2018
Lượt xem: 669

     Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng về Truyền thông - Công tác xã hội trong bệnh viện. Ngày 25/05/2018, Phòng Công tác xã Hội, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí mở lớp tập huấn cho các cán bộ là thành viên trong ban truyền thông và cộng tác viên mạng lưới công tác xã hội trong bệnh viện.
  
     Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe báo cáo tổng kết hoạt động truyền thông năm 2017. Trong năm qua, hoạt động truyền thông trong bệnh viện đã có nhiều nét đổi mới, các đơn vị đã chủ động, tích cực trong việc xây dựng hình ảnh của đơn vị mình. Đã có những đơn vị đã có những sáng kiến mới, có những cách làm hay trong việc truyền thông đến người bệnh. Lượng tin, bài quảng cáo các dịch vụ, kĩ thuật của các khoa đa dạng và phong phú hơn. Trong năm 2018, xác định việc truyền thông cần được triển sâu rộng và đồng bộ hơn nữa. Bệnh viện sẽ tiến hành đồng bộ nhận diện thương hiệu trong toàn bệnh viện; Trang bị bảng truyền thông cho các khoa phòng trung tâm; Đẩy mạnh việc truyền thông trên website, fanpage bệnh viện bằng hình thức trao đổi trực tuyến với các bác sĩ… Tại đây, các học viên đã được nghe chia sẻ về cách chụp ảnh, cách tiếp cận, xác định thông tin cũng như cung cấp thông tin…Từ đó giúp việc truyền thông được nhanh chóng, kịp thời đảm bảo tính thời sự.

     Lớp tập huấn được tổ chức là dịp để các học viên nắm bắt được những kĩ năng cơ bản về truyền thông trong bệnh viện, mỗi cá nhân sẽ là một tuyên truyền viên tích cực đến người bệnh và người nhà người bệnh. Từ đó giúp cho việc truyền thông trong toàn bệnh viện đạt hiệu quả cao nhất, 
 để mọi người dân có thể hiểu được các hoạt động chuyên môn cũng như các hoạt động khác của bệnh viện, góp phần tích cực nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế , tất cả vì mục tiêu “Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh”.

     Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:
Phòng Công tác xã hội
Các bài viết khác
Tổng kết công tác đào tạo quản lý chất lượng giai đoạn 2016 - 2020(158 lượt xem)Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện(234 lượt xem)Chuẩn hoá năng lực cho giảng viên đào tạo y khoa liên tục(385 lượt xem)Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí: Địa chỉ tin cậy chuyển giao mô hình chăm sóc toàn diện người bệnh theo đội(208 lượt xem)Tập huấn "Ứng dụng phương pháp quản trị tinh gọn LEAN trong cải tiến, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh"(276 lượt xem)Sự hài lòng của học viên với đào tạo liên tục về xây dựng đề án cải tiến chất lượng năm 2020(159 lượt xem)Nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường Bệnh viện(679 lượt xem)Tập huấn hướng dẫn thu thập, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm năm 2020(315 lượt xem)Đào tạo an toàn bức xạ cho nhân viên y tế năm 2020(562 lượt xem)Tập huấn chăm sóc trẻ sinh non và nhẹ cân bằng phương pháp Kangaroo(462 lượt xem)Tiếp tục cập nhật kỹ năng phòng chống dịch bệnh tại Bệnh viện(331 lượt xem)Tập huấn tiêm an toàn, góp phần nâng cao chất lượng điều trị(830 lượt xem)Chủ động nâng cao năng lực ứng phó dịch COVID-19 cho cán bộ nhân viên(229 lượt xem)Tổ chức đào tạo 3 lớp Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh năm 2019(386 lượt xem)Tập huấn xây dựng chương trình đào tạo liên tục tại Bệnh viện(1.125 lượt xem)Tập huấn nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện(1.079 lượt xem)Tập huấn phòng chống dịch bệnh năm 2019(680 lượt xem)Tăng cường kiến thức về Phòng cháy chữa cháy cho nhân viên(908 lượt xem)Nâng cao kiến thức cho nhân viên y tế về An toàn lao động, vệ sinh lao động(3.945 lượt xem)Ứng dụng Hệ thống quản lý và điều hành văn bản điện tử VOFFICE(3.320 lượt xem)Nâng cao kiến thức về An toàn - Vệ sinh lao động cho nhân viên y tế(1.290 lượt xem)Nâng cao kiến thức sử dụng thuốc cho nhân viên y tế(739 lượt xem)Tập huấn mô hình chăm sóc người bệnh theo đội và tăng cường năng lực điều dưỡng(651 lượt xem)Tập huấn đào tạo vệ sinh bề mặt Bệnh viện năm 2018(1.023 lượt xem)Tập huấn phòng chống dịch năm 2018(679 lượt xem)Huấn luyện lực lượng tự vệ (867 lượt xem)Tập huấn phương pháp đánh giá khối lượng công việc - xác định nhu cầu nhân lực nhân viên y tế năm 2018(649 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK