Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/06/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (17/05/2018)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/03/2018)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (27/02/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Tôi 37 tuổi, là giáo viên ở Thị xã Quảng Yên. Gần đây tôi để ý thấy hai tay hay bị tê, các ngón tay bị sưng nhẹ, cảm giác cầm nắm không thật. Nếu mang vật nặng hoặc va chạm thì sưng to và đỏ, các khớp cứng, hơi đau khi trời lạnh. Cho hỏi tôi có phải tôi bị hội chứng ống tay hay không. (20/01/2018)
Trả lời:
Hội chứng ống cổ tay là một tập hợp các triệu chứng rối loạn thần kinh ngoại vi với triệu chứng điển hình là đau, tê ngón trỏ, ngón giữa và một phần ngón nhẫn, yếu ngón cái; Có thể thấy đau cổ tay, lòng bàn tay hoặc cẳng tay do dây thần kinh giữa bị chèn ép vì nhiều nguyên nhân khác nhau...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/01/2017)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 31
  • Tổng truy cập: 147.154
Thông báo chương trình Phẫu thuật "Vì nụ cười trẻ thơ" năm 2018
Cập nhật: 26/10/2018
Lượt xem: 56

Nằm trong chương trình hợp tác giữa Việt Nam - Thụy Điển, tháng 11/2018 Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí tiếp tục phối hợp cùng hội BUA - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thụy Điển, Nhóm chuyên gia thuộc tổ chức LKG Malmo (Thuỵ Điển) và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ninh triển khai đợt phẫu thuật nhân đạo “Vì nụ cười trẻ thơ” cho trẻ em mắc khuyết tật khe hở môi - khe hở vòm miệng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Chương trình cụ thể như sau:

     1. Đối tượng: 
     Trẻ em khuyết tật khe hở môi - khe hở vòm miệng:
     - Trẻ em khuyết tật khe hở môi: từ 6 tháng tuổi trở lên có cân nặng từ 6kg trở lên;
     - Trẻ em khuyết tật hở vòm miệng: từ 18 tháng tuổi trở lên có cân nặng 10kg trở lên

     2. Thời gian: 
     Từ ngày 03/11/2018 đến ngày 09/11/2018:
     - Ngày 03/11/2018 : Khám sàng lọc tại Tầng 1 Khoa khám bệnh, bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.
     - Từ ngày 6/11/2018 đến ngày 09/11/2018 : Tiến hành phẫu thuật
     3. Địa điểm: 
     - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí

     4. Bác sĩ khám, phẫu thuật:
     - Chuyên gia Thụy Điển, Bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

     5. Kinh phí:
     - Chuyên gia Thuỵ Điển tài trợ: Chi phí khám, phẫu thuật. 
     - Gia đình trẻ thanh toán: Các chi phí khác phát sinh trong quá trình điều trị ngoài phần tài trợ; Chi phí đi lại, ăn nghỉ…

     Để biết thêm thông tin về chương trình, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

     BỆNH VIỆN VIỆT NAM - THỤY ĐIỂN UÔNG BÍ
     - Bs. Vũ Quảng Phong - Chuyên khoa Răng hàm mặt - Số điện thoại: 0904.965.779
     - Bs.Trần Duy Bằng - Chuyên khoa Răng hàm mặt - Số điện thoại: 0932.388.186

     ***Lưu ý: Khi đến khám và điều trị gia đình mang theo thẻ Bảo hiểm y tế và các giấy tờ liên quan khác (Trẻ chưa có thẻ Bảo hiểm y tế có thể mang theo Giấy khai sinh) để được hưởng các chế độ Bảo hiểm.
 

     Một số hình ảnh trẻ được phẫu thuật khe hở môi - khe hở vòm miệng tại Bệnh viện (Trước phẫu thuật - Hình trái ; Sau phẫu thuật - Hình phải)
 

Các bài viết khác
Chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam(113 lượt xem)“Trung thu ấm áp yêu thương” dành cho các bệnh nhi(61 lượt xem)Quan tâm, chăm lo đến cán bộ, nhân viên người lao động là đối tượng gia đình chính sách(128 lượt xem)Hội thảo Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh(610 lượt xem)Bế mạc hội thao toàn bệnh viện năm 2018(114 lượt xem)Sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3(217 lượt xem)Du xuân Yên Tử 2018(113 lượt xem)Tích cực chủ động phòng chống rét cho người bệnh và người nhà người bệnh(126 lượt xem)Chương trình tiếp sức người bệnh xuân Mậu Tuất năm 2018(110 lượt xem)Hội nghị đại biểu CBVC LĐ bệnh viện năm 2018(122 lượt xem)Lễ phát động 5S toàn bệnh viện(216 lượt xem)Sự hài lòng của người bệnh nội trú ngày được nâng cao trong quý III- năm 2017(76 lượt xem)Hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4/2012 (73 lượt xem)Quán triệt và triển khai nghị quyết TW Đảng Khóa XII, Tổng kết công tác Đảng(66 lượt xem)Hội nghị cán bộ viên chức bệnh viện năm 2017(178 lượt xem)Chuyên gia Thụy Điển trở lại thăm bệnh viện sau hơn 20 năm (89 lượt xem)Chung tay hành động xây dựng bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp(75 lượt xem)Ngày hội Blouse trắng - Trái tim hồng(21 lượt xem) Liên hoan văn nghệ chào mừng 35 năm ngày thành lập bệnh viện(20 lượt xem)Kỉ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam(28 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
FANPAGE FACEBOOK