Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/06/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (17/05/2018)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/03/2018)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (27/02/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Tôi 37 tuổi, là giáo viên ở Thị xã Quảng Yên. Gần đây tôi để ý thấy hai tay hay bị tê, các ngón tay bị sưng nhẹ, cảm giác cầm nắm không thật. Nếu mang vật nặng hoặc va chạm thì sưng to và đỏ, các khớp cứng, hơi đau khi trời lạnh. Cho hỏi tôi có phải tôi bị hội chứng ống tay hay không. (20/01/2018)
Trả lời:
Hội chứng ống cổ tay là một tập hợp các triệu chứng rối loạn thần kinh ngoại vi với triệu chứng điển hình là đau, tê ngón trỏ, ngón giữa và một phần ngón nhẫn, yếu ngón cái; Có thể thấy đau cổ tay, lòng bàn tay hoặc cẳng tay do dây thần kinh giữa bị chèn ép vì nhiều nguyên nhân khác nhau...
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/01/2017)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 7
  • Tổng truy cập: 226.440
Tổng kết Công tác Đoàn Thanh niên năm 2017
Cập nhật: 21/01/2018
Lượt xem: 63

     Ngày 28/12/2017, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn Thanh niên năm 2017, kiện toàn tổ chức và thông qua kế hoạch hoạt động năm 2018.

     Dưới sự chỉ đạo, giúp đỡ và tạo điều kiện của Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện và lãnh đạo các khoa phòng, tổ chức đoàn thể trong bệnh viện, công tác Đoàn và phong trào thanh niên bệnh viện đã có nhiều bước chuyển biến tích cực, thu được những kết quả và thành tích đáng phấn khởi trên tất cả các mặt hoạt động.

     Trong 
năm 2017, Đoàn Thanh niên bệnh viện với khẩu hiệu “Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh” luôn tích cực học tập, nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ chuyên môn để phục vụ tốt bệnh nhânĐoàn Thanh niên và Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ bệnh viện phối hợp với nhiều đơn vị trong tỉnh tổ chức nhiều đợt khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 1.270 lượt người tại các đơn vị như phường Phương Nam - Thành phố Uông Bí, xã Quảng Đức, huyện Hải Hà... với tổng trị giá trên 30 triệu đồng.

     Hàng năm, để chủ động nguồn máu phục vụ cho cấp cứu, bệnh viện đã chủ động phối hợp với các đơn vị tổ chức 
nhiều đợt lấy máu tình nguyện tại các đơn vị như Công ty Phát điện 1 thành phố Uông Bí, các trường trung học, cao đẳng, đại học khu vực Hạ Long, Hoành Bồ... Ngân hàng máu sống bệnh viện được duy trì với 401 hội viên. 

     Bên cạnh đó, 
Đoàn Thanh niên bệnh viện phối với các tổ chức cơ quan đoàn thể trong, ngoài bệnh viện như Hội Chữ thập đỏ khu 6 trao hơn 300 suất quà cho các trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền ủng hộ lên tới 31,5 triệu đồng. Hàng năm, Đoàn Thanh niên bệnh viện nhận đỡ đầu thường xuyên cho 3 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Uông Bí với mức hỗ trợ 1,2 triệu đồng/em/năm.

     Trong dịp Tết Nguyên Đán xuân Đinh Dậu năm 2017, Đoàn Thanh niên phối hợp với Công đoàn bệnh viện đã tổ chức ngày hội Bánh chưng xanh – Ấm lòng người bệnh. Đã có hơn 300 chiếc bánh được gói làm quà tặng cho người bệnh và nhân viên bệnh viện phải ở lại điều trị và làm nhiệm vụ tại bệnh viện trong dịp tết.

     Câu lạc bộ Tiếng anh cho đoàn viên, thanh niên Bệnh viện được duy trì 1 buổi/tuần giúp nâng cao trình độ tiếng anh, phục vụ công tác chuyên môn, hợp tác quốc tế...Trong dịp hè, Đoàn Thanh niên tổ chức 01 lớp học Dancesport miễn phí cho đoàn viên thanh niên bệnh viện, phối hợp với Thành Đoàn Uông Bí tổ chức 01 lớp khiêu vũ miễn phí cho thanh thiếu niên thành phố Uông Bí, duy trì 2 buổi/tuần.

     Trong năm 2018, Đoàn Thanh niên bệnh viện xác định học tập, nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cho đoàn viên thanh niên, thúc đẩy phong trào học tập ngoại ngữ, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế. Tiếp tục duy trì các hoạt động của Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ, Ngân hàng máu sống, luôn sẵn sàng với các tình huống đột xuất đòi hỏi cần sự hỗ trợ của nguồn máu, các hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo. Phối hợp thực hiện tốt
các chương trình thường niên như tổ chức các ngày lễ 1/6, Tết trung thu, hoạt động chào đón Tết Nguyên đán cổ truyền và các hoạt động khác tùy theo tình hình thực tế… Tiếp tục phát huy thế mạnh để Đoàn Thanh niên thực sự là nơi đoàn viên được cống hiến trí tuệ, sức lực của tuổi trẻ cho sự phát triển chung của bệnh viện trong khám và điều trị bệnh cho nhân dân. Là ngôi nhà thứ hai giúp các đoàn viên thanh niên thể hiện tình cảm đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ nhau không chỉ trong công tác chuyên môn, mà còn trong cuộc sống thường ngày.

     Phát biểu tại Hội nghị, Ts.Bs Trần Viết Tiệp - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc bệnh viện biểu dương những kết quả mà Đoàn Thanh niên bệnh viện đạt được trong năm 2017. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới Đoàn Thanh niên bệnh viên phát huy sức trẻ, tăng cường học tập, nghiên cứu khoa học, trau dồi khả năng ngoại ngữ, tăng cường hợp tác quốc tế. Phối hợp với các tổ chức khác trong bệnh viện và các đơn vị để tăng cường việc khám sức khỏe tại cộng đồng. 


     Một số hình ảnh:


Văn nghệ chào mừng


Quang cảnh Hội nghị


Các đại biểu tham dự Hội nghị


Đ/c Nguyễn Đức Quý – Bí thư Đoàn Thanh niên bệnh viện thông qua báo cáo kết quả công tác Đoàn Thanh niên năm 2017


Ts.Bs. Trần Viết Tiệp - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc bệnh viện tặng hoa chúc mừng các đồng chí trưởng thành đoàn


Ts.Bs. Trần Viết Tiệp - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc bệnh viện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Các bài viết khác
Kỷ niệm Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam(41 lượt xem)Bế mạc Biải Bóng đá Đoàn Thanh niên (124 lượt xem)Khai mạc Giải bóng đá truyền thống Đoàn Thanh niên lần II tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí(340 lượt xem)Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2018-2023(99 lượt xem)Chương trình “Blouse trắng- Trái tim hồng” bổ sung 179 đơn vị máu cho cấp cứu, điều trị NB(158 lượt xem)Hoạt động thiết thực trong tháng thanh niên(119 lượt xem)Bản tin Thanh niên(155 lượt xem)Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên khóa XVII nhiệm kỳ 2017 - 2019(51 lượt xem)Lễ kỷ niệm 72 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam(47 lượt xem)CHƯƠNG TRÌNH HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2016(56 lượt xem)Chương trình “Lời trái tim” hướng tới những trẻ khiếm khuyết(60 lượt xem)Áo trắng nghĩa tình trong Tháng Thanh niên(62 lượt xem)Khám và cấp phát thuốc miễn phí tại hai xã khó khăn của huyện Hoành Bồ(60 lượt xem)Đoàn thanh niên bệnh viện chụp ảnh lưu niệm(64 lượt xem)Khai giảng lớp Bồi dưỡng kết nạp Đảng viên năm 2013(42 lượt xem)Đại hội Công đoàn Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí thành công tốt đẹp(56 lượt xem)Các bệnh nhi vui đón Tết Trung Thu(49 lượt xem)Hội thi cắm hoa chào mừng 85 năm ngày phụ nữ Việt Nam(66 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
FANPAGE FACEBOOK