Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (20/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (20/02/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (17/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/12/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 15
  • Tổng truy cập: 612.667
Xây dựng Bệnh viện mẫu về kiểm soát nhiễm khuẩn
Cập nhật: 28/06/2019
Lượt xem: 125

Năm 2019, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí chính thức được lựa chọn xây dựng Bệnh viện mẫu về kiểm soát nhiễm khuẩn (KSNK), với nội dung Tăng cường giám sát nhiễm khuẩn huyết và nhiễm khuẩn tiết niệu tại khoa Hồi sức tích cực. Qua đó nhằm đạt mục tiêu nâng cao năng lực KSNK tại khoa. Đồng thời tăng cường chất lượng khám bệnh, chữa bệnh của Bệnh viện nói chung, bảo đảm an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng.             

     Nhiễm khuẩn Bệnh viện (NKBV) làm tăng tỷ lệ mắc bệnh, tỷ lệ tử vong, kéo dài thời gian nằm viện, tăng sử dụng kháng sinh và chi phí điều trị cho người bệnh. Vì vậy, thực hiện tốt công tác KSNK trong Bệnh viện là một thách thức lớn với các cơ sở y tế.                              

     Để nâng cao chất lượng hoạt động KSNK tại các Bệnh viện, Bộ Y tế xây dựng mô hình Bệnh viện mẫu về KSNK. Đây sẽ là những Bệnh viện triển khai đầy đủ nội dung KSNK theo quy định của Bộ Y tế; Là nơi mẫu mực cho đào tạo, tham quan học tập và chỉ đạo tuyến về KSNK; Là nơi kiểm chứng, lượng giá hiệu quả công tác KSNK và là nơi tiên phong trong triển khai áp dụng các hướng dẫn mới về SKNK và phòng chống bệnh dịch.         

     Tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, khoa Hồi sức tích cực với đặc thù người bệnh điều trị dài ngày, bệnh nặng, can thiệp nhiều thủ thuật xâm lấn, nhiều nguy cơ nhiễm khuẩn cao- được lựa chọn là đơn vị thực hiện Tăng cường giám sát nhiễm khuẩn huyết và nhiễm khuẩn tiết niệu.     


Nhân viên khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn (trái) giám sát NKBV tại khoa Hồi sức tích cực 
(Ảnh: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí)


Nhân viên khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn giám sát NKBV tại khoa Hồi sức tích cực 
(Ảnh: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí)


Nhân viên khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn (nhân viên sử dụng máy tính- thứ 3 từ trái qua) giám sát NKBV tại khoa Hồi sức tích cực  (Ảnh: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí)

     Theo đó, hàng ngày nhân viên khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện sẽ thực hiện giám sát hoạt động tuân thủ KSNK tại khoa. Sau đó tổng hợp kết quả giám sát và báo cáo thống nhất theo hệ thống của Bộ Y tế định kỳ hàng tháng. Các biểu mẫu giám sát, báo cáo hàng ngày, hàng tháng đều thực hiện theo mẫu do Bộ Y tế và các tổ chức Quốc Tế xây dựng. Cán bộ nhân viên khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn cũng được tham gia các lớp tập huấn về giám sát KSNK do Bộ Y tế tổ chức để thực hiện tại đơn vị.             

     Được biết, để được lựa chọn là Bệnh viện mẫu về KSNK, các Bệnh viện phải đáp ứng các tiêu chí: Bệnh viện đi đầu trong công tác KSNK; Đại diện cho vùng/miền các tuyến Bệnh viện, chuyên khoa; Có khả năng triển khai thực hiện tốt các văn bản, hướng dẫn chuyên môn KSNK của Bộ Y tế; Có đội ngũ chuyên môn KSNK được đào tạo, có uy tín; Có khả năng đào tạo, chuyên giao kỹ thuật chuyên môn KSNK cho các Bệnh viện khác… Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí là một trong những Bệnh viện đáp ứng các tiêu chí này. Đây là một trong những hoạt động được Bệnh viện chú trọng nhằm nâng cao chất lượng hoạt động KSNK nói riêng, chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện nói chung.

     Một số hình ảnh cán bộ khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện tham gia các lớp tập huấn do Bộ Y tế tổ chức:

 
Các bài viết khác
Sốc phản vệ độ III do ăn nhộng tằm(140 lượt xem)Chẩn đoán và điều trị sớm trường hợp viêm não do virus Herpes(42 lượt xem) Phát hiện sớm, điều trị khỏi ung thư đại tràng nhờ nội soi đại tràng sàng lọc(28 lượt xem)Thông tin thường trực cấp cứu, vận chuyển cấp cứu 24/7 từ ngày 01 - 31/12/2019(1.005 lượt xem)Cắt u tuyến thượng thận ngả thắt lưng(83 lượt xem)Người đàn ông nhập viện với nhiều nốt tophi lở loét(82 lượt xem)Nút động mạch phế quản điều trị ho ra máu do giãn động mạch phế quản cho người bệnh(12 lượt xem)Chuyên gia Thụy Điển hỗ trợ thực hiện mô hình chăm sóc giảm nhẹ tại Bệnh viện(62 lượt xem)Những công việc thầm lặng(6 lượt xem)Nguy hiểm băng huyết sau phá thai bằng thuốc(99 lượt xem)Chuyên mục “Người tốt - Việc tốt” tháng 11/2019(4 lượt xem)Điều trị nội trú ban ngày tại khoa Y học cổ truyền(62 lượt xem)Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ hỗ trợ khoa Vi sinh nâng cao chất lượng xét nghiệm kháng sinh đồ(80 lượt xem)Đảm bảo chất lượng thuốc đến tận tay người bệnh(65 lượt xem)Can thiệp đặt stent graft đoạn động mạch chủ bụng - chậu 2 bên cho người bệnh(85 lượt xem)Giòi làm tổ do nhiễm trùng Canuyn(114 lượt xem)Lợi ích từ việc đặt buồng tiêm truyền dưới da(103 lượt xem)Đón tiếp đoàn công tác Bệnh viện Tai Mũi Họng TW tham quan tại Bệnh viện(142 lượt xem)Điều trị nang ống mật chủ bằng phương pháp nội soi(171 lượt xem) Cứu sống sản phụ và thai nhi sau tai nạn giao thông nghiêm trọng(354 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK