Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 119
  • Tổng truy cập: 17.186.148
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm vào mùa hè
Cập nhật: 26/04/2021
Lượt xem: 2.492
Vào mùa hè, không khí oi bức, nhiệt độ môi trường tăng cao là điều kiện thuận lợi để các loại vi trùng phát triển làm gia tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm (ôi, thiu, mốc, hỏng…).

Bài viết này sẽ cung cấp thông tin giúp chúng ta phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa hè một cách đơn giản và hiệu quả.

Cùng tìm hiểu các nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm:
- Do bản thân thực phẩm chứa chất độc như: nấm độc, cá nóc, gan cóc, vỏ sắn, khoai tây mọc mầm…;








- Do thức ăn bị ô nhiễm bởi hoá chất như: thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, hàn the, kim loại nặng (chì, kẽm…);

- Do thức ăn bị nhiễm vi khuẩn, nấm mốc (lạc mốc, ngô bị nấm…);

- Ngoài ra, các yếu tố thuận lợi cho ngộ độc thực phẩm gồm thói quen ăn đồ tái, sống, việc sơ chế, chế biến, bảo quản và vận chuyển thức ăn không đảm bảo vệ sinh.

Khi biết được nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm, chúng ta sẽ có các biện pháp phòng ngừa hiệu quả, bao gồm:
1. Lựa chọn thực phẩm an toàn
- Chọn thực phẩm tươi sống, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng hoặc cơ sở có hệ thống bảo quản đông lạnh đạt tiêu chuẩn.

2. Bảo quản thực phẩm đúng quy định
- Thực phẩm khi mua về nên chế biến và sử dụng ngay.

- Nếu dùng dự trữ cần bảo quản đúng cách, hợp vệ sinh.

Ví dụ: thịt các loại nếu để trong tủ lạnh cần sơ chế (để trong hộp, túi bọc kín) cách ly hoàn toàn với các thực phẩm khác. Ở nhiệt độ 0 - 50C thì bảo quản được tối đa 3 -5 ngày; Với thuỷ hải sản, bảo quản ở nhiệt độ 3 –  50C được tối đa 2 ngày; Các loại rau xanh nên bảo quản ở nhiệt độ 8 – 12 0C giữ trong vòng 2 ngày.

- Nguyên tắc phải nhớ khi bảo quản thực phẩm: Để riêng thực phẩm sống và thực phẩm chín.

 


3. Chế biến thực phẩm chín
- Luôn luôn nhớ vệ sinh tay thường xuyên trước và sau khi chế biến.

- Nấu kỹ, đun sôi và bảo đảm thực phẩm được chín từ trong ra ngoài.

- Hâm kỹ lại thực phẩm đã được chế biến và chỉ nên ăn 1 lần.

- Không dùng thịt, cá sống hoặc tái.

- Không dùng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần hoặc đã cháy khét.

- Không dùng bát, đũa… đã đựng thực phẩm sống để đựng thức ăn đã nấu chín.

- Dùng riêng thớt thái thức ăn sống và thức ăn chín.

- Ăn ngay sau khi vừa nấu xong.

- Thức ăn thừa nên cất ngay vào tủ lạnh trong vòng 2h sau nấu chín.

- Không lưu thực phẩm thừa quá lâu vì nguy cơ nhiễm khuẩn cao.

- Tránh các thực phẩm có chứa chất độc tự nhiên.

4. Luôn luôn đảm bảo nhà bếp, dụng cụ chế biến sạch sẽ và không có động vật gây hại: ruồi, gián, chuột…

5. Hạn chế việc sử dụng thực phẩm chế biến sẵn, không rõ nguồn gốc xuất xứ, thức ăn đường phố vì nguy cơ tiềm ẩn mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK