Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (20/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (20/02/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (17/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/12/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 46
  • Tổng truy cập: 558.537
Khoa Nội Tiêu Hóa
Cập nhật: 06/01/2017
Lượt xem: 1.355

                          KHOA NỘI TIÊU HÓA

1. Lãnh đạo khoa: 

Trưởng khoa
BSCKII. Đỗ Quang Út

2. Giới thiệu chung
Khoa Nội Tiêu Hóa là 1 trong 25 khoa Lâm sàng thuộc bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí. Khoa có 12 phòng bệnh (52 giường bệnh kế hoạch, thực kê 58 giường, trong đó có 16 giường điều trị theo yêu cầu). Mỗi năm vượt chỉ tiêu điều trị từ 115 - 117%. Khoa có 02 phòng soi dạ dày, 01 phòng soi đại tràng, 01 phòng khám chuyên khoa tiêu hóa. Hàng năm khám cho trên 12.000 lượt người/năm, điều trị cho gần 3.000 lượt người bệnh, soi dạ dày cho 15.000 ca, soi đại tràng cho 2.300 ca, soi trực tràng cho 1.600 ca. Nội soi dạ dày, đại tràng tiền mê, gây mê cho 2.000 ca.
Khoa đã thực hiện thành công được các quy trình kỹ thuật: Nội soi cầm máu xuất huyết tiêu hóa, soi thắt tĩnh mạch thực quản, tiêm kẹp clip cầm máu, chẩn đoán ung thư sớm đường tiêu hóa, nội soi cắt polyp dạ dày, đại tràng, đặt ống sonde dạ dày qua nội soi, cắt gắp cục bã thức ăn qua nội soi, gắp giun/dị vật qua nội soi, thắt trĩ bằng vòng cao su...

3. Lịch sử hình thành và phát triển
- Khoa được thành lập năm 1981 với tên ban đầu là khoa Nội chung.
- Năm 1981 - 2000 là đơn nguyên D8 với nhiệm vụ điều trị các bệnh về tiêu hóa và tiết niệu.
- Năm 2001 đến nay được đổi tên thành khoa Nội tiêu hóa và thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận và khám chữa cho người bệnh tiêu hóa và các bệnh nội tổng hợp.
- Đội ngũ bác sĩ của khoa đã được học tập, đào tạo chuyên sâu ở các bệnh viện, trường đại học cả trong và ngoài nước như: Bệnh viện Quân Y 108, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Trường Đại học Y Hà Nội; Bệnh viện trường Đại học Ajou - Hàn Quốc, Bệnh viện trường đại học Oita - Nhật Bản, Bệnh viện Trường Đại học Kyung Hee - Hàn Quốc, Bệnh viện Chulalomkon, Bệnh viện Siriraj - Thái Lan.

4. Cơ cấu tổ chức
* Tổng số cán bộ nhân viên: 18 cán bộ nhân viên 
          + Bác sĩ: 06                          + Điều dưỡng: 10                        + Hộ lý: 02                               
* Học hàm, học vị:
          + Bác sĩ chuyên khoa II: 01             + Thạc sĩ, bác sĩ: 05                 
          + Cử nhân: 08                                   + Trung cấp:  02

5. Chức năng nhiệm vụ
- Chẩn đoán điều trị các bệnh lý đường tiêu hóa, gan, mật và một số bệnh lý nội Tổng hợp trong nội trú.
- Khám bệnh chẩn đoán, kê đơn thuốc điều trị ngoại trú các bệnh lý đường tiêu hóa và nội tổng hợp.
- Nội soi chẩn đoán điều trị các bệnh lý dạ dày, đại tràng, trực tràng...
- Đào tạo giảng dạy học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng; đào tạo các học viên tuyến ...
- Nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến.

6. Thành tích đạt được
   
 - Thành tích tập thể
         + 1 Huân chương lao động hạng Ba; 
         + Nhiều bằng khen của Chính phủ, Bộ y tế;
         + Nhiều năm được tập thể lao động xuất sắc.
     - Thành tích và  khen thưởng cá nhân
         + 1 Danh hiệu Thầy thuốc ưu tú;
         + 1 Danh hiệu Thầy thuốc nhân dân;
         + 1 Huân chương lao động hạng Ba; 
         + 1 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ;
         + Bằng khen của Chính phủ,  Bộ Y tế;
         + Chiến sĩ thi đua cấp bộ


7. Đề tài nghiên cứu khoa học
Tập thể khoa Nội Tiêu hóa
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK