Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (20/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (20/02/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (17/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/12/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 14
  • Tổng truy cập: 516.650
Khoa Phẫu trị - Xạ trị và Y học hạt nhân
Cập nhật: 05/01/2018
Lượt xem: 239
KHOA PHẪU TRỊ - XẠ TRỊ VÀ Y HỌC HẠT NHÂN
 
1. Lãnh đạo khoa


Trưởng khoa
TS. BSCC. Trần Viết Tiệp
Giai đoạn: Từ tháng 8/2019 đến nay

 

2. Giới thiệu chung
Trung tâm Ung Bướu và Y học hạt nhân- Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí là Trung tâm Ung Bướu và Y học hạt nhân lớn nhất khu vực Đông Bắc trực thuộc Bộ Y tế với quy mô 200 giường bệnh. Với hệ thống trang thiết bị được đầu tư hiện đại, hàng năm Trung tâm tiếp nhận khám và điều trị cho khoảng 2000 - 3000 lượt người mắc các bệnh lý về ung thư như: Ung thư Đại tràng, Ung thư dạ dày, Ung thư cổ tử cung, Ung thư phổi, ung thư thực quản, ung thư vú…

 
3. Lịch sử hình thành và phát triển
- Trung tâm ung bướu được thành lập từ năm 2011 với quy mô ban đầu 40 giường bệnh điều trị chủ yếu bằng các phương pháp Phẫu trị và Hóa trị. (Tháng 12/2018, Trung tâm Ung bướu đổi tên thành Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân.)
- Tháng 3/2015 tòa nhà Trung tâm Ung bướu chính thức được đưa vào hoạt động và cho đến nay với 97 giường bệnh . Trung tâm đã áp dụng cả 4 phương pháp trong điều trị ung thư ( phẫu trị, hóa trị, xạ trị, điều trị đích)
Nhằm đáp ứng yêu cầu chuyên môn và điều trị chuyên sâu đến tháng 11 năm 2017 Trung tâm Ung bướu thành lập 2 khoa: Khoa hóa trị can thiệp và chăm sóc giảm nhẹ ( D30 ) và khoa Phẫu trị, Xạ trị và Y học hạt nhân ( D29) đều trực thuộc trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân
 Khoa Khoa Phẫu trị, Xạ trị và Y học hạt nhân thuộc Trung tâm ung bướu và y học hạt nhân được tách và thành lập từ tháng 11 năm 2017 với quy mô ban đầu 40 giường bệnh điều trị chủ yếu bằng các phương pháp phẫu trị, hóa xạ trị….
Khoa có 03 Bs được đi học nâng cao trình độ tại Hàn Quốc về phẫu thuật.

4. Cơ cấu tổ chức
* Tổng số cán bộ nhân viên:  20 cán bộ
           - GĐTTUB: 01  ( Kiêm nhiệm)                    
           - PGĐTTUB/TK: 01       
           -  Bác sĩ: 07                           
           - Điều dưỡng: 08                   
           - Hộ lý: 2
* Học hàm, học vị:
           - Tiến Sĩ y khoa: 01
           - Thạc sĩ y khoa:1           
           -  Bs CKI: 01          
           -  Bs đa khoa: 06
           - Cử nhân Điều dưỡng: 3                     
           - Cao đẳng điều dưỡng: 5                   
5. Chức năng nhiệm vụ

Khoa Phẫu trị, Xạ trị và Y học hạt nhân thuộc Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân có chức năng khám bệnh, điều trị phẫu thuật, hóa xạ trị cho người bệnh thuộc lĩnh vực chuyên khoa ung bướu. Ngoài ra còn tham gia vào mạng lưới phòng chống ung thư quốc gia, đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến...
 
6. Thành tích đạt được
- Thành tích tập thể
          + Tập thể lao động xuất sắc năm 2011, 2013, 2014, 2015,2016,2017,2018
       
-  Thành tích và khen thưởng cá nhân
  
        + Bằng khen cấp bộ năm 2013,2015, 2017

7. Đề tài nghiên cứu khoa học


Tập thể Khoa Phẫu trị - Xạ trị và Y học hạt nhân
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK