Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (20/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (20/02/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (17/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/12/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
Tôi 37 tuổi, là giáo viên ở Thị xã Quảng Yên. Gần đây tôi để ý thấy hai tay hay bị tê, các ngón tay bị sưng nhẹ, cảm giác cầm nắm không thật. Nếu mang vật nặng hoặc va chạm thì sưng to và đỏ, các khớp cứng, hơi đau khi trời lạnh. Cho hỏi tôi có phải tôi bị hội chứng ống tay hay không. (20/11/2018)
Trả lời:
Hội chứng ống cổ tay là một tập hợp các triệu chứng rối loạn thần kinh ngoại vi với triệu chứng điển hình là đau, tê ngón trỏ, ngón giữa và một phần ngón nhẫn, yếu ngón cái; Có thể thấy đau cổ tay, lòng bàn tay hoặc cẳng tay do dây thần kinh giữa bị chèn ép vì nhiều nguyên nhân khác nhau...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 43
  • Tổng truy cập: 462.633
Lịch sử hình thành và phát triển
Cập nhật: 28/11/2016
Lượt xem: 1.210
Sau khi giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, Chính phủ và nhân dân Thụy Điển đã viện trợ nhân đạo giúp Việt Nam xây dựng bệnh viện đa khoa Uông Bí và bệnh viện Nhi Hà Nội.
- 14/08/1975, Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn nhiệm vụ thiết kế và giao nhiệm vụ cho Bộ Xây dựng thi công.
- Tháng 4/1976, công trình được chính thức khởi công tại đồi Bãi Dài thuộc phường Thanh Sơn, thị xã Uông Bí (nay là thành phố Uông Bí), tỉnh Quảng Ninh.
- Tháng 9/1980, toàn bộ công trình đã hoàn thành với 23 hạng mục chính, trên diện tích 5,97 ha. Diện tích nhà sử dụng 26.000m2. Tổng giá trị là 120 triệu Curon Thụy Điển và 58 triệu đồng Việt Nam (thời điểm 1981).
- Ngày 2/10/1980, vận hành thử, nhận người bệnh đầu tiên.
- Ngày 17/3/1981, Bà Carin Sonder, Bộ trưởng Bộ Y tế Xã hội Vương Quốc Thụy Điển và Ông Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cùng đại diện Bộ Y tế Việt Nam đã cắt băng khánh thành chính thức đưa bệnh viện vào hoạt động.
 Bà Carin Sonder Bộ trưởng Bộ Y tế Xã hội Vương quốc Thụy Điển và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cùng đại diện Bộ Y tế Việt Nam cắt băng khánh thành 

* Giai đoạn 1981-1984: Chuyển giao công nghệ
Hầu hết cán bộ Y tế làm việc tại bệnh viện thị xã Uông Bí cũ được chuyển sang tiếp nhận và vận hành bệnh viện mới, chưa quen với những thiết bị, phương tiện hiện đại nên phần lớn các hoạt động cần sự hướng dẫn của chuyên gia Thụy Điển. Có những thời điểm số chuyên gia Thụy Điển tại bệnh viện lên tới hơn 20 người. Chỉ sau một thời gian ngắn vận hành thử và làm quen với mô hình bệnh viện mới, cán bộ và viên chức còn non trẻ của Bệnh viện đã vừa làm vừa học, tranh thủ sự giúp đỡ của chuyên gia Thụy Điển để dần từng bước nắm bắt kỹ năng vận hành, làm chủ được công tác quản lý Bệnh viện hiện đại và đồng bộ nhất ở Việt Nam vào những năm 1980.


Kỹ sư trao đổi kinh nghiệm với kỹ sư Việt NamChuyên gia Thụy Điển và Bác sỹ Trưởng khoa sản trao đổi chuyên môn chăm sóc trẻ sơ sinh đầu tiên

 
* Giai đoạn 1985-1989: Phát triển năng lực
 Thông qua kinh nghiệm quản lý, Bệnh viện đã đề xuất mô hình tổ chức mới phù hợp với bệnh viện đồng bộ và hiện đại gồm 5 Ban bên cạnh 5 Phòng chức năng truyền thống, bao gồm: Ban Thuốc, Chẩn đoán và Điều trị (DDT); Ban Y tá (ND); Ban chăm sóc sức khỏe ban đầu (PHC); Ban đào tạo-nghiên cứu khoa học (TRC); Ban mua sắm đặt hàng và hành chính (ATP). Mô hình tổ chức này đã được Bộ Y tế hội thảo nghiệm thu và triển khai áp dụng từng phần cho các bệnh viện khác ở Việt Nam. Trong đó có Ban Y tá sau này đổi tên thành Phòng Y tá - Điều dưỡng được áp dụng nhân rộng cho các bệnh viện khác trong toàn quốc.


Gs.Tôn Thất Bách thảo luận với các bác sỹ bệnh viện về kỹ thuật chuyên môn trước khi ca mổ được tiến hành

* Giai đoạn 1990 đến nay: Phát triển toàn diện
Viện trợ của Thụy Điển chấm dứt vào 30/6/1999. Song do sự sáng tạo trong quản lý và sự cố gắng vượt bậc của tập thể cán bộ công chức, Bệnh viện đã hoạt động có nề nếp, áp dụng nhiều kỹ thuật mới, công nghệ cao, vì vậy Bệnh viện phát triển cả về qui mô cũng như chất lượng hoạt động.


* Đến năm 2018: Bệnh viện có quy mô 1.000 giường bệnh, hàng năm khám cho 230.000 lượt người, điều trị nội trú cho 47.000 lượt người và ngoại trú cho 40.000 lượt người. Bệnh viện có 43 đơn vị trực thuộc (gồm 34 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, 7 phòng nghiệp vụ, 2 trung tâm).

Bằng nhiều biện pháp đồng bộ và hiệu quả, chất lượng khám chữa bệnh và tinh thần thái độ phục vụ của cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện ngày càng được nâng cao. Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK