Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (20/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (20/02/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (17/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/12/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
Tôi 37 tuổi, là giáo viên ở Thị xã Quảng Yên. Gần đây tôi để ý thấy hai tay hay bị tê, các ngón tay bị sưng nhẹ, cảm giác cầm nắm không thật. Nếu mang vật nặng hoặc va chạm thì sưng to và đỏ, các khớp cứng, hơi đau khi trời lạnh. Cho hỏi tôi có phải tôi bị hội chứng ống tay hay không. (20/11/2018)
Trả lời:
Hội chứng ống cổ tay là một tập hợp các triệu chứng rối loạn thần kinh ngoại vi với triệu chứng điển hình là đau, tê ngón trỏ, ngón giữa và một phần ngón nhẫn, yếu ngón cái; Có thể thấy đau cổ tay, lòng bàn tay hoặc cẳng tay do dây thần kinh giữa bị chèn ép vì nhiều nguyên nhân khác nhau...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 74
  • Tổng truy cập: 468.840
Phòng Điều dưỡng
Cập nhật: 19/04/2017
Lượt xem: 633

PHÒNG ĐIỀU DƯỠNG - Nursing Department

 

1. Lãnh đạo phòng:


Quyền Trưởng Phòng
    CN.ĐD Vương Thị Mai Phương

 

2. Giới thiệu chung: 
Phòng Điều dưỡng được thành lập ngày 7/12/1990.  Là một phòng nghiệp vụ có chức năng tham mưu, giúp Giám đốc bệnh viện quản lý điều hành, tổ chức thực hiện kiểm tra, giám sát công tác điều dưỡng, chăm sóc người bệnh trong bệnh viện.

3. Lịch sử hình thành và phát triển

- Năm 1981: Là một trong những Bệnh viện đầu triên trong cả nước có Y tá trưởng Bệnh viện thuộc Phòng Y vụ;
- Năm 1985: Thành lập Ban Y tá hoạt động độc lập về công tác chăm sóc người bệnh, trực thuộc Ban Giám đốc Bệnh viện;
- Năm 1990: Thành lập phòng Y tá-Điều dưỡng  nay là Phòng Điều dưỡng.


4. Cơ cấu tổ chức:
* Tổng số cán bộ nhân viên: 05 cán bộ nhân viên
* Học hàm, học vị:
       + Cử nhân: 04     + Cao đẳng: 01


5. Chức năng nhiệm vụ:
Ngay từ năm đầu mới thành lập, Ban Y tá đã áp dụng khoa học quản lý, chăm sóc của các nước tiên tiến trên thế giới vào thực tiễn bệnh viện, là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xây dựng thành công “Mô hình chăm sóc theo đội” ,một mô hình đem lại hiệu quả cao trong chăm sóc người bệnh. Trong 5 năm qua Phòng đã hướng dẫn cho 96 đoàn (hơn 1600 lượt cán bộ chủ chốt) các bệnh viện trong và ngoài nước đến Bệnh viện học tập mô hình chăm sóc theo đội và công tác quản lý điều dưỡng. Thông qua Đề án 1816, Phòng đã chuyển giao mô hình cho 7 Bệnh viện tỉnh và bệnh viện huyện của Miền Bắc. Hiện nay trên 30 bệnh viện trong nước đã triển khai mô hình chăm sóc theo đội. Phòng đã tham gia tổ chức, đào tạo cho cán bộ quản lý và HS-SV điều dưỡng. Với gần 30 năm kinh nghiệm, Phòng đã góp phần tạo dựng được uy tín cho bệnh viện thu hút hàng nghìn cán bộ, sinh viên từ gần chục trường đại học/cao đẳng điều dưỡng trong và ngoài nước đến Bệnh viện thực tập. Chức năng ,nhiệm vụ chính hiện nay phòng đang tiếp tục triển khai thực hiện là: 

+ Lập kế hoạch và tổ chức công tác chăm sóc người bệnh toàn diện theo quy định.
+ Làm đầu mối xây dựng các quy định, quy trình kỹ thuật chuyên môn chăm sóc người bệnh phù hợp với đặc điểm của bệnh viện.
+ Kiểm tra điều dưỡng viên, hộ sinh viên, kỹ thuật viên, hộ lý và y công thực hiện đúng các quy định, kỹ thuật chuyên môn.
+ Thực hiện đào tạo nâng cao trình độ cho điều dưỡng viên, hộ sinh viên, kỹ thuật viên, hộ lý và y công.
+ Tham gia tổ chức, chỉ đạo hướng dẫn thực hành cho học viên và tham gia kiểm tra tay nghề cho điều dưỡng viên, hộ sinh viên, kỹ thuật viên, hộ lý và y công trong bệnh viện.
+ Tham gia công tác nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến trong lĩnh vực chăm sóc  Điều dưỡng.


6. Thành tích đạt được đạt được:
- Danh hiệu Anh hùng lao động cho tập thể năm 2000;
- Huân chương lao động Hạng Nhì cho tập thể năm 2011;
- 2 Huân chương lao động hạng Ba( Tập thể: 1, cá nhân: 1);
- 3 Danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú;
- 9 Bằng khen của Thủ tướng chính phủ (Tập thể: 2; Cá nhân: 7);
- 3 Chiến sĩ thi đua cấp Bộ;
- Hàng chục bằng khen của Bộ y tế trao tặng cho tập thể và cá nhân;
- 3 Bằng khen của ủy ban nhân dân tỉnh (Tập thể: 1; Cá nhân: 2);
- 5 Bằng khen của Công đoàn y tế Việt Nam cho cá nhân;
- Giải Ba cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh năm 2012.


Tập thể Phòng Điều dưỡng

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK