Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (20/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (20/02/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (17/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/12/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
Tôi 37 tuổi, là giáo viên ở Thị xã Quảng Yên. Gần đây tôi để ý thấy hai tay hay bị tê, các ngón tay bị sưng nhẹ, cảm giác cầm nắm không thật. Nếu mang vật nặng hoặc va chạm thì sưng to và đỏ, các khớp cứng, hơi đau khi trời lạnh. Cho hỏi tôi có phải tôi bị hội chứng ống tay hay không. (20/11/2018)
Trả lời:
Hội chứng ống cổ tay là một tập hợp các triệu chứng rối loạn thần kinh ngoại vi với triệu chứng điển hình là đau, tê ngón trỏ, ngón giữa và một phần ngón nhẫn, yếu ngón cái; Có thể thấy đau cổ tay, lòng bàn tay hoặc cẳng tay do dây thần kinh giữa bị chèn ép vì nhiều nguyên nhân khác nhau...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 72
  • Tổng truy cập: 468.838
Khoa Dược
Cập nhật: 30/09/2016
Lượt xem: 612
KHOA DƯỢC

1. Lãnh đạo khoa (Nội dung đang được cập nhật)
 

Ths. BSCKII. Lê Đức Điệp
Trưởng khoa
Giai đoạn: Từ tháng 02/2019 đến nay
 
2. Giới thiệu chung
Khoa Dược được thành lập năm 1981. Mỗi năm cung cấp trên 60 tỷ tiền thuốc, hoá chất phục vụ công tác khám và điều trị cho bệnh viện, trong đó chú trọng tăng dần tỷ lệ thuốc nội (44%), đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thuốc có chất lượng. Hoạt động của Nhà thuốc ổn định hàng năm góp vào quỹ bệnh viện 1,5 tỷ đồng.

Từ năm 2013, hoạt động Dược lâm sàng được đẩy mạnh góp phần tư vấn, giám sát sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

Năm 2016, thực hiện pha chế thuốc điều trị ung thư tại tủ pha chế phân lập vô trùng HPI đảm bảo an toàn cho người bệnh, người thực hiện và môi trường.

3. Lịch sử hình thành và phát triển
Được thành lập từ năm 1981 đến năm 2011: Gồm các bộ phận: Tổ cấp phát thuốc, Tổ pha chế thuốc nước, Tổ kho, Tổ thống kê, Bộ phận Nhà thuốc bệnh viện
Năm 2012: Thành lập Tổ Thống kê – Cung ứng thuốc
Năm 2014: Tổ Dược lâm sàng hoạt động chuyên trách
Năm 2015: Thành lập Bộ phận Nghiệp vụ Dược 

4. Cơ cấu tổ chức
* Tổ chức khoa: Gồm 6 bộ phận
     -  Bộ phận Thống kê dược;
     -  Bộ phận Cung ứng & Nghiệp vụ dược;
     -  Bộ phận Pha chế;
     -  Bộ phận Kho & Cấp phát;
     -  Dược lâm sàng;
     -  Nhà thuốc

* Tổng số cán bộ nhân viên: 34
        + Bác sĩ: 01                             + 
Dược sĩ:06
        + Dược sĩ trung học: 24          + Công nhân kỹ thuật: 01           
        + Vị trí khác: 01                       + Hộ lý
: 01      
* Học hàm, học vị:
        + Thạc sĩ: 01                           + Chuyên khoa I: 01
        + Cử nhân: 06                         + Trung học: 25
        + Khác: 01

5. Chức năng nhiệm vụ
Khoa Dược có chức năng quản lý và tham mưu cho Giám đốc bệnh viện về toàn bộ công tác Dược trong bệnh viện nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thuốc có chất lượng và tư vấn, giám sát việc thực hiện sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

6. Thành tích đạt được
- Thành tích tập thể
     + 01 Huân chương lao động hạng Ba năm 2009
     + 01 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2007
     + Nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.
- Thành tích và khen thưởng cá nhân
   + 02 Danh hiệu Thầy thuốc ưu tú: Ds Cao Xuân Sơn (năm 2005), BSCKII. Lê Đức Điệp (năm...)  
   + 03 Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Y tế: Năm  2005, 2007, 2009
   + 01 Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Y tế: Năm 2012
   + 01 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ: Năm 2013

7. Đề tài nghiên cứu khoa học
     - Đề tài nghiên cứu khoa học: ”Khảo sát sử dụng kháng sinh Cephalosporin trên người bệnh viêm đường hô hấp trên tại khoa Nhi, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí từ tháng 5 đến tháng 6 năm 2015”;
     - Tham gia trong nhóm nghiên cứu đề tài: “Nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng so sánh tác dụng điều trị của Amphotericin B và Itraconazole trong trường hợp bệnh nhân HIV bị nhiễm nấm Penicillium marneffei”;
     - Đề án cải tiến chất lượng “ Hoạt động sử dụng kháng sinh dự phòng tại khoa Phụ Sản và khối Ngoại tại bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí năm 2018” Đạt giải 3 hội thi lao động sáng tạokhoa học kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh, đật Bằng Lao động sáng tạo của Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2018;
     - Cải tiến chất lượng; “ Nâng cao số lượng, chất lượng hoạt động báo cáo ADR tại bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí năm 2018. 

Tập thể khoa Dược
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK