Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (20/04/2019)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (20/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé. Bạn không cần chuẩn bị băng rốn và sữa non đâu ạ. Bé sẽ được sử dụng kẹp rốn và nhân viên y tế sẽ vệ sinh rốn cho bé. Sữa non bệnh viện sẽ phát cho bé...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (20/02/2019)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị khá tốt. Tuy nhiên sự thích ứng của mỗi người khác nhau nên có thể có người khỏi nhanh, cũng có người phải áp dụng vài lần mới khỏi.
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ? Và nếu muốn sinh tại Bệnh viện, em có phải đến đăng ký sinh tại Bệnh viện trước không hay có hiện tượng sinh thì đến cũng được ạ?... (21/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B. Các trẻ sẽ được tư vấn tiêm 2 mũi này càng sớm càng tốt sau sinh (thường là trong vòng 12h sau sinh) để nâng cao khả năng bảo vệ cho trẻ...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (17/01/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Nếu có chỉ định cắt bao quy đầu, bạn sẽ được làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu... trước khi cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được sử dụng kháng sinh trong 7 ngày, được cắt chỉ và ra viện. Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thận, tiết niệu- Nam học sẽ khám và thực hiện phẫu thuật bạn nhé.
Trước đây tôi đã mua Bảo hiểm y tế tự nguyện tại Hải Phòng. Hiện giờ đã lấy chồng tại Quảng Ninh và sống tại đây. Sắp tới mình sẽ sinh em bé và có nhu cầu sinh tại Bệnh viện thì có thể sử dụng được thẻ BHYT trái tuyến không? (17/12/2018)
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn nhập viện trong tình trạng cấp cứu thì nbạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến với mức hưởng 80%. Còn nếu bạn nhập viện không trong tình trạng cấp cứu thì bạn vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, nhưng mức hưởng sẽ là hưởng theo bảo hiểm y tế trái tuyến với mức hưởng là 40%.
Tôi 37 tuổi, là giáo viên ở Thị xã Quảng Yên. Gần đây tôi để ý thấy hai tay hay bị tê, các ngón tay bị sưng nhẹ, cảm giác cầm nắm không thật. Nếu mang vật nặng hoặc va chạm thì sưng to và đỏ, các khớp cứng, hơi đau khi trời lạnh. Cho hỏi tôi có phải tôi bị hội chứng ống tay hay không. (20/11/2018)
Trả lời:
Hội chứng ống cổ tay là một tập hợp các triệu chứng rối loạn thần kinh ngoại vi với triệu chứng điển hình là đau, tê ngón trỏ, ngón giữa và một phần ngón nhẫn, yếu ngón cái; Có thể thấy đau cổ tay, lòng bàn tay hoặc cẳng tay do dây thần kinh giữa bị chèn ép vì nhiều nguyên nhân khác nhau...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 85
  • Tổng truy cập: 468.884
Khoa Nhi
Cập nhật: 13/01/2017
Lượt xem: 1.384
KHOA NHI
 
1. Lãnh đạo khoa

Trưởng khoa  
BSCKI. Nguyễn Thị Ngọc Điệp
Giai đoạn: Từ năm 2016 đến nay

 

2. Giới thiệu chung
Khoa  Nhi được thành lập từ năm 1981. Hiện nay khoa có 23 phòng bệnh trong đó có 13 phòng tự chọn, 02 phòng hồi sức cấp cứu. Tổng số khoa có 82 giường bệnh nội trú theo kế hoạch (thực kê 88 giường), 25 giường ngoại trú Tâm bệnh. Hàng năm khoa khám hơn 10.000 lượt bệnh nhân, điều trị nội trú 5000 lượt bệnh Nhi (từ 29 ngày tuổi đến 15 tuổi)
  
3. Lịch sử hình thành và phát triển

- Khoa được thành lập năm 1981 với tên gọi ban đầu là Khoa Nhi
- Từ tháng 4/2007 - tháng 11/2012 Khoa Nhi đổi tên thành khoa Nhi Hô hấp – Tiêu hóa.
- Từ tháng 11 năm 2012 đến nay Khoa Nhi Hô hấp – Tiêu hóa đổi tên thành Khoa Nhi.4. Cơ cấu tổ chức
* Tổng số cán bộ nhân viên: 39 cán bộ nhân viên
  + Bác sĩ: 13                           
  + Điều dưỡng: 21     
  + Chuyên viên Tâm lý: 01                                    
  + Hộ lý: 04
* Học hàm, học vị:
  + Bác sĩ chuyên khoa I: 03  
  + Bác sĩ định hướng Nhi: 01
  + Bác sĩ chuyên ngành Tâm thần: 02       
  +  Bác sĩ đa khoa: 07                                            
  + Cử nhân: 03                   
  + Cao đẳng: 19 (07 đang học lên cao Đẳng)      
                                     


5. Chức năng nhiệm vụ

- Khám và điều trị toàn diện Nhi khoa từ đủ 29 ngày tuổi đến 15 tuổi, gồm:
+  Bênh lý hô hấp, tiêu hóa, tim mạch…phát triển hồi sức tích cực Nhi.
+ Phát triển đơn vị Tâm bệnh gồm, sàng lọc, phát hiện và can thiệp sớm Rối loạn phổ tự kỷ, Rối loạn tăng động giảm chú ý, chậm phát triển tâm thần, rối loạn lo âu, trầm cảm, rối loạn hành vi cảm xúc, đánh giá năng lực học tập sớm, đánh giá IQ….
- Đào tạo: Là cơ sở thực hành để đào tạo cán bộ y tế bậc đại học, cao đẳng và trung học;
- Nghiên cứu khoa học: tham gia nghiên cứu đề tài khoa học phục vụ công tác phòng chống bệnh tật và nâng cao sức khỏe trẻ em từ cấp cơ sở đến cấp bộ;
- Tham gia công tác chỉ đạo tuyến: Thường xuyên cử các bác sỹ, điều dưỡng xuống các cơ sở y tế địa phương để hướng dẫn, giảng dạy và chỉ đạo công tác phòng bệnh, điều trị và chăm sóc sức khỏe ban đầu;
-  Phòng bệnh: Tham gia công tác tuyên truyền, giáo dục sức khỏe cho cộng đồng,phối hợp với các cơ sở y tế thực hiện thường xuyên nhiệm vụ phòng bệnh, phòng dịch.
- Tham gia hợp tác quốc tế và hợp tác tốt với tuyến trên trong công tác đào tạo chuyên khoa.

 
 
6. Thành tích đạt được
- Thành tích tập thể 

     + 01 Huân chương lao động hạng III năm 2013
     + 09 Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2000, 2007-2015 
     + 01 Bằng khen của Thủ tướng chính phủ năm 2011
     + 05  Bằng khen của Bộ y tế năm 2008, 2010, 2012, 2014, 2017

-  Thành tích và khen thưởng cá nhân
   + 02 Danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở

7. Đề tài nghiên cứu khoa học
- Đề tài nghiên cứu ảnh hưởng của kháng sinh đối với hệ vi khuẩn đường ruột ở bệnh nhi 2 tháng đến năm tuổi tại khoa Nhi hô hấp - Tiêu hóa 2007 - 2008;
- Đề tài nghiên cứu tình hình bệnh nhi nhiễm HIV 2006;
- Đề tài nghiên cứu tình hình suy dinh dưỡng ở trẻ dưới 5 tuổi tại xa Đông Ngũ- huyện Tiên Yên năm 2004;
- Đề tài nghiên cứu nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và phân loại u nguyên tế bào gan ở trẻ em;
- Đề tài nghiên cứu xác định mô hình bệnh tật trẻ em, điều trị tại khoa Nhi BV Việt Nam Thụy Điển Uông Bí từ tháng 1 năm 2008 đến tháng 12 năm 2012.
- Nghiên cứu tính kháng kháng sinh trong viêm phổi do vi khuẩn ở trẻ em từ 2 tháng đến 5 tuổi ở khoa Nhi – Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí từ tháng 6/2016 đến tháng 9/2017.
- Mô tả thực trạng thực trạng thiếu máu, thiếu sắt và một số yếu tố liên quan ở bệnh nhân từ 6 đến 36 tháng tại Khoa Nhi – Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí năm 2018.
- Đánh giá kết quả bước đầu can thiệp cho trẻ Tự kỷ tại Đơn vị tâm Bệnh – Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí từ tháng 11/2017 đến tháng 11/2018.

 
Tập thể khoa Nhi
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854037- 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK