Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 34
  • Tổng truy cập: 19.888.923
Khoa Tâm thần kinh - Cơ xương khớp
Cập nhật: 20/02/2024
Lượt xem: 9.381
KHOA TÂM THẦN KINH - CƠ XƯƠNG KHỚP 
 

1. Lãnh đạo khoa

Trưởng khoa  
BSCKII. Đặng Thị Thư Vy

Trình độ chuyên môn: Bác sĩ chuyên khoa II Nội khoa

Trình độ lý luận chính trị: Trung cấp
Điện thoại khoa: 02036507237
Điện thoại cá nhân: 0387637009
Email: khoatamthankinh@gmail.com

 

2. Giới thiệu chung
Khoa Tâm thần kinh - Cơ xương khớp được thành lập năm ngày 28/1/2001 với tên gọi Khoa Nội thần kinh, trong quá trình phát triển khoa có nhiệm vụ điều trị nhiều chuyên ngành khác nhau. Đến nay, khoa được mở rộng và tách thành 3 đơn vị độc lập là khoa Nội Thần kinh - Cơ xương khớp, khoa Nội tiết và khoa Y học cổ truyền.
Đến tháng 12/2018 khoa được đổi tên thành khoa Tâm thần kinh - Cơ xương khớp. Hiện nay có 15 phòng bệnh với 54 giường bệnh, trong đó có khu điều trị đột quỵ với 1 phòng cấp cứu được trang bị đầy đủ phương tiện, 1 phòng tiêm nội khớp. Hàng năm, khoa tiếp nhận điều trị nội khoa cho trên 2500 lượt người bị các bệnh về tâm thần kinh như: xuất huyết não, nhồi máu não, rối loạn chức năng tiền đình, parkison, rối loạn giấc ngủ, rối loạn lo âu, trầm cảm… và các bệnh cơ xương khớp như: viêm khớp dạng thấp, bệnh gút, thoát vị đĩa đệm cột sống, thoái hóa khớp, viêm điểm bám gân…


3. Lịch sử hình thành và phát triển
- Khoa thành lập năm 2001
- Năm 2014: Khoa thành lập Tổ Y học cổ truyền và Tổ Nội tiết
- Tháng 2/2015: Khoa tách tổ Nội Tiết thành lập khoa Nội Tiết mới, đổi tên khoa thành Khoa Nội Thần kinh – Cơ xương khớp và Y học cổ truyền
- Tháng 5/2017: Khoa tách tổ Y học cổ truyền thành lập khoa Y học cổ truyền mới, đổi tên khoa thành Khoa Nội Thần kinh – Cơ xương khớp.
- Từ tháng 12/2018: Khoa đổi tên thành Khoa Tâm thần kinh – Cơ xương khớp

4. Cơ cấu tổ chức
* Tổng số cán bộ nhân viên: 16 cán bộ nhân viên
        + Bác sĩ: 07                                      + Điều dưỡng: 09      
* Học hàm, học vị:
        + Bác sĩ chuyên khoa II: 01              + Bác sĩ chuyên khoa I: 03             
        + Đại học: 05                                    + Cao đẳng: 07
     
5. Chức năng nhiệm vụ

Khoa điều trị nội trú cho những bệnh nhân thuộc chuyên khoa thần kinh, cơ xương khớp.
- Đảm nhiệm phòng khám Tâm thần kinh - Cơ xương khớp
- Đảm nhiệm các phòng thăm dò chức năng như: Đo độ loãng xương, điện não, điện cơ...
- Đảm nhiệm phòng tiêm nội khớp cho các bệnh nhân nội và ngoại trú
- Tham gia hoạt động chỉ đạo tuyến.
- Giảng dạy sinh viên từ các trường đại học, cao đẳng, trung học, tuyến dưới và sinh viên nước ngoài khi được phân công về khoa học tập. Đào tạo các kỹ thuật đọc điện não, đo mật độ xương cho các bác sĩ, điều dưỡng bệnh viện khác.

6. Các dịch vụ kỹ thuật của khoa
        - Điện não
        - Điện cơ
        - Đo mật độ xương
        - Tiêm khớp

7. Thành tích đạt được
 -  Thành tích và khen thưởng cá nhân
       
+ 2 danh hiệu Thầy thuốc ưu tú
        + 06 bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế


Tập thể khoa Tâm thần kinh - cơ xương khớp
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK