Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 30
  • Tổng truy cập: 20.096.152
Phòng Điều dưỡng
Cập nhật: 24/06/2024
Lượt xem: 8.382

PHÒNG ĐIỀU DƯỠNG - Nursing Department

 

1. Lãnh đạo phòng:


Trưởng Phòng
    ĐDCKI. Vương Thị Mai Phương

Trình độ chuyên môn: Điều dưỡng chuyên khoa cấp I
Trình độ lý luận chính trị: Trung cấp
Điện thoại phòng: 02036510220 
Điện thoại cá nhân: 0904664708
Email: bvubphongdieuduong
@gmail.com

2. Giới thiệu chung: 
Phòng Điều dưỡng được thành lập ngày 7/12/1990.  Là một phòng nghiệp vụ có chức năng tham mưu, giúp Giám đốc bệnh viện quản lý điều hành, tổ chức thực hiện kiểm tra, giám sát công tác điều dưỡng, chăm sóc người bệnh trong bệnh viện.

3. Lịch sử hình thành và phát triển

- Năm 1981: Là một trong những Bệnh viện đầu triên trong cả nước có Y tá trưởng Bệnh viện thuộc Phòng Y vụ;
- Năm 1985: Thành lập Ban Y tá hoạt động độc lập về công tác chăm sóc người bệnh, trực thuộc Ban Giám đốc Bệnh viện;
- Năm 1990: Thành lập phòng Y tá - Điều dưỡng  nay là Phòng Điều dưỡng.


4. Cơ cấu tổ chức:
* Tổng số cán bộ nhân viên: 78 cán bộ nhân viên
      + Điều dưỡng: 10            + Chuyên viên: 01          + Hộ lý: 67
* Học hàm, học vị:
      + ĐDCKI: 05                    + Đại học: 05                    

      + Cao đẳng: 02                  + Khác: 66

5. Chức năng nhiệm vụ:
Ngay từ năm đầu mới thành lập, Ban Y tá đã áp dụng khoa học quản lý, chăm sóc của các nước tiên tiến trên thế giới vào thực tiễn bệnh viện, là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xây dựng thành công “Mô hình chăm sóc theo đội” ,một mô hình đem lại hiệu quả cao trong chăm sóc người bệnh. Trong 5 năm qua Phòng đã hướng dẫn cho 96 đoàn (hơn 1600 lượt cán bộ chủ chốt) các bệnh viện trong và ngoài nước đến Bệnh viện học tập mô hình chăm sóc theo đội và công tác quản lý điều dưỡng. Thông qua Đề án 1816, Phòng đã chuyển giao mô hình cho 7 Bệnh viện tỉnh và bệnh viện huyện của Miền Bắc. Hiện nay trên 30 bệnh viện trong nước đã triển khai mô hình chăm sóc theo đội. Phòng đã tham gia tổ chức, đào tạo cho cán bộ quản lý và HS-SV điều dưỡng. Với gần 30 năm kinh nghiệm, Phòng đã góp phần tạo dựng được uy tín cho bệnh viện thu hút hàng nghìn cán bộ, sinh viên từ gần chục trường đại học/cao đẳng điều dưỡng trong và ngoài nước đến Bệnh viện thực tập. Chức năng ,nhiệm vụ chính hiện nay phòng đang tiếp tục triển khai thực hiện là: 

+ Lập kế hoạch và tổ chức công tác chăm sóc người bệnh toàn diện theo quy định.
+ Làm đầu mối xây dựng các quy định, quy trình kỹ thuật chuyên môn chăm sóc người bệnh phù hợp với đặc điểm của bệnh viện.
+ Kiểm tra điều dưỡng viên, hộ sinh viên, kỹ thuật viên, hộ lý và y công thực hiện đúng các quy định, kỹ thuật chuyên môn.
+ Thực hiện đào tạo nâng cao trình độ cho điều dưỡng viên, hộ sinh viên, kỹ thuật viên, hộ lý và y công.
+ Tham gia tổ chức, chỉ đạo hướng dẫn thực hành cho học viên và tham gia kiểm tra tay nghề cho điều dưỡng viên, hộ sinh viên, kỹ thuật viên, hộ lý và y công trong bệnh viện.
+ Tham gia công tác nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến trong lĩnh vực chăm sóc  Điều dưỡng.


6. Thành tích đạt được đạt được:
- Danh hiệu Anh hùng lao động cho tập thể năm 2000;
- Huân chương lao động Hạng Nhì cho tập thể năm 2011;
- 2 Huân chương lao động hạng Ba( Tập thể: 1, cá nhân: 1);
- 3 Danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú;
- 9 Bằng khen của Thủ tướng chính phủ (Tập thể: 2; Cá nhân: 7);
- 3 Chiến sĩ thi đua cấp Bộ;
- Hàng chục bằng khen của Bộ y tế trao tặng cho tập thể và cá nhân;
- 3 Bằng khen của ủy ban nhân dân tỉnh (Tập thể: 1; Cá nhân: 2);
- 5 Bằng khen của Công đoàn y tế Việt Nam cho cá nhân;
- Giải Ba cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh năm 2012.Tập thể Phòng Điều dưỡng

Tổ Hộ lý -  Phòng Điều dưỡng

 
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK