Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 40
  • Tổng truy cập: 20.132.196
10/07/2024 - 91 lượt xem
Ngày 27/6/2024, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức lớp tập huấn “Hướng dẫn sử dụng hệ thống chính quyền điện tử Quảng Ninh” với các học viên là Điều dưỡng trưởng/Kỹ thuật viên trưởng/Hộ sinh trưởng các khoa lâm sàng, cận lâm sàng, các chuyên viên thuộc phòng chức năng và trung tâm trong toàn Bệnh viện. Lớp học được trực tiếp đồng chí Phùng Thị Thanh Hoa - Phó Trưởng Phòng Hành chính quản trị truyền đạt nội dung.
10/06/2024 - 98 lượt xem
Nội khoa và ngoại khoa là hai chuyên ngành chính trong y khoa. Nội khoa là chuyên khoa liên quan đến việc phòng ngừa, chẩn đoán và điều trị các bệnh của cơ quan bên trong cơ thể thuộc các hệ tim mạch, thần kinh, tiêu hóa, hô hấp… Còn ngoại khoa lại liên quan đến việc điều trị bệnh bằng các biện pháp can thiệp hoặc phẫu thuật.
20/05/2024 - 96 lượt xem
Theo quy định, người bệnh có kế hoạch phẫu thuật sẽ phải nhịn ăn từ 4 - 8 tiếng để làm rỗng dạ dày, tránh những biến chứng trong và sau phẫu thuật. Tuy nhiên, thời gian nhịn ăn dài sẽ khiến người bệnh có nguy cơ bị kiệt sức, suy dinh dưỡng hay gặp phải những biến đổi về chuyển hoá như nhiễm trùng, viêm loét… Với việc hướng dẫn người bệnh phẫu thuật sử dụng dung dịch carbohydrate 2 tiếng trước phẫu thuật theo hướng dẫn của Bộ Y tế đã khắc phục được những hạn chế này, đảm bảo sức khoẻ người bệnh và an toàn phẫu thuật.
14/05/2024 - 122 lượt xem
Nhằm nâng cao nghiệp vụ vệ sinh môi trường bề mặt cũng như hiệu quả giao tiếp ứng xử cho nhân viên hộ lý, trong 2 ngày 7 và 8/5/2024, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức lớp tập huấn quy trình vệ sinh môi trường bề mặt và giao tiếp ứng xử cho nhân viên hộ lý trong toàn Bệnh viện.
26/04/2024 - 149 lượt xem
Ngừng tuần hoàn là hiện tượng tim ngừng hoạt động hoặc còn hoạt động nhưng không có hiệu quả tống máu. Cấp cứu ngừng tuần hoàn là một tối cấp cứu vì lúc này người bệnh đang ở ranh giới giữa sống và chết. Nếu được cấp cứu kịp thời, đúng cách trong 4 phút đầu tiên (thời gian vàng) kể từ khi xuất hiện triệu chứng ngừng tuần hoàn, người bệnh có khả năng được cứu sống cao. Muộn hơn thời gian này, người bệnh có nguy cơ tổn thương não và các tạng, có thể rơi vào tình trạng hôn mê mãn tính, đời sống thực vật, thậm chí là tử vong.
25/04/2024 - 798 lượt xem
Để điều dưỡng/hộ sinh/kỹ thuật viên các khoa lâm sàng trong toàn Bệnh viện nắm rõ và thực hiện đúng theo hướng dẫn của thông tư, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã tổ chức lớp tập huấn biểu mẫu liên quan đến ghi chép hồ sơ điều dưỡng theo TT 32/2023/TT-BYT. Lớp tập huấn do ĐDCKI. Phạm Thị Thu Huyền – Phó trưởng phòng Điều dưỡng trực tiếp giảng dạy.
01/04/2024 - 178 lượt xem
Thực hiện kế hoạch đào tạo liên tục hàng năm cho cán bộ, nhân viên năm 2024, trong tháng 3/2024, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức lớp tập huấn cho gần 150 học viên là nhân viên mới tuyển dụng, hợp đồng làm việc tại Bệnh viện.
20/03/2024 - 221 lượt xem
Hoạt động cải cách hành chính cùng với công tác chuyển đổi số văn bản qua hệ thống quản lý văn bản điện tử là vấn đề cấp thiết mà các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp nhà nước cần thực hiện trong giai đoạn hiện nay. Để nâng cao kỹ năng trình bày văn bản nói chung cho cán bộ nhân viên, cũng như góp phần chuẩn hóa thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản theo đúng quy định của pháp luật đối với văn bản số, ngày 06/3/2024, Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí đã tổ chức lớp tập huấn “Hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính”. Học viên tham gia lớp tập huấn là chuyên viên các phòng chức năng/trung tâm, điều dưỡng trưởng/kỹ thuật viên trưởng/Hộ sinh trưởng các khoa lâm sàng trong viện.
08/03/2024 - 239 lượt xem
Điện tâm đồ (ECG) là phương pháp ghi lại và theo dõi hoạt động, tốc độ cũng như nhịp điệu của tim. Đây là phương pháp đơn giản và nhanh nhất giúp phát hiện các bất thường liên quan đến bệnh lý tim mạch. Các bác sỹ nắm vững kỹ thuật này sẽ giúp phân loại người bệnh và tìm ra hướng cấp cứu, điều trị nhanh chóng, phù hợp nhất cho người bệnh.
29/02/2024 - 284 lượt xem
Nhằm tiếp tục nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử cho điều dưỡng và nhân viên bảo vệ, trong 2 ngày 22 và 23/2/2024, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã tổ chức lớp tập huấn chuyên sâu về “Kỹ năng giao tiếp ứng xử cho Điều dưỡng và Bảo vệ”. Trực tiếp giảng dạy tại lớp tập huấn là Ts. Vũ Văn Viện – Trưởng khoa Du lịch – Trường Đại học Hạ Long – Quảng Ninh.
28/12/2023 - 263 lượt xem
Nhằm củng cố và cập nhật kiến thức về công tác quản lý chất thải rắn y tế (bao gồm chất thải nhựa) cho cán bộ nhân viên, trong 2 ngày 13 và 14/12/2023, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và phát triển môi trường sức khoẻ (CHERAD) tổ chức lớp Tập huấn “Quản lý chất thải rắn y tế” cho toàn thể cán bộ nhân viên y tế trong toàn Bệnh viện. Lớp tập huấn do PGS. TS. Nguyễn Huy Nga – Giám đốc Trung tâm CHERAD - Nguyên Cục trưởng Cục quản lý môi trường y tế, PGS.TS. Nguyễn Việt Hùng – Phó Chủ tịch Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn Việt Nam và PGS. TS. Phạm Ngọc Châu- Nguyên chủ nhiệm Bộ môn Vệ sinh y học dự phòng- Học viện Quân Y trực tiếp giảng dạy.
11/12/2023 - 668 lượt xem
Ngày 09/01/2023, Quốc Hội đã ban hành Luật khám bệnh chữa bệnh số 15/2023/ QH15 với nhiều điểm mới liên quan đến cơ sở khám chữa bệnh, người hành nghề, khả năng tiếp cận dịch vụ của người dân với dịch vụ y tế… Để đội ngũ cán bộ y tế Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí nắm vững nội dung và quy định của Luật, đặc biệt là những nội dung mới so với Luật khám chữa bệnh số 21/2017/QH14 hiện hành, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã tổ chức lớp tập huấn Luật khám chữa bệnh số 15/2023/QH15. Ts. Nguyễn Huy Quang – Nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế trực tiếp giảng dạy tại lớp tập huấn.
01/12/2023 - 377 lượt xem
Vừa qua, tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, Bác sĩ Rolf Johansson và Điều dưỡng Kaisa Johansson – chuyên gia Thụy Điển đã có buổi tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động chăm sóc giảm nhẹ và giảm đau cho nhân viên y tế Bệnh viện. Buổi tập huấn là một trong chuỗi các hoạt động đào tạo nâng cao kiến thức, kỹ năng cho nhân viên y tế của Bệnh viện và Hội hữu nghị NUSA Thụy Điển.
13/11/2023 - 517 lượt xem
Đánh giá, phân loại và xử trí cấp cứu người bệnh nặng là kỹ năng vô cùng quan trọng đối với nhân viên y tế. Bên cạnh đó, nêu cao tinh thần, trách nhiệm của nhân viên y tế trong ứng phó, xử trí cấp cứu các trường hợp người bệnh nặng cũng là điều hết sức cần thiết. Bởi thực hiện tốt các kỹ năng này có thể giảm tỉ lệ tử vong ở người bệnh.
02/11/2023 - 352 lượt xem
Trong tháng 10/2023, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã phối hợp với Trung tâm tư vấn pháp luật và huấn luyện an toàn lao động Công đoàn Quảng Ninh tổ chức đợt huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho gần 300 cán bộ là nhân viên y tế, người lao động đang làm việc tại Bệnh viện. Đợt huấn luyện được chia thành 2 lớp học vào ngày 19 đến 20/10/2023 và ngày 27/10/2023.
31/08/2022 - 2.618 lượt xem
Đào tạo y khoa liên tục (CME) đã được công nhận và bắt buộc tại hầu hết các quốc gia nhằm hỗ trợ cho sự phát triển nghề nghiệp của mỗi nhân viên y tế. Tại Việt Nam, việc đào tạo liên tục đã được quan tâm để tạo điều kiện cho nhân viên y tế cập nhật kịp thời các tiến bộ mới của khoa học kỹ thuật, các sáng kiến mới, phương pháp mới… Qua đó nhân viên y tế thường xuyên được trau dồi kiến thức, kỹ năng, nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị, chăm sóc cho người bệnh.
04/08/2022 - 2.120 lượt xem
Trước tình hình số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ trên toàn thế giới tăng mạnh với hơn 22.000 trường hợp tại 79 quốc gia, trong đó đã có 5 ca tử vong (thông tin từ Tổ chức Y tế Thế giới WHO). Ngày 23/7/2022 Tổng giám đốc của WHO đã chính thức công bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu đối với bệnh đậu mùa khỉ. Tại Việt Nam dù mức nguy cơ xâm nhập của bệnh vẫn đang ở mức trung bình và đến nay chưa ghi nhận ca bệnh nào, nhưng các chuyên gia y tế đánh giá khả năng xuất hiện ca bệnh trong thời gian tới tại nước ta hoàn toàn có thể xảy ra, nhất là khi hoạt động giao thông đi lại giữa các quốc gia đang dần được nới lỏng.
13/07/2022 - 2.447 lượt xem
Hiện nay y học đã ứng dụng mạnh mẽ khoa học kỹ thuật vào hoạt động khám chữa bệnh. Trong đó có các phương pháp sử dụng thiết bị bức xạ như máy phát tia X; nguồn phóng xạ… Các thiết bị có bức xạ sử dụng trong Y tế có thể kể đến như: Máy chụp X-quang các loại; Máy xạ trị; Hoạt chất phóng xạ ứng dụng chẩn đoán và điều trị trong y học hạt nhân… đã hỗ trợ rất lớn cho lâm sàng trong việc ghi lại hình ảnh các vị trí tổn thương, thăm dò chức năng các bộ phận, mô bên trong cơ thể con người, điều trị ung thư… Tuy nhiên những phương pháp này cũng tiềm ẩn nguy cơ rò rỉ nguồn phóng xạ, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người và môi trường.
28/01/2022 - 2.368 lượt xem
Để đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, loại trừ các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc, cũng như những thiệt hại khác đối với người lao động, với bệnh viện và môi trường, từ ngày 19/1 đến ngày 24/1/2022, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã tổ chức tập huấn an toàn vệ sinh lao động cho gần 700 học viên là các cán bộ viên chức, người lao động thuộc nhóm IV theo Nghị định số 140/2018/NĐ-CP ngày 08/10/2018.
07/01/2022 - 2.966 lượt xem
Thuốc là chế phẩm có chứa dược chất hoặc dược liệu được sử dụng để phòng bệnh, chẩn đoán bệnh, điều trị, giảm nhẹ bệnh hoặc điều chỉnh chức năng sinh lý cơ thể người. Thuốc bao gồm thuốc hóa dược, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền, vắc xin và sinh phẩm. Đây là sản phẩm không thể thiếu trong các cơ sở y tế. Để thuốc được đảm bảo chất lượng và cấp phát theo đúng y lệnh cho người bệnh nhằm đạt hiệu quả điều trị tốt nhất, các cơ sở y tế cần tuân thủ chặt chẽ các quy trình mua sắm – tồn trữ, bảo quản, quản lý và sử dụng thuốc.
21/01/2021 - 2.018 lượt xem
Ngày 19/12/2020 vừa qua, tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác đào tạo và chỉ đạo tuyến giai đoạn 2016 –2020. Đến dự Hội nghị tổng kết có gần 100 đại biểu trong và ngoài Bệnh viện, trong đó có đại biểu đến từ các bệnh viện trong tỉnh Quảng Ninh và cơ sở y tế các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hải Phòng, Nghệ An.
10/12/2020 - 1.844 lượt xem
Nhằm bồi dưỡng kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ cũng như nâng cao năng lực điều hành, phối hợp trong tổ chức chữa cháy, ngày 05/12/2020, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an Tỉnh Quảng Ninh tổ chức lớp Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho 42 học viên. Đây là những cán bộ nhân viên thuộc Đội Phòng cháy chữa cháy của Bệnh viện.
23/11/2020 - 2.320 lượt xem
Từ ngày 30/10 đến 15/11/2020, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã phối hợp với Trung tâm phát triển nhân lực và hỗ trợ hành nghề Y tế (HMDP) tổ chức khoá đào tạo Sư phạm y học cơ bản và Phương pháp dạy - học lâm sàng cho giảng viên đào tạo y khoa liên lục. Khoá học được tổ chức nhằm chuẩn hoá năng lực cho các cán bộ nhân viên phụ trách công tác đào tạo, giảng dạy tại Bệnh viện.
11/11/2020 - 1.816 lượt xem
Ngày 4/11/2020, 19 cán bộ nhân viên Trung tâm Y tế Huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh do BSCKI. Nguyễn Văn Mạnh – Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn đã có chuyến tham quan trao đổi kinh nghiệm về mô hình chăm sóc toàn diện người bệnh theo đội tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.
31/07/2020 - 1.563 lượt xem
Nhằm tiếp cận và triển khai áp dụng hiệu quả phương pháp Quản trị tinh gọn LEAN trong lĩnh vực y tế, ngày 18/7/2020, Bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức lớp tập huấn “Ứng dụng phương pháp quản trị tinh gọn LEAN trong cải tiến, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh” với sự hỗ trợ của Ths. Vũ Hồng Dân- Trưởng phòng Tư vấn Cải tiến Năng suất, Viện Năng suất Việt Nam, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Lớp học có sự tham dự của Ban giám đốc bệnh viện, lãnh đạo, quản lý các khoa, phòng, trung tâm và tổ trưởng tổ Quản lý chất lượng các đơn vị.
30/07/2020 - 1.173 lượt xem
Căn cứ Kế hoạch Đào tạo Quản lý chất lượng năm 2020 và nhu cầu đào tạo về xây dựng Đề án cải tiến chất lượng của nhân viên các khoa, phòng, trung tâm trong bệnh viện, phòng Quản lý chất lượng đã đề xuất và triển khai thực hiện đào tạo 04 lớp về xây dựng Đề án cải tiến chất lượng cho cán bộ, nhân viên bệnh viện trong tháng 6 và tháng 7 năm 2020. Học viên là thành viên tổ Quản lý chất lượng của các đơn vị, đã tham gia lớp Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh 24h, được giao trực tiếp xây dựng và triển khai Đề án cải tiến chất lượng năm 2020 của các đơn vị (là Trưởng nhóm và Thư ký Đề án).
24/07/2020 - 4.297 lượt xem
Môi trường trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (gọi tắt là môi trường bệnh viện) là môi trường đặc thù. Nhiều nghiên cứu cho thấy môi trường bề mặt ô nhiễm là nguyên nhân quan trọng dẫn đến sự lan truyền mầm bệnh, nghiêm trọng có thể gây ra các vụ dịch trong Bệnh viện. Nguyên nhân chính gây ô nhiễm môi trường bề mặt là do việc phát tán vi sinh vật gây bệnh từ người bệnh, nhân viên y tế nhiễm khuẩn hoặc mang vi sinh vật vào môi trường trong quá trình chăm sóc, điều trị.
Trang 1/3
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK