Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (12/02/2021)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (04/01/2021)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (15/04/2019)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 73
  • Tổng truy cập: 7.383.791
06/09/2022 - 35 lượt xem
Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (BPTNMT) là một bệnh được đặc trưng bởi sự tắc nghẽn luồng khí thở ra không có khả năng hồi phục hoặc chỉ hồi phục một phần, sự cản trở thông khí này thường tiến triển từ từ và kèm với đáp ứng viêm bất thường của phổi gây nên bởi các khí hoặc các chất độc hại (GOLD 2014).
30/08/2022 - 121 lượt xem
Hậu môn nhân tạo (HMNT) là chỗ mở của hồi tràng hay đại tràng trên thành bụng. Trường hợp người bệnh (NB) cần làm hậu môn nhân tạo vĩnh viễn hay tạm thời.Việc theo dõi và chăm sóc hậu môn nhân tạo có một số vấn đề xảy ra, dưới đây là một số giải pháp xử trí các vấn đề theo dõi và chăm sóc tốt nhất cho NB.
25/08/2022 - 113 lượt xem
Protein phản ứng C hay C-reactive protein (CRP) là marker của giai đoạn cấp trong quá trình viêm nhiễm được gan sản xuất dưới sự kích hoạt của các cytokine. Định lượng nồng độ CRP trong máu giúp chẩn đoán và theo dõi bệnh lý liên quan đến quá trình viêm nhiễm và tổn thương mô.
26/07/2022 - 304 lượt xem
Hội chứng chồng lấp Hen phế quản và Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (Asthma - COPD Overlap Syndrome - ACOS) là một bệnh lý phức tạp với biểu hiện triệu chứng của cả Hen phế quản và Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính trên một cá thể.
25/05/2022 - 1.723 lượt xem
Phù là hiện tượng tăng dịch ngoài tế bào ở khu vực ngoài mạch máu (mô kẽ). Về phương diện lâm sàng, phù biểu hiện dưới dạng thâm nhập vào tổ chức, đặc biệt là tổ chức liên kết dưới da, chủ yếu ở chỗ thấp trong giai đoạn đầu. Phù có thể khu trú hoặc toàn thân. Trong phù toàn thân có thể có cổ trường, tràn dịch màng phổi, màng tinh hoàn, đôi khi màng tim kèm theo.
14/02/2022 - 689 lượt xem
Chỉ số là một công cụ để đo lường các khía cạnh chất lượng dịch vụ khám, chữa bênh (KCB) và là một trong những hoạt động không thể thiếu trong công tác triển khai Quản lý chất lượng. Đo lường chỉ số giúp nhận định các vấn đề rõ ràng và cung cấp các bằng chứng để làm cơ sở thực hiện cải tiến chất lượng dịch vụ KCB.
02/12/2021 - 1.653 lượt xem
Để phòng ngừa ngã cho người bệnh, Bệnh viện Việt Nam –Thụy Điển đã xây dựng quy định phòng ngừa ngã tại bệnh viện. Theo đó 100% người bệnh vào viện được nhân viên y tế khai thác tiền sử và đánh giá nguy cơ ngã. Theo từng thời điểm, từng giai đoạn người bệnh được đánh giá lại nguy cơ để can thiệp phù hợp với tình trạng bệnh lý như sau phẫu thuật, thủ thuật hoặc khi tình trạng bệnh lý thay đổi. Dựa trên kết quả đánh giá nguy cơ ngã, nhân viên y tế lập kế hoạch chăm sóc, theo dõi.
13/08/2021 - 1.464 lượt xem
Khảo sát hài lòng là hoạt động không thể thiếu trong việc triển khai Quản lý/Cải tiến chất lượng và An toàn người bệnh. Chỉ số hài lòng của người bệnh cũng như mức chất lượng của một Bệnh viện, sẽ là cơ sở để người dân lựa chọn dịch vụ phù hợp với mình. Sự hài lòng của nhân viên y tế là một trong các điều kiện cần để đạt được sự hài lòng của người bệnh.
16/03/2021 - 2.756 lượt xem
Trĩ là bệnh rất phổ biến ở người trưởng thành, ước tính có khoảng 4% dân số bị bệnh này. Ở những người trên 50 tuổi thì tỷ lệ có biểu hiện triệu chứng của bệnh là trên 50%. Về mặt giải phẫu, bệnh trĩ được phân loại thành: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp dựa trên mốc giải phẫu là đường lược ở ống hậu môn. Về mặt lâm sàng, năm 1980, Golihger phân lọai trĩ nội thành 4 độ từ độ 1đến độ 4, đây là phương pháp phân loại phổ biến nhất vẫn được áp dụng cho đến ngày nay. Tuy nhiên, trong thực hành lâm sàng phương pháp phân loại này bộc lộ hạn chế là không đề cập đến các tổn thương khác của bệnh như: chảy máu, da thừa và tình trạng tắc mạch trong các búi trĩ... Và gần đây, các nhà hậu môn trực tràng đã xây dựng cách phân loại bệnh trĩ theo BPRST chi tiết hơn được đánh giá là có giá trị thực hành cao.
26/05/2020 - 13.451 lượt xem
Nhiễm khuẩn tiết niệu là tình trạng vi sinh vật xâm nhập vào đường tiết niệu của người bệnh. Nhiễm khuẩn tiết niệu liên quan đến đặt ống thông tiểu xảy ra sau khi đặt ống thông tiểu cho người bệnh, đây là một trong những tình trạng nhiễm khuẩn phổ biến trong y khoa, tỷ lệ nhiễm khuẩn sẽ giảm nếu thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa kiểm soát nhiễm khuẩn.
24/03/2020 - 11.703 lượt xem
Kháng nguyên ung thư biểu mô phôi (CEA) là một dấu ấn ung thư nhiều giá trị, thường được sử dụng trong tiên lượng và chẩn đoán ung thư đại trực tràng, dạ dày, phổi, vú, tuỵ…
20/03/2020 - 3.177 lượt xem
Với sự tiến bộ về khoa học kỹ thuật của ngành y nói chung, và lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh nói riêng, việc chẩn đoán bệnh lý viêm ruột thừa đã trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều. Nếu như các trường hợp viêm ruột thừa điển hình, qua hình ảnh siêu âm đã có thể phát hiện ra, hay thậm chí các bác sỹ lâm sàng cũng có thể phát hiện mà không cần sử dụng đến các phương pháp chẩn đoán hình ảnh. Với các trường hợp viêm ruột thừa ở vị trí không điển hình, việc sử dụng hình ảnh chụp cắt lớp vi tính (CT –Scanner) khảo sát cho nhiều thông tin rất có giá trị trong chẩn đoán bệnh lý ruột thừa và chẩn đoán phân biệt.
28/10/2019 - 22.469 lượt xem
Tăng huyết áp được coi là “kẻ giết người thầm lặng”. Việc xác định chỉ số huyết áp chính xác giúp chẩn đoán xác định, theo dõi, điều trị tăng huyết áp và giúp đánh giá nguy cơ tim mạch. Do đó chúng ta cần nhớ số đo huyết áp “như nhớ tuổi của mình”.
31/08/2019 - 16.092 lượt xem
Để giảm thiểu tối đa mức độ kháng thuốc kháng sinh của các chủng vi khuẩn và nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh, khoa Vi sinh- Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã có hướng dẫn bác sĩ lâm sàng sử dụng kháng sinh sau khi có kết quả kháng sinh đồ (KSĐ) tại Bệnh viện.
30/07/2019 - 5.141 lượt xem
Nấm là một loại ký sinh trùng thực vật, trong cơ thể người nấm là thực vật hoại sinh (nội sinh, ngoại sinh). Đa số nấm chỉ là kí sinh cơ hội, chúng gây bệnh khi cơ thể có những điều kiện thuận lợi như dung nhiều kháng sinh, dùng corticoid kéo dài làm rối loạn cân bằng giữa vi khuẩn với nấm hoại sinh và nấm phát triển. hoặc cơ thể bị suy giảm miễn dịch như HIV/AIDS, ghép tạng .
15/07/2019 - 1.653 lượt xem
Sỏi đường mật chính (bao gồm sỏi đường mật trong và ngoài gan trừ sỏi túi mật) là bệnh lý phổ biến ở Việt Nam và các nước Đông Á, chủ yếu ở vùng nông thôn. Nếu không điều trị đúng và kịp thời, bệnh sẽ gây nên nhiều biến chứng tai hại như: nhiễm trùng đường mật từ nhẹ đến rất nặng, xơ gan, viêm tụy cấp.
21/06/2019 - 3.379 lượt xem
Trên thế giới mỗi năm có 2,5 triệu người chết do nhồi máu cơ tim, trong đó có 25% người chết ở giai đoạn cấp tính. Ở Hoa Kỳ, cứ 6 người chết là có một người chết vì bệnh tim mạch. Ở Việt Nam tuy chưa có số liệu thống kê đầy đủ về số bệnh nhân nhồi máu cơ tim nhưng số bệnh nhân ngày càng tăng.
17/10/2018 - 1.859 lượt xem
Thai chết lưu trong tử cung là tất cả các trường hợp thai chết mà còn lưu lại trong tử cung trên 48 giờ
22/04/2018 - 3.637 lượt xem
Thoát vị bẹn là tình trạng bệnh lý khi mà các tạng (mạc nối, ruột,…) chui qua một khe hở ở thành bụng xuống vùng bẹn bìu. Bệnh có thể mắc ở mọi lứa tuổi và chủ yếu ở nam giới. Đây là bệnh lành tính nhưng có rất nhiều biến chứng. Một trong những biến chứng nặng nề nhất là thoát vị bẹn nghẹt, người bệnh có thể bị nguy hiểm tới tình mạng nếu không được cấp cứu kịp thời.
17/05/2016 - 3.801 lượt xem
Bệnh trĩ tuy dễ phát hiện, nhưng để có một chẩn đoán hoàn chỉnh cũng đòi hỏi phải khám và hỏi bệnh tỉ mỉ, phải tránh bỏ sót tổn thương nguy hiểm như ung thư vùng hậu môn trực tràng. Ngoài thăm khám lâm sàng người bệnh thường được yêu cầu quay phim hậu môn lúc đi ngoài, soi trực tràng và một số thăm dò chức năng cao cấp hơn…
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK