Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 192
  • Tổng truy cập: 19.370.185
Vệ sinh môi trường nhằm kiểm soát nhiểm khuẩn Bệnh viện
Cập nhật: 03/04/2023
Lượt xem: 2.553
Môi trường Bệnh viện bao gồm cả yếu tố về con người, trang thiết bị, dụng cụ, vật tư tiêu hao, cơ sở vật chất (phòng bệnh, phòng xét nghiệm, tường, sàn nhà,…), nước, không khí... Môi trường Bệnh viện phải là nơi sạch sẽ, ngăn nắp và đẹp mắt mới có thể tạo cảm giác thoải mái cả về thể chất lẫn tinh thần cho người bệnh trong khi điều trị và nhân viên y tế trong quá trình công tác. Bệnh viện còn phải là một môi trường an toàn cho tất cả mọi người khi tới khám, chữa bệnh, thăm bệnh và làm việc, cũng như an toàn cho cộng đồng xung quanh. Do vậy, thực hành tốt vệ sinh môi trường trong Bệnh viện điều vô cùng quan trọng và cần thiết tại các cơ sở y tế.

Nhiều nghiên cứu cho thấy môi trường bề mặt ô nhiễm là nguyên nhân quan trọng dẫn đến sự lan truyền mầm bệnh gây ra các vụ dịch trong Bệnh viện. Vi sinh vật gây ô nhiễm môi trường bề mặt thường gặp như Clostridium difficile, enterococci kháng vancomycin, Staphylococcus aureus kháng methicillin (MRSA), Acinetobacter baumannii, Pseudomonas aeruginosa, norovirus..

Nguyên nhân chính gây ô nhiễm môi trường bề mặt là do việc phát tán vi sinh vật gây bệnh từ người bệnh, nhân viên y tế nhiễm khuẩn hoặc mang vi sinh vật định cư vào môi trường qua các hoạt động chăm sóc, điều trị.
Việc vệ sinh môi trường Bệnh viện nhằm mục đích: Làm sạch môi trường trong Bệnh viện; Giảm nguy cơ lây nhiễm cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng; Đảm bảo an toàn trong chăm sóc và điều trị người bệnh. Vì vậy khi thực hiện vệ sinh môi trường Bệnh viện, cần nắm rõ các nguyên tắc vệ sinh bề mặt, buồng bệnh, khoa phòng như sau:

+ Nhân viên y tế khi thực hiện nhiệm vụ vệ sinh phải mang đầy đủ phương tiện bảo hộ cá nhân: khẩu trang, găng tay, mũ, áo choàng, ủng...
+ Làm ẩm đối với mọi quy trình vệ sinh, không quét khô.
+ Thu gom rác trước khi lau, vệ sinh bề mặt.
+ Làm vệ sinh đi từ khu sạch nhất đến khu bẩn nhất, từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài.
+ Sử dụng dụng cụ vệ sinh riêng cho từng khu vực.
+ Cần làm vệ sinh ngay những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao (khi có vương vãi máu hoặc các chất tiết, dịch cơ thể của bệnh nhân).
+ Không làm vệ sinh tại buồng bệnh khi có nhân viên y tế đang thực hiện kỹ thuật thăm khám và điều trị.
+ Sau khi làm vệ sinh, giẻ lau cần được giặt sạch, phơi khô dưới nắng, khu vực nguy cơ cao cần sử dụng tải lau nhà dùng một lần, có máy giặt riêng.
+ Sử dụng đúng loại dung dịch làm sạch và khử khuẩn đúng nồng độ đã quy định.

Cải thiện chất lượng vệ sinh môi trường bề mặt sẽ góp phần giúp giảm nhiễm khuẩn Bệnh viện và kiểm soát các vụ dịch có thể xảy ra trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

 

Các bài viết khác
Những điều cần biết về phòng ngừa nhiễm khuẩn vết mổ(15 lượt xem)Xét nghiệm tìm kháng nguyên virus Dengue NS1 giúp bạn phát hiện bệnh sớm để điều trị và phòng bệnh kịp thời(719 lượt xem)Mẫu máu vỡ hồng cầu có ảnh hưởng đến các xét nghiệm hóa sinh không?(2.288 lượt xem)Bệnh táo bón(1.173 lượt xem)Đo hoạt độ GGT trong máu(7.212 lượt xem)Giá trị xét nghiệm CK-MB và tỷ số CK-MB/CK (%) trong bệnh lý tim mạch(18.151 lượt xem)Bệnh viêm loét đại trực tràng chảy máu – có nguy hiểm không?(2.223 lượt xem)Đảm bảo chất lượng trong việc xử lý dụng cụ y tế tái sử dụng(5.256 lượt xem)Các xét nghiệm sinh hóa trong thai kỳ(3.732 lượt xem)Bàn luận về vấn đề dinh dưỡng ở người bệnh mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính(1.821 lượt xem)Những lưu ý khi chăm sóc và theo dõi hậu môn nhân tạo(14.170 lượt xem)Lợi ích của xét nghiệm CRP trong chẩn đoán(9.491 lượt xem)Hội chứng chồng lấp Hen-COPD (ACOS)(10.235 lượt xem)Tiếp cận bệnh nhân phù(30.368 lượt xem)Xây dựng và đo lường chỉ số chất lượng tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí(3.347 lượt xem)Phòng ngừa ngã cho người bệnh tại Bệnh viện(9.803 lượt xem)Khảo sát hài lòng người lao động trong môi trường Bệnh viện(3.196 lượt xem)Một cách phân loại bệnh trĩ mới(6.600 lượt xem)Phòng ngừa nhiễm khuẩn ở người bệnh đặt thông tiểu(22.100 lượt xem)Giá trị của xét nghiệm định lượng CEA trong máu(18.677 lượt xem)
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK