Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 58
  • Tổng truy cập: 19.889.147
Khoa Y học cổ truyền
Cập nhật: 12/12/2023
Lượt xem: 7.933
KHOA Y HỌC CỔ TRUYỀN

1. Lãnh đạo khoa
 


Trưởng khoa
BSCKII. Nguyễn Thị Song An

 

Trình độ chuyên môn: Bác sĩ chuyên khoa II Y học cổ truyền
Trình độ lý luận chính trị: Trung cấp
Điện thoại khoa: 02036507237
Điện thoại cá nhân: 0912745874
Email: khoayhoccotruyen.bvub@gmail.com

 

2. Giới thiệu chung

- Ngay những năm đầu thành lập Bệnh việnBộ phận Y học cổ truyền thuộc khoa Nội qua các thời kỳ, với chức năng điều trị châm cứu chữa bệnh. Năm 2014 Tổ Y học cổ truyền thành lập với mô hình hoạt động rộng hơn, trực thuộc khoa Nội Thần kinh - Cơ xương khớp & Y học cổ truyền.

- Ngày 03/5/2017, khoa Y học cổ truyền chính thức được thành lập, hoạt động độc lập với 15 - 20 giường bệnh nội trú. Điều trị cho người bệnh nội trú và ngoại trú, trung bình 80 - 100 người bệnh/ngày. Năm 2018 điều trị  hơn 70 mặt bệnh (bệnh lý về cơ xương khớp, thần kinh, cột sống, phục hồi sau chấn thương, giảm đau do ung thư, bí đái sau đẻ, tắc tia sữa, phối hợp điều trị trẻ tự kỷ…) với hơn 46.000 thủ thuật/năm.
- Các kỹ thuật hiện đang được thực hiện tại khoa như: Điện châm, laser châm, hồng ngoại, cấy chỉ, xông thuốc bằng máy, xông hơi toàn thân, nhĩ châm, giác hơi, cứu ngải...

- Khoa có Phòng khám yêu cầu thuận tiện cho người bệnh và người nhà người bệnh đăng ký dịch vụ tại chỗ. Đặc biệt dịch vụ điều trị hen phế quản, cấy chỉ giảm cân, điều trị dị ứng, và phục hồi tai biến mạch máu não … ngày càng được người bệnh tín nhiệm.

3. Lịch sử hình thành và phát triển

- Năm 2014, tổ Y học cổ truyền- thuộc khoa nội Thần kinh - Cơ khớp - Y học cổ truyền được thành lập.
- Ngày 03/5/2017, khoa Y học cổ truyền chính thức được thành lập.

4. Cơ cấu tổ chức

- Tổng số cán bộ nhân viên:  14 cán bộ nhân viên.
   + Bác sĩ: 06           + Điều dưỡng: 08
     

Học hàm, học vị:

   + BSCKII: 01         + BSCKI: 01
   + Đại học: 06         + Cao đẳng: 06    

5. Chức năng nhiệm vụ
- Khám chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại.
- Nghiên cứu khoa học
- Đào tạo
- Chỉ đạo tuyến
- Quản lý kinh tế y tế


Tập thể khoa Y học cổ truyền
 

Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK