Bác sĩ cho cháu hỏi khi đi sinh cần mang theo những gì cho mẹ và bé khi vào phòng mổ ạ? Khi bé được sinh ra thì kẹp rốn rồi có phải mua băng rốn nữa không? Và có phải mua sữa non không hay bệnh viện sẽ cấp?... (05/03/2024)
Trả lời:
Chào bạn! Xin thông tin lại với bạn như sau: Khi vào phòng mổ, bạn chuẩn bị cho bé khăn/chăn ủ, tã quấn, tã dán sơ sinh, lót phân su, mũ thóp, áo, bao chân tay; Và bỉm cho mẹ ( khoảng 2-3 miếng). Trước khi vào phòng mổ gia đình sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể những đồ cần chuẩn bị cho mẹ và bé bạn nhé...
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không? (25/05/2022)
Trả lời:
Xin chào bác sĩ, sắp tới em dự định sinh tại Bệnh viện. Bác sĩ cho em hỏi Bệnh viện có áp dụng phương pháp da kề da và kẹp dây rốn chậm ngay sau sinh không?
Bác sĩ cho em hỏi em sắp sinh em bé và có mắc virus Viêm gan B. Ở Bệnh viện có huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh không ạ?... (10/03/2022)
Trả lời:
Chào bạn, tại Bệnh viện, tất cả trẻ sinh ra đều được tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Đặc biệt với trẻ có mẹ mắc viêm gan B thể hoạt động (thể phát triển) hay thể không hoạt động cũng sẽ được tư vấn tiêm phòng 2 mũi: Vắc xin viêm gan B (miễn phí) và kháng huyết thanh viêm gan B...
Cho em hỏi em bị tắc tia sữa 3 hôm rồi đi thông tia sữa có nhanh không? Em sinh được 3 tháng rồi và bị tắc sữa đã 3 ngày. (16/12/2020)
Trả lời:
Chào bạn. Tuỳ từng trường hợp các bác sĩ có thể tư vấn bạn làm siêu âm xem có khối áp xe không. Nếu có bạn sẽ được tư vấn điều trị khối áp xe. Nếu không có khối áp xe, bạn sẽ được tư vấn điều trị tắc tia sữa bằng phương pháp Y học cổ truyền, cụ thể là áp dụng phương pháp châm cứu bạn nhé...
Xin chào bác sĩ! Tôi muốn cắt bao quy đầu nên muốn hỏi quy trình và phòng nào của bệnh viện có thể khám và thực hiện phẫu thuật cho tôi? (03/08/2022)
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp bao quy đầu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người lớn. Khi bị hẹp bao quy đầu, bạn nên đến phòng khám Ngoại thận, tiết niệu- Nam học để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho bạn...
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người online: 28
  • Tổng truy cập: 19.889.239
Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo tuyến
Cập nhật: 25/07/2022
Lượt xem: 9.012
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & CHỈ ĐẠO TUYẾN 

 
1. Lãnh đạo


  Phụ trách Trung tâm

BSCKII. Nguyễn Thị Ngọc Điệp 
Giai đoạn từ tháng 4/2021 đến nay


Trình độ chuyên môn: Bác sĩ chuyên khoa II chuyên ngành Nhi khoa
Trình độ lý luận chính trị: Cao cấp
Điện thoại Trung tâm: 02032243325
Điện thoại cá nhân: 0915382758
Email: trungtamdaotao.bvub
@gmail.com
2. Giới thiệu chung
Trung tâm Đào tạo &Chỉ đạo tuyến bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí được Bộ Y tế ra quyết định thành lập ngày 05/4/2010 trên cơ sở kiện toàn bộ máy và hoạt động của phòng Chỉ đạo tuyến-Nghiên cứu khoa học& Đào tạo. Với chức năng Tham mưu giúp Giám đốc bệnh viện xây dựng chiến lược tổng thể, tổ chức thực hiện và quản lý nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong khám, chữa bệnh; tham gia đào tạo học sinh sinh viên- đào tạo bồi dưỡng nâng cao năng lực nguồn nhân lực Y tế, chuyển giao công nghệ kỹ thuật y học cho tuyến dưới; chỉ đạo kỹ thuật cho tuyến dưới, cử cán bộ đi luân phiên và Hợp tác quốc tế. 

3. Lịch sử hình thành và phát triển
Thành lập Phòng Chỉ đạo tuyến - Nghiên cứu khoa học & Đào tạo:  tháng 6/2005 (số 291/QĐ-BV ngày     /   /2005 của giám đốc bệnh viện)
Thành lập Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến (Quyết định số 1082/QĐ-BYT ngày 05/4/2010 của Bộ Y tế

4. Cơ cấu tổ chức
* Tổng số cán bộ nhân viên: 19 (06 thành viên chuyên trách, 14 thành viên kiêm nhiệm)
             + Bác sĩ: 28               + Điều dưỡng: 10               + Chuyên viên: 04
             + Dược sĩ: 03            + Kỹ thuật Y: 02        
*Học hàm/ học vị:
             + Tiến sĩ: 01               + Thạc sĩ: 07                      + Thạc sĩ quản lý BV: 03                       
             + BSCKI: 09               + DSCKI: 01                       + Đại học: 22
             + Cao đẳng: 03          + Trung cấp: 01         
 
5. Chức năng:
  Tham mưu giúp Giám đốc bệnh viện xây dựng chiến lược tổng thể, tổ chức thực hiện và quản lý tập trung việc thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong khám, chữa bệnh, thực hiện các hợp đồng đào tạo và đào tạo bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, chuyển giao công nghệ kỹ thuật y học cho tuyến dưới; chỉ đạo kỹ thuật cho tuyến dưới, cử cán bộ đi luân phiên và hợp tác quốc tế. 
6. Nhiệm vụ:
6.1 Đào tạo:
- Tổ chức, điều phối và quản lý công tác đào tạo và phát triển các loại hình đào tạo của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.
- Hoàn thiện các quy trình, quy định, quy chế, nội quy liên quan.
- Cập nhật và xây dựng các khung chương trình đào tạo cho từng nội dung phù hợp với thời gian đào tạo theo đúng quy định.
- Tiếp tục chuẩn hóa hệ thống chương trình, tài liệu đào tạo liên tục theo lớp và kèm cặp theo đúng quy định. Quản lý và chuẩn hóa từng bước mạng lưới giảng viên.
- Kiện toàn tổ chức và công tác quản lý, tập trung vào chất lượng đào tạo với trọng tâm là tay nghề thực hành.
- Quản lý mọi đối tượng học sinh, sinh viên, cán bộ đến học, thực tập tại bệnh viện.
- Phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đào tạo, nâng cao năng lực y tế và phát triển năng lực khám chữa bệnh của các tuyến điều trị với các dự án, đề án, chương trình, tổ chức trong nước và quốc tế.
- Tập trung quản lý, giám sát và liên tục cải tiến chất lượng giảng dạy và học tập theo đúng quy trình.
- Sử dụng tối đa công suất của các ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý đào tạo.
- Hợp tác, liên kết đào tạo nguồn nhân lực y tế nhiều trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học.
- Chủ động xây dựng và đa dạng hóa các chương trình đón đầu nhu cầu đào tạo nhân lực y tế cho ngành. Phối hợp đào tạo tiền lâm sàng, chuyển giao kỹ thuật theo nhu cầu của các loại hình đào tạo do bệnh viện tổ chức
- Giám sát, kiểm tra đánh giá hiệu quả công tác đào tạo của bệnh viện.
- Định kỳ sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm, điều chỉnh hoạt động đào tạo phù hợp với nhu cầu phát triển của bệnh viện và của ngành.
6.2 Chỉ đạo tuyến và luân phiên cán bộ:
- Lập kế hoạch, tổ chức, điều phối và quản lý công tác chỉ đạo tuyến, luân phiên cán bộ của bệnh viện.
- Tổ chức các hội nghị, hội thảo chuyên môn, sinh hoạt khoa học có mời tuyến dưới tham dự.
- Tổ chức đào tạo, chuyển giao chuyên môn kỹ thuật cho tuyến dưới.
- Hướng dẫn và tạo điều kiện cho tuyến dưới nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, thực hiện đúng tuyến kĩ thuật; thông báo kịp thời các sai sót về chuyên môn kĩ thuật.
- Thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học về chỉ đạo tuyến.
- Tư vấn và chuyển giao mô hình quản lý chỉ đạo tuyến và luân phiên cán bộ đến các Bệnh viện/Trung tâm y tế trong phạm vi chỉ đạo tuyến.
- Theo dõi, giám sát, đánh giá hiệu quả công tác chỉ đạo tuyến và luân phiên cán bộ hỗ trợ chuyên môn tuyến dưới.
- Cùng với tuyến dưới hướng về cộng đồng thực hiện chăm sóc sức khoẻ ban đầu, giữ gìn vệ sinh môi trường, tham gia phòng chống dịch bệnh. Sẵn sàng ứng cứu hộ từ tuyến dưới khi trong địa bàn có các thảm hoạ và các tệ nạn xã hội.
- Định kỳ sơ kết, tổng kết với tuyến dưới để rút kinh nghiệm trong thực hiện, điều chỉnh hoạt động chỉ đạo tuyến và luân phiên cán bộ phù hợp với nhu cầu.
6.3 Nghiên cứu khoa học:
- Căn cứ vào nhiệm vụ chung của bệnh viện, lập kế hoạch hoạt động công tác nghiên cứu khoa học của bệnh viện trình Giám đốc phê duyệt và tổ chức thực hiện.
- Xây dựng mục tiêu, chiến lược phát triển công nghệ và nghiên cứu khoa học của bệnh viện.
- Thông báo định hướng hoạt động khoa học - công nghệ và kỹ thuật của Nhà nước, chiến lược của Ngành để các khoa, phòng, cán bộ khoa học nghiên cứu và đề xuất nội dung. Thông báo danh mục các đề tài được duyệt và cấp quản lý.
- Tổ chức triển khai, theo dõi, giám sát thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp Tỉnh và cấp cơ sở.
- Tổ chức triển khai thực hiện các sáng kiến cải tiến kỹ thuật tại bệnh viện.
- Theo dõi giám sát việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào công tác khám chữa bệnh trong bệnh viện.
- Tổ chức các hội nghị, hội thảo chuyên môn, sinh hoạt khoa học của bệnh viện.
- Phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học, các hội nghị hội thảo chuyên môn trong và ngoài bệnh viện.
- Xây dựng mạng lưới nghiên cứu khoa học trong toàn bệnh viện.
- Quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học - công nghệ và kỹ thuật, tổng hợp và báo cáo tiến độ các đề tài NCKH trình Giám đốc bệnh viện.
- Hoàn tất các thủ tục cần thiết phục vụ cho công tác của Hội đồng khoa học bệnh viện: Nội dung nghiên cứu, số lượng đề tài; Nguồn tài chính, cán bộ và thời gian nghiên cứu; Lựa chọn theo thứ tự ưu tiên.Tổng hợp ý kiến hội đồng, lựa chọn nội dung ưu tiên nghiên cứu. Lập kế hoạch khoa học - công nghệ và kỹ thuật trình cơ quan quản lý cấp trên.
- Định kỳ sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm, điều chỉnh các hoạt động nghiên cứu khoa học phù hợp với nhu cầu phát triển của bệnh viện.
6.4. Hợp tác quốc tế:
- Tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y, dược và thiết bị y tế, nhằm trao đổi về chuyên môn kỹ thuật, thiết bị y tế và đào tạo cán bộ, góp phần nâng cao chất lượng khám bệnh và chữa bệnh.
- Quản lý công tác hợp tác quốc tế phải theo đúng các quy định của pháp luật.
- Sử dụng, quản lý hàng và tiền do nguồn tài trợ quốc tế phải theo đúng Quản lý ngân sách Nhà nước.
- Chuẩn bị nội dung, chương trình làm việc cụ thể, chu đáo. Theo dõi tiếp khách nước ngoài, ghi chép nội dung làm việc.
- Đón khách người nước ngoài đến làm việc phải theo đúng đủ thủ tục và địa điểm quy định của Nhà nước.
- Thông báo cho cơ quan an ninh của địa phương biết thời gian, địa điểm làm việc để hỗ trợ bệnh viện tổ chức công tác bảo vệ chu đáo.
- Trao đổi thư công tác, báo cáo khoa học, tài liệu nghiên cứu gửi ra nước ngoài và nhận từ nước ngoài phải theo đúng quy định của pháp lệnh bảo vệ bí mật Nhà nước.
- Xây dựng mạng lưới hợp tác quốc tế trong toàn bệnh viện.
- Định kỳ sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm các hoạt động hợp tác quốc tế.

7. Thành tích đạt được
- Thành tích cho tập thể 
  + 01 Huân chương lao động hạng Ba cho tập thể xuất sắc trong công tác y tế từ năm 2007 đến năm 2011 
  + 01 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác y tế từ năm 2007 đến năm 2009 

  + 06 Bằng khen Bộ trưởng Bộ Y tế cho tập thể có thành xuất sắc nhiệm vụ công tác y tế (năm 2007, 2008,2011, 2013, 2015)
   + 01 Bằng khen Bộ Y tế cho bệnh viện về thành tích tổ chức thực hiện đề án 1816 giai đoạn 2008-2010 
   + 01 Bằng khen UBND tỉnh Quảng Ninh cho bệnh viện về thành tích xuất sắc trong hoạt động Khoa học và Công nghệ năm 2009

   + 10 năm liền từ năm 2007 đến 2017 đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.

- Thành tích cá nhân
   + 03 Thầy thuốc ưu tú
   + 01 Huân chương Lao động hạng Nhì
   + 01 Huân chương Lao động hạng Ba
   + 01 Chiến sĩ thi đua toàn quốc
   + Nhiều Bằng khen, Giấy khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Viêt Nam, UBND tỉnh Quảng Ninh, UBND thành phố Uông Bí, tỉnh Đoàn Quảng Ninh, Thành đoàn Uông Bí tặng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác y tế và hoạt động phong trào.
   + Nhiều danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ, cấp cơ sở.Tập thể TTĐT&CĐT
Bệnh viện việt nam - Thụy điển uông bí
  • Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 02033.854038
  • Fax: 02033.854190
  • Website: www.vsh.org.vn
Bản quyền thuộc về Vsh.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI
MẠNG XÃ HỘI
FANPAGE FACEBOOK